Mẹo tăng tỷ lệ chuyển đổi trên kênh online hiệu quả cho doanh nghiệp

Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, các kênh truyền thông trực tuyến dần chiếm ưu thế và trở thành kênh bán hàng chủ yếu đem lại doanh thu cho doanh nghiệp. Do vậy, làm sao để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trên các nền tảng trực tuyến là bài toán hàng đầu của mỗi tổ chức. Bài viết hôm nay Getfly sẽ chia sẻ những giải pháp tăng tỷ lệ chuyển đổi trên kênh online hiệu quả được đúc kết lời khuyên của nhiều chuyên gia Digital từ các tập đoàn đa quốc gia giúp doanh nghiệp đạt được tăng trưởng bứt phá về doanh thu, lợi nhuận.

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Neil Patel – người có tầm ảnh hưởng và đồng thời là tác giả sách bán chạy nhất của New York Times đã chia sẻ một cách đơn giản nhưng hiệu quả để chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Chìa khóa chính là áp dụng phương pháp viết email “9 từ”, với dòng tiêu đề là tên người nhận và một câu hỏi đánh vào điểm đau của họ ở phần tiếp theo.

Gửi email được cá nhân hóa với tên riêng của khách hàng sẽ giúp gia tăng tỷ lệ phản hồi từ họ. Chẳng hạn, khi bạn liên lạc với họ, hãy bắt đầu bằng những câu cụ thể như: “Chúng tôi đã xem xét những cách bạn có thể cải thiện [nhu cầu lớn nhất của khách hàng]. Nếu bạn rảnh vào 9 giờ sáng hoặc 2 giờ chiều thứ ba tuần này thì tôi sẽ gọi lại cho bạn và trao đổi về những vấn đề này được không?”

6.7-Meo-tang-ti-le-chuyen-doi-kenh-online-hieu-qua-cho-doanh-nghiep-1
Tăng tỷ lệ chuyển đổi thông qua cá nhân hóa trải nghiệm trực tuyến của khách hàng

Cập nhật phương thức tiếp nhận thông tin của khách hàng

Là một diễn giả và tác giả sách bán chạy nhất, Mari Smith đã quan sát thấy phương pháp kể chuyện đang dần trở thành xu hướng sáng tạo nội dung hàng đầu. Thay vì lo lắng về việc mất bao lâu để tạo ra những nội dung mà chắc chắn sẽ bị lãng quên, bạn hãy xây dựng, phát triển và lan tỏa những câu chuyện thú vị có liên quan trực tiếp đến thương hiệu thông qua việc tái thiết lập lại những nội dung cũ. Những câu chuyện thường dễ truyền đạt, dễ hiểu và dễ đi vào lòng người hơn, vì thế đây chính là cách nhanh nhất để giúp thương hiệu của bạn được tỏa sáng trong con mắt của khách hàng.

Sử dụng lời kêu gọi hành động thú vị

Người sáng lập dự án chia sẻ video trực tuyến Prepared Performer – Molly Mahoney cho rằng những bình luận Facebook càng chứa nhiều từ thì sẽ càng có tính lan truyền cao. Để ngăn con người đánh lừa trên hệ thống, Facebook sẽ phạt phạm vi tiếp cận trên các bài đăng trực tiếp kêu gọi người xem ấn thích, chia sẻ hoặc bình luận. Vì vậy, Mahoney có lời khuyên rằng nếu bạn muốn yêu cầu khán giả của mình tương tác thì hãy sử dụng những từ ngữ độc đáo và phù hợp nhất với thương hiệu của mình.

6.7-Meo-tang-ti-le-chuyen-doi-kenh-online-hieu-qua-cho-doanh-nghiep-2
Tăng tỷ lệ chuyển đổi thông qua thông điệp kêu gọi thú vị

Nắm bắt xu hướng thay vì chờ đợi nội dung hoàn hảo

Randi Zuckerberg, người sáng lập Viện Zuckerberg và cũng là chị gái của ông chủ Facebook, khi còn là một trong những nhân viên đầu tiên tại Facebook và tạo ra Facebook Live, cô đã từng làm việc về content. Thông qua những bài diễn thuyết truyền cảm hứng của cô ấy trên mạng xã hội, cô đã vẽ nên một viễn cảnh về cách con người có thể tận dụng phương tiện truyền thông để vượt trội trong bối cảnh công nghệ ngày nay.

Và một trong những chìa khóa đẫn đến thành công của thương hiệu là phải nắm lấy thời cơ thay vì chần chừ tu sửa nội dung cho hoàn hảo. Theo Randi, bạn không nên chờ đợi mà hãy ngay lập tức đăng tải những nội dung hấp dẫn nhất mà bạn có, trước khi đối thủ của bạn có cơ hội nói về chủ đề ấy.

Quan tâm đến chất lượng thay vì số lượng

Kelly Mirabella – giám đốc marketing của công ty truyền thông Stellar Media khuyên mọi người tránh xây dựng một lượng khán giả quá lớn. Thay vào đó, hãy sắp xếp, thu gọn danh sách của bạn xuống những người thường xuyên tham gia và tương tác.

Hầu hết các nền tảng xã hội hiện nay đều giới hạn hoặc khuếch đại phạm vi tiếp cận dựa trên sự tham gia của người dùng. Số lượng người cần phải gửi tin nhắn nhỏ hơn có nghĩa là chi phí marketing sẽ thấp hơn, đồng thời các bài đăng có mức độ tương tác cao sẽ nhận được nhiều lượt tiếp cận hữu cơ hơn. Thêm nữa, tỷ lệ mở email cao hơn sẽ giúp thư của bạn được chuyển vào mục hộp thư chính, từ đó việc tiếp cận với khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thu thập phản hồi của khách hàng

Người đồng sáng lập Misfit Media, Jace Kovacevich và Brett Linkletter khuyên bạn nên phỏng vấn khách hàng của mình để thu thập những phản hồi mà bạn nghĩ sẽ có ích cho sản phẩm trong tương lai.

Hầu hết khách hàng đều muốn doanh nghiệp yêu cầu họ đưa ra phản hồi và họ sẽ trở thành khách hàng trung thành hơn nếu biết doanh nghiệp tôn trọng và áp dụng những phản hồi mà họ đưa ra. Vì vậy, hãy chủ động tìm cách tiếp cận họ và thu thập những phản hồi chất lượng nhất để rút kinh nghiệm và hoàn thiện hơn sản phẩm tiếp theo.

Tối ưu hệ thống của bạn cho những thành công bất ngờ

Philippe LeCoutre và David Sambor – 2 nhà đồng sáng lập nên Messenger Marketing Expert đã chia sẻ họ đã bán được một chatbot với giá hơn 3 triệu đô la trong một giờ cho Tony Robbins, Dean Graziosi và Russell Brunson. Việc khởi đầu với một thành công đáng kinh ngạc như vậy có khả năng làm quá tải hệ thống bán hàng, vì vậy LeCoutre và Sambor luôn có những phương án dự phòng sẵn sàng nhận biết và quản lý sự tắc nghẽn trong khâu bán hàng.

Khi hệ thống trở nên quá tải, bot sẽ cảnh báo người dùng rằng có quá nhiều người đang mua tại thời điểm đó và yêu cầu người mua thử lại sau 10 phút. Nhờ có điều này mà thay vì có một trải nghiệm tồi tệ khi mua sắm, khách hàng lại tích cực mua hàng hơn do xuất hiện hội chứng FOMO – sợ bị bỏ lỡ một điều gì đó, và ở đây chính là những giỏ hàng có khả năng sẽ rơi vào tay người khác.

Liên tục cập nhật xu thế thị trường

Yang – Giám đốc điều hành ManyChat đã nhấn mạnh dứt khoát rằng chat marketing là một ngành có tiềm năng tăng trưởng cao. Do đó, việc có những sự thay đổi là không thể tránh khỏi, vì vậy đòi hỏi con người phải liên tục học hỏi không ngừng nghỉ để cập nhật được những xu hướng mới nhất đang thịnh hành trên thị trường.

Trên đây là 8 chiến lược sẽ giúp các doanh nghiệp cải thiện không chỉ chat marketing mà còn cải thiện tất cả các nền tảng giao tiếp số cũng như tỷ lệ chuyển đổi trên các kênh trực tuyến. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Getfly để biết thêm nhiều kinh nghiệm về quản lý, chăm sóc khách hàng và tối ưu chiến dịch Marketing cho doanh nghiệp của bạn!