Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm dành cho doanh nghiệp của bạn

Triển khai tiếp thị qua email đúng cách có thể mang lại hiệu quả cao không chỉ trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng mà còn thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng và mang lại giá trị bền vững. Tuy nhiên, việc tạo ra một mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm hấp dẫn có thể là một thách thức giữa biển thông điệp tương tự mà khách hàng nhận được hàng ngày. Để cải thiện cơ hội thành công của bạn, hãy tìm hiểu bài viết ngay dưới đây!

Mẫu email giới thiệu sản phẩm gồm những gì?

1.1. Tiêu đề giới thiệu sản phẩm

Tiêu đề mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm là điểm đầu tiên mà khách hàng nhìn vào trong email của bạn. Để có thể thu hút khách hàng, bạn cần suy nghĩ và tạo ra dòng tiêu đề email phù hợp, truyền đạt đầy đủ lý do tại sao email của bạn liên quan đến họ. 

Tiêu đề mẫu email marketing
Tiêu đề mẫu email marketing

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng tiêu đề email chỉ chứa từ 33- 43 ký tự, vì thế, hãy đảm bảo rằng, nội dung chính của tiêu đề email sẽ nằm trong khoảng 30 – 40 ký tự đầu tiên.

1.2. Lời chào, lời mở đầu mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm

Mẫu email giới thiệu sản phẩm với lời chào được cá nhân hóa bao gồm tên của khách hàng và tên riêng doanh nghiệp/người đại diện. Việc làm này có thể thiết lập mối quan hệ tích cực với khách hàng của bạn và ngăn không cho email bị các công cụ truyền dữ liệu gắn cờ là thư rác. 

1.3. Lời giải thích lí do liên hệ

Để duy trì sự quan tâm của người đọc đối với mẫu email tiếp thị giới thiệu sản phẩm của bạn, điều quan trọng là phải đưa ra lời giải thích rõ ràng về lý do tại sao bạn tiếp cận ngay từ đầu.

1.4. Cung cấp các thông tin chi tiết về dịch vụ hoặc ưu đãi (nếu có)

Ngoài các chi tiết cơ bản liên quan đến sản phẩm/dịch vụ kinh doanh, bạn có thể thiết lập mối quan hệ với khách hàng bằng cách đưa ra thêm các ưu đãi về sản phẩm.

Xem thêm ngay bài viết: “Template email marketing khuyến mãi trên phần mềm CRM”.

1.5. Lời kêu gọi khách hàng hành động

Trong mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm, điều cần thiết là phải chỉ ra rõ ràng hành động mong muốn mà khách hàng nên thực hiện khi đọc email.

Lời kêu gọi khách hàng hành động trong email marketing
Lời kêu gọi khách hàng hành động trong email marketing

Việc kêu gọi hành động thực sự quan trọng. Nó thúc đẩy khách hàng ra quyết định nhanh hơn, từ đó bạn có thể gia tăng tỉ lệ CTR cho chiến dịch email marketing.

1.6. Kết thúc email bằng lời chào

Sau khi hoàn thành các thông tin được đề xuất, điều không thể thiếu đó là một lời chào tạm biệt email tiếp thị giới thiệu sản phẩm của bạn. Thể hiện sự tôn trọng với khách hàng là rất quan trọng. Hơn nữa, để nâng cao tính chuyên nghiệp của email, hãy kết hợp thương hiệu và dịch vụ của bạn trong tên email và tạo chữ ký kèm theo thông tin liên hệ dành cho khách hàng.

Thời điểm tốt nhất để gửi email giới thiệu sản phẩm

Thời điểm tốt nhất để gửi email giới thiệu sản phẩm phụ thuộc vào ngành và đối tượng. Ví dụ: nếu một công ty kinh doanh bán lẻ, họ có thể muốn gửi email trong giờ mua sắm cao điểm như cuối tuần hoặc ngày lễ. Điều này sẽ tăng khả năng hiển thị của họ và mang đến cho khách hàng cơ hội mua sản phẩm khi họ có nhiều khả năng sẵn sàng làm như vậy nhất. 

Thời điểm tốt nhất để gửi email giới thiệu sản phẩm
Thời điểm tốt nhất để gửi email giới thiệu sản phẩm

Theo thống kê của công ty cung cấp Email Marketing GetResponse:

 • Đối với nhóm người nhận là DN, đối tác: Thứ 3 đến thứ 5 từ 9h30 sáng đến 3h chiều. Trưa ngày thứ Sáu thường sẽ ít được mở.
 • Đối với nhóm người nhận là người tiêu dùng: Thứ 6 đến Chủ nhật từ 317h đến 20h.

Mặt khác, nếu một công ty hoạt động trong ngành dịch vụ, việc gửi email trong giờ làm việc thông thường có thể hiệu quả hơn vì khi đó khách hàng có thể có nhiều thời gian rảnh hơn.

