Chiến lược gia tăng khách hàng trung thành đơn giản – hiệu quả

Getfly CRM: Gia tăng khách hàng trung thành giúp mang loại doanh thu ổn định cho doanh nghiệp bạn, xây dựng giá trị vững bền trong tương lai

Nhận thức được tầm quan trọng, nhiều doanh nghiệp đã xác định gia tăng khách hàng trung thành là tôn chỉ, chiến lược phát triển dài hạn.

Để gia tăng khách hàng hiệu quả, cá nhân mỗi doanh nghiệp cần đúng và đủ khái niệm cũng như tầm quan trọng của khách hàng trung thành.

Làm sao để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành là vấn đề khó, không dễ để giải đáp. Nắm được lượng khách hàng trung thành lớn cũng chính là bạn nắm được chìa khóa thành công trong kinh doanh.

Khách hàng trung thành là người có mối quan hệ gắn bó với thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ  bạn cung cấp. Thực tế việc giữ chân và gia tăng khách hàng trung thành thường tốn ít chi phí hơn so với việc tìm kiếm khách hàng mới. Đầu tư vào các chương trình gia tăng khách hàng trung thành là hướng phát triển khôn ngoan của mỗi doanh nghiệp.

gia tăng khách hàng trung thành
gia tăng khách hàng trung thành

Tạo ấn tượng tốt đẹp

Trong kinh doanh hây bất cứ lĩnh vực nào khác, ấn tượng đầu tiên thường rất quan trọng. Vì vậy, tạo ấn tượng tốt đẹp giúp gia tăng khách hàng trung thành

Theo số liệu thống kê thực tế: hơn 70 % khách hàng mong muốn nhận được email chào mừng khi họ đăng kí, tham gia và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp. 53% người làm marketing đồng ý, gửi thông  điệp chào mừng giúp họ đạt được mục tiêu kinh doanh và gia tăng khách hàng trung thành. Tuy vậy, thực tế lại chí có chưa đến 40% các doanh nghiệp làm điều này với khách hàng của mình.

Làm cho khách hàng biết đến doanh nghