Dám buông bỏ để sống hạnh phúc thực sự

GetFly CRM – Điều gì khiến chúng thực sự sống hạnh phúc?Đó là dám buông bỏ sự tham lam vật chất tiền tài, sắc dục, quyền lực… Khi ta cảm thấy tâm an, lòng thanh thản, lúc đó mới thực sự thấy hạnh phúc. 

Tôi từng mở nhiều công ty và từng nhiều lần thất bại trong cuộc đời, nhiều lần đau khổ tuyệt vọng vì “tham vọng” làm giàu, vì ham muốn khởi nghiệp để báo đáp cho gia đình. Nhưng dù cho tôi nỗ lực cách mấy và hi sinh tất cả tuổi trẻ cho khát vọng của mình, thì kết quả cũng là sự thất bại và không cảm thấy hạnh phúc thực sự.

Bạn có dám buông bỏ để sống hạnh phúc hơn?
Bạn có dám buông bỏ để sống hạnh phúc hơn?

Khi tìm ra được ánh sáng của đời mình đó là hạnh phúc. Khi hiểu ra điều này, càng đi theo tôi lại thấy ánh sáng càng lớn dần lên, tôi thấy cuộc đời mình thay đổi thật nhanh chóng. Tôi thật sự cảm thấy mình may mắn khi dám buông bỏ những thứ vật cất ngoài kia chỉ để đổi lấy sự thanh thản tâm hồn.

Thực ra, mọi nỗi khổ trên cuộc đời này đều do chính mình mà ra, do sự tham lam vật chất tiền tài, sắc dục, quyền lực mà chúng làm cho ta khổ, mọi thứ trên cuộc đời này là vô thường, đến rồi đi, sinh rồi diệt.
Chỉ có tâm hồn của ta là tồn tại mãi mãi. Sống hạnh phúc hay khổ đau là do chúng ta lựa chọn.

NGÀY XƯA làm việc một ngày 16h mà chẳng mang lại kết quả gì,thua lỗ triền miên.
BÂYGIỜ làm một ngày 3h thì kết quả lại rất phi thường, lợi nhuận đến thật dễ dàng, thương hiệu cty ngày càng phát triển.

NGÀY XƯA ăn chơi ngút ngàn, chân dài, chân ngắn, rượu chè,ăn nhậu rượu thịt liên miên mà không đêm nào ngủ ngon giấc vì lúc nào cũng thấy bất an và chán chường.
BÂY GIỜ tiệt giao với chân dài, rượu chè,ngủ ít, ăn rau, chung thủy với vợ mà lại thấy hạnh phúc,tràn trề và đêm ngủ thật ngon lành, an nhiên tự tại
NGÀY XƯA lên xe xuống ngựa,ăn uống sang trọng, áo này quần nọ mà thấy tâm hồn trống rỗng,lo lắng
BÂY GIỜ quần sọt , áo thun, ăn khoai lang, đi xe ôm mà tâm hồn vui phơi phới , hạnh phúc, bình an.

Sống hạnh phúc hay khổ đau là do chúng ta lựa chọn 1
Hạnh phúc từ tâm

Phật nói rằng: “đừng có tin tôi, hãy đến và nếm thử”, tức là mọi người phải tự trải nghiệm và tự hoàn thiện bản thân mình, không ai chỉ cho mình nếu mình không muốn thay đổi, không dám buông bỏ đi xiền xích vật chất,địa vị,sắc dục để đạt được hạnh phúc đích thực.

Hạnh phúc của tôi không đo bằng tiền bạc, không đo bằng danh vọng, bằng sắc đẹp, hay địa vị mà hạnh phúc là tôi cảm thấy mình càng yêu thương cuộc đời này hơn, thấy quý giá thời gian , thấy quý giá những phút giây bên gia đình, bên bạn bè và người thân.

Rồi trời xui đất khiến tôi lại gặp một Thiền Sư Ông cho rằng Bill Gates đúng là vị thánh, Ông có những đức tính của Bậc Đại Sư (Đức Phật ) của nhân loại. Vì ông có nhân cách của Phật
Đại Hùng: dám buông bỏ tất cả của cải, cho tất cả tài sản cho quỹ từ thiện, con mình sống đạm bạc,đi về những nơi hẻo lánh để giúp đỡ chúng sinh
Đại Lực: không lệ thuộc hay phải nhờ vả chính phủ, hay thế lực nào để thực hiện công việc từ thiện và chống lại bệnh tật đói nghèo của mình
Đại Bi: dành phần đời còn lại để dành cho việc giúp đỡ và giải thoát cho thế giới ra khỏi bệnh tật và khổ đau.
Đức phật nói rằng: mọi người đều có Phật trong người, nếu đi đúng con đường mà ngài đã đi qua thì tất cả chúng sinh đều có thể trở thành Phật.

Sống hạnh phúc hay khổ đau đều là do chúng ta lựa chọn. Và hành trình đi tìm hạnh phúc đích thực không hề khó trong cuộc đời của mỗi người. Quan trọng, có dám buông bỏ để hạnh phúc hơn không?
Chúc mọi người tìm thấy con đường đúng đắn của mình nhé !
#voxuanyen

>> Khi vợ chồng cùng điều hành công ty

Tags: , ,