Điều quan trọng đối với các công ty là xem xét đối tượng mục tiêu của họ và tìm ra thời điểm nào trong ngày hoặc tuần phù hợp nhất với họ trước khi tạo mẫu tiếp thị qua email giới thiệu sản phẩm.

Hơn nữa, sẽ có lợi cho các công ty khi tiến hành thử nghiệm A/B với các thời điểm và ngày khác nhau trong tuần để tìm ra điều gì phù hợp nhất với họ.

Những lưu ý khi xây dựng email marketing giới thiệu một sản phẩm

Trước hết, để có thể sở hữu một email marketing giới thiệu sản phẩm thành công, bạn cần phân loại đối tượng khách hàng của mình và xác lập mục tiêu phù hợp với từng tệp khách hàng đang sở hữu. Tiếp theo, bạn cần xây dựng email giới thiệu sản phẩm cho từng tệp và chuẩn bị sẵn sàng danh sách kịch bản Marketing phù hợp để tiếp cận.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến một vài bí quyết viết email marketing giới thiệu sản phẩm như sau:

 • Lập kế hoạch xây dựng kịch bản marketing giới thiệu sản phẩm, tiếp cận khách hàng bằng việc xác định ngữ cảnh về vai trò, vị trí và tên của khách hàng trong nhiều trường hợp khác nhau.
 • Biên tập nội dung mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm đúng ngữ pháp, chính tả.
 • Thêm các thông tin về review của khách hàng về sản phẩm, các giải thưởng và chứng nhận đạt được vào nội dung email giới thiệu sản phẩm cũng là cách hay để bạn gây ấn tượng, gia tăng niềm tin của khách hàng về sản phẩm.
 • Không gửi email marketing giới thiệu sản phẩm mà không chứa chủ đề đi kèm. Những thư này thường được đánh dấu là spam hoặc thư rác.
 • Không nên viết email quá dài. Hãy đảm bảo rằng chúng cô đọng, súc tích và truyền tải được các thông điệp mà bạn muốn hướng đến.
 • Không nên thêm các biểu tượng cảm xúc vào tiêu đề, nội dung email (ngay cả với các khách hàng thân thiết). Điều này dễ khiến cho email giới thiệu sản phẩm của bạn nhìn rất thiếu chuyên nghiệp.

Top 3 mẫu email giới thiệu sản phẩm theo chiến dịch hiệu quả

Là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, việc giới thiệu một sản phẩm mới ra thị trường có thể vừa thú vị vừa khó khăn. Để đảm bảo rằng việc ra mắt sản phẩm của bạn thành công, điều quan trọng là phải có một mẫu tiếp thị qua email hiệu quả. Dưới đây là gợi ý 3 mẫu email trong một chiến dịch marketing giới thiệu sản phẩm.

Khơi gợi sự tò mò và tạo động lực cho khách hàng (Gửi 10 ngày trước khi ra mắt sản phẩm)

Mẫu tiếp thị qua email giới thiệu sản phẩm không chỉ thông báo cho khách hàng về một sản phẩm mới mà còn tạo ra sự phấn khích và tương tác. Để đạt được điều này, các email tạo động lực nên chia sẻ đủ thông tin về sản phẩm mà không hoàn toàn tiết lộ. Thời gian lý tưởng để gửi email giới thiệu là khoảng 10 ngày trước ngày ra mắt.

Ví dụ mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm gửi trước 10 ngày cho khách hàng:

Chúng tôi rất vui mừng thông báo về sự ra mắt sắp tới của sản phẩm mới nhất của chúng tôi! Với tư cách là khách hàng của [tên công ty], chúng tôi muốn chắc chắn rằng bạn là một trong những người đầu tiên biết về nó và tận dụng ưu đãi độc quyền này. Email này là lời nhắc nhở của bạn rằng chỉ còn mười ngày nữa là đến ngày ra mắt sản phẩm rất được mong đợi của chúng tôi.

Sản phẩm mới mang tính đột phá này kết hợp tất cả các tính năng tốt nhất từ dòng sản phẩm hiện tại của chúng tôi và hơn thế nữa, khiến nó trở thành một bổ sung vô giá cho cả khách hàng hiện tại và những người đang cân nhắc tham gia cùng chúng tôi.

Chúng tôi mời bạn truy cập trang web ‘[URL]’ của chúng tôi trong mười ngày tới để tìm hiểu thêm chi tiết về sản phẩm mới tuyệt vời này.

Chúng tôi hy vọng email này khơi dậy sự tò mò của bạn để bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì chúng tôi có trong cửa hàng dành cho bạn!

Thông báo về sản phẩm mới (Gửi 5 ngày trước khi ra mắt sản phẩm)

Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm trước 5 ngày ra mắt sản phẩm để khách hàng có đủ thời gian tìm hiểu về sản phẩm mới và quyết định xem họ có muốn mua sản phẩm đó hay không. Cũng như đây là email thứ 2 nhằm nhắc nhở khách hàng hoặc thông báo lại cho những ai đã bỏ lỡ, quên mất sự kiện này.

