Mẹo hay khi lựa chọn phần mềm chăm sóc khách hàng CRM

Hiện nay, CRM ngày càng được biết đến và sử dụng rộng rãi trong doanh nghiệp với những lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, trong một báo cáo của tạp chí CIO đã đưa ra có đến 1/3 các dự án triển khai CRM thất bại hoặc không thực sự hiệu quả, tuy nhiên con số thực tế có thể lên đến 50%. Bên cạnh những nguyên nhân nội tại của doanh nghiệp như chiến lược, con người, yếu tố về việc lựa chọn phần mềm chăm sóc khách hàng CRM cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng.

Để triển khai phần mềm quản lý & chăm sóc khách hàng hiệu quả, doanh nghiệp cần nắm rõ các tiêu chí lựa chọn và biết cách đánh giá đơn vị triển khai tốt nhất. Hãy cùng Getfly tìm hiểu về những yếu tố giúp bạn lựa chọn phần mềm chăm sóc khách hàng CRM tại bài viết dưới đây nhé!

1. Hậu quả của việc lựa chọn sai phần mềm quản lý & chăm sóc khách hàng

Đầu tư áp dụng CRM là một bước đi chiến lược quan trọng của doanh nghiệp, do tính chất sản phẩm vô hình nên lựa chọn một giải pháp phù hợp không phải dễ dàng. Với rất nhiều nhà cung cấp phần mềm CRM, tập trung các tính năng khác nhau, mức giá chênh lệch, khiến doanh nghiệp dễ hoang mang và lựa chọn sai lầm.

Việc lựa chọn một giải pháp CRM không phù hợp với doanh nghiệp, dẫn đến:

– Hao phí nhân lực, thời gian và tốn kém chi phí chi trả cho nhà cung cấp

– Giá trị cơ hội vô hình của doanh nghiệp khi không áp dụng phần mềm CRM phù hợp ngay từ ban đầu: xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả, chuyên nghiệp, tăng trưởng khách hàng, doanh số…

– Ảnh hưởng đến nội bộ công ty: niềm tin về ứng dụng công nghệ, thay đổi quy trình làm việc của nhân viên…

Những hậu quả trên đều là những ảnh hưởng nghiêm trọng tới bên trong & bên ngoài doanh nghiệp, gây xáo trộn nội bộ, mất uy tín, hình ảnh doanh nghiệp, tổn thất doanh thu. Do đó, doanh nghiệp cần nắm rõ những tiêu chí lựa chọn phần mềm CRM phù hợp.

2. Những tiêu chí lựa chọn phần mềm chăm sóc khách hàng crm phù hợp với doanh nghiệp

Mẹo hay khi lựa chọn phần mềm chăm sóc khách hàng CRM
Mẹo hay khi lựa chọn phần mềm chăm sóc khách hàng CRM

– Tính đơn giản/dễ sử dụng

“Ứng dụng công nghệ” dường như là rào cản của rất nhiều doanh nghiệp khi thực hiện chuyển đổi số. Do đó, việc lựa chọn phần mềm với giao diện “dễ dùng, dễ nhớ, dễ thao tác” sẽ giúp doanh nghiệp thích nghi nhanh chóng, giảm thời gian thao tác và sai sót khi ứng dụng.

– Phù hợp với mô hình kinh doanh

Doanh nghiệp cần hiểu rõ những quy trình nghiệp vụ cần thiết và trọng tâm bạn mong muốn đối với một phần mềm công nghệ. Sau đó, tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng các tính năng của phần mềm chăm sóc khách hàng crm phù hợp với mục đích quản lý.

– Tương thích với nhiều thiết bị

Ngày nay chúng ta thường ưu tiên những ứng dụng đem lại sự thuận tiện và dễ dàng truy cập khi sử dụng. Điều này đúng với cả doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên lựa chọn những phần mềm quản lý có thể tương thích với thiết bị di động để tiện lợi cho quá trình quản lý từ xa, giúp quản lý doanh nghiệp dễ dàng, mọi lúc mọi nơi.

– Kinh nghiệm triển khai của đơn vị cung cấp phần mềm CRM

Đừng quên tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của đơn vị bạn đang dự định triển khai CRM. Điều này sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng phải bỏ dở dự án giữa chừng.

– Hỗ trợ sau bán hàng

Doanh nghiệp cần lựa chọn những đơn vị có quy trình hỗ trợ sau bán rõ ràng, cụ thể hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật kịp thời. Với mặt hàng đặc thù về dịch vụ thì đây là một trong những yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần cân nhắc.

– Khả năng nâng cấp và mở rộng

Ngoài việc tìm hiểu về những tính năng cần thiết với nghiệp vụ của doanh nghiệp, bạn cũng nên tìm hiểu về những tính năng nâng cấp và mở rộng hiện có về CRM. Có thể hiện tại, bạn chưa cần sự hỗ trợ thêm nhưng các tính năng mở rộng có thể là kế hoạch phát triển trong tương lai.

Nhìn chung, với các tiêu chí lựa chọn phần mềm chăm sóc khách hàng crm bên trên, hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn đơn vị cung cấp phù hợp.

Phần mềm quản lý khách hàng Getfly CRM

  • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối
  • Xây dựng dựa trên nền tảng điện toán đám mây, hỗ trợ tích hợp đa dịch vụ
  • Liên tục cập nhật tính năng mới
  • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian và đột phá doanh thu

Bạn đang xem bài viết:Mẹo hay khi lựa chọn phần mềm chăm sóc khách hàng CRM” tại Getfly CRM

Xem thêm bài viết: 


↓ ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 30 NGÀY ↓