Đàn ông chăm rửa bát, sẽ thành công hơn trong sự nghiệp

GetFly CRM  Bạn có biết ? rửa bát giúp giảm căng thẳng, ngoài ra đàn ông chăm rửa bát sẽ giúp họ thành công hơn trong sự nghiệp, cuộc sống gia đình.

Chúng ta vẫn thường quan niệm, đàn ông là người lo toan việc đại sự, còn bếp núc là của phụ nữ. Họ cho rằng, cánh mày râu còn bận đi kiếm tiền, biết bao thứ công to việc lớn. Nhưng họ không thể ngờ ích lợi tuyệt vời từ việc sẵn sàng rửa bát, làm việc nhà giúp vợ sẽ giúp công việc thăng tiến, gia đình hạnh phúc. Một nghiên cứu chỉ ra rằng: Đàn ông chăm rửa bát sẽ thành công hơn trong sự nghiệp.

Trước đây, nhà tỷ phú Bill Gates đã từng trả lời trước giới truyền thông rằng rửa bát chính là việc ông thích làm nhất vào mỗi tối.

Thử hỏi, Bill Gates liệu có phải người bận trăm công nghìn việc không? Xin thưa là có!

Thử hỏi, Bill Gates có thiếu tiền để thuê giúp việc hoặc mua một chiếc máy rửa bát không? Xin thưa là không!

Thử hỏi, Bill Gates có sống cùng vợ hay không? Tất nhiên là có!

Vậy tại sao, người đàn ông giàu có bậc nhất thế giới này lại thích rửa bát vậy? Thời gian dành cho việc rửa bát, ông hoàn toàn có thể làm được những thứ khác để kiếm tiền, uống cafe, đọc sách báo, xem TV…

đàn ông nên rửa bát
Tỷ phú Bill Gates có sở thích xuống bếp rửa bát giúp vợ

Theo nghiên cứu từ trường ĐH Florida (Mỹ), những người tập trung vào việc rửa bát sẽ có mức stress thấp hơn và tính sáng tạo được kích thích tốt hơn. Bởi khi ấy, chúng ta sẽ chú tâm vào việc hít thở, ngửi, các tác động của tay, cảm giác của cơ quan thần kinh.

Khi tay tiếp xúc với nước và mùi nước rửa bát sẽ kích thích não bộ hoạt động năng suất hơn. Trong một nghiên cứu có liên quan từ trường ĐH California, làm công việc mà không khiến não bộ phải suy nghĩ nhiều sẽ giúp chúng được thả lỏng và thường có những “phát minh” bất chợt.

Chúng ta cũng có thể tự kiểm chứng từ bản thân vì đôi khi chính bạn cũng sẽ nghĩ ra được nhiều điều thú vị, cách giải quyết vấn đề thông minh lúc đang tắm, hay làm gì đó trong nhà vệ sinh…

Vậy đấy, Bill Gates cũng đã cố gắng nghĩ cách kiếm thêm tiền từ những việc làm tưởng như rất đỗi bình thường như này!

Chưa dừng lại ở đây, theo nghiên cứu của Rod Beaujot, việc vợ chồng cùng nhau san sẻ việc nhà sẽ giúp cuộc hôn nhân trở nên bền vững, hạnh phúc hơn. Người chồng hiểu được rõ hơn những nỗi vất vả của vợ khi làm đủ thứ “việc không tên” tại nhà.

đàn ông chăm rửa bát sẽ giúp họ thành công và hạnh phúc hơn
Đàn ông chăm rửa bát sẽ giúp họ thành công và hạnh phúc hơn

Hơn nữa, khi người đàn ông chăm rửa bát, giúp việc nhà sẽ gia tăng sự gắn kết hạnh phúc.

Rõ ràng việc những ông chồng luôn viện lý do “quá mệt mỏi vì công việc”, “đang vắt óc tìm hướng đi mới cho công việc”, “mệt mỏi vì áp lực”… để tránh làm việc nhà là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Chính việc hỗ trợ người vợ rửa bát, người đàn ông chăm chỉ rửa bát, làm việc nhà sẽ sáng tạo, đột phá trong công việc.

Chưa hết, khi làm những người vợ vui vẻ, thoải mái, gia đình ấm êm sẽ là nguồn hậu phương vững chắc cho các đấng mày râu phát triển sự nghiệp.

Chồng bạn có thường xuyên rửa bát, giúp vợ làm việc nhà chưa? Nếu chưa, hãy nói cho họ biết những tác dụng tuyệt vời việc đàn ông chăm rửa bát sẽ giúp họ thành công và hạnh phúc hơn.Hẳn sẽ không còn ông chồng nào từ chối nữa!

>>Muốn là người thành công hãy đầu tư vào 7 thứ sau

Tags: ,