Thông báo về sản phẩm mới
Email thông báo về sản phẩm mới

Email giới thiệu cho sản phẩm mới phải bao gồm các chi tiết như tính năng, lợi ích, chi phí và ngày phát hành. Nó cũng nên bao gồm cách khách hàng có thể truy cập thêm thông tin về sản phẩm nếu họ chọn, chẳng hạn như liên kết đến video trực tuyến hoặc trang web giới thiệu thêm chi tiết. Ngoài ra, phần thưởng hoặc ưu đãi có thể được cung cấp cho những người đặt hàng trước . Điều này có thể thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn trước ngày ra mắt và tạo ra sự phấn khích xung quanh thương hiệu của công ty bạn.

Thông báo chính thức ra mắt sản phẩm (Gửi vào ngày ra mắt sản phẩm)

Đối với mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm của bạn, hãy đảm bảo thông báo ra mắt sản phẩm chính thức làm email cuối cùng trong trình tự của bạn. Email này phải chứa

 • Tên sản phẩm, 
 • Thông tin về nguồn gốc và nhà sản xuất cũng
 • Các lợi ích của sản phẩm. 
 • Lời kêu gọi hành động cho đơn đặt hàng trước hoặc đăng ký. 

Để tăng cơ hội thành công, bạn nên gửi email thông báo ra mắt được cá nhân hóa cho những người đã tương tác với email giới thiệu trước đó. Vì họ đã thể hiện sự quan tâm và có nhiều khả năng mua hàng cũng như bắt đầu sử dụng sản phẩm của bạn.

Ví dụ ở lần gửi email thứ 3 này bạn có thể gửi như sau:

Hôm nay là ngày mà tất cả chúng ta đang chờ đợi – ngày ra mắt sản phẩm chính thức của chúng tôi! Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về việc giới thiệu sản phẩm mới nhất và tốt nhất của chúng tôi, [tên sản phẩm]. Món đồ sáng tạo này được thiết kế dành cho bạn và có công nghệ tiên tiến giúp cuộc sống hàng ngày của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Với [sản phẩm], bạn có thể thực hiện [các tác vụ cụ thể] một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không phải lo lắng về bất kỳ điều gì khác. Nó thực sự là một thiết bị mang tính cách mạng đưa trải nghiệm người dùng lên một tầm cao mới.

Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc mọi người có quyền truy cập vào các sản phẩm mới nhất và tốt nhất hiện có, đó là lý do tại sao chúng tôi rất tự hào về lần ra mắt này. Để giúp quảng bá sản phẩm mới của mình, chúng tôi đã tạo một mẫu tiếp thị qua email được thiết kế riêng cho lần ra mắt này.

4. Thiết kế template Email Marketing trên hệ thống Getfly CRM

Khi xây dựng được định hướng nội dung cụ thể và cho từng nhóm đối tượng, doanh nghiệp có thể sử dụng những mẫu thiết kế template email Marketing trên hệ thống Getfly CRM.

Sau đây là những tips nhỏ dành riêng cho bạn khi gửi mail để gia tăng hiệu quả gửi email Getfly CRM:

– Dữ liệu cần được sàng lọc, hạn chế những email không còn hoạt động;

– Phân nhóm từng dữ liệu đối với từng đối tượng;

– Test email gửi đi trước khi gửi đến khách hàng.

Thiết kế mẫu email marketing đơn giản với Getfly
Thiết kế mẫu email marketing đơn giản với Getfly

Ngoài ra, phần mềm quản lí và chăm sóc khác hàng Getfly còn hỗ trợ bạn trong việc quản lí các mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm với các tính năng:

 • Gửi email hàng loạt
 • Thống kê trạng thái email
 • Lên lịch hẹn gửi email 
 • Cá nhân hóa email theo các trường thông tin đã lưu trước đó trên hệ thống
 • Chặn gửi trùng tiêu đề
 • Tích hợp marketing automation (tự động gửi các ưu đãi, voucher,….khi khách hàng mua lại lần 2)

Là một sản phẩm thuần Việt, được 4000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp.

Kết luận

Tóm lại, một mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm được thiết kế tốt có thể tạo ra sự khác biệt trong chiến dịch tiếp thị qua email của bạn. Bằng cách làm theo mẫu mà chúng tôi đã vạch ra, bạn có thể tạo một thông điệp hấp dẫn làm nổi bật những lợi ích của sản phẩm và khuyến khích người đọc hành động. 

Hãy nhớ ghi nhớ đối tượng của bạn trong suốt quá trình và cá nhân hóa thông điệp của bạn bất cứ khi nào có thể đơn giản và hiệu quả với phần mềm Getfly. Với những mẹo và thủ thuật này, bạn chắc chắn sẽ thấy mức độ tương tác và chuyển đổi tăng lên từ các nỗ lực tiếp thị qua email của mình. Vì vậy, đừng ngần ngại – hãy bắt đầu tạo email giới thiệu sản phẩm hoàn hảo ngay hôm nay với Getfly nhé!

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

 Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY

Getfly – để khách hàng mua hàng trọn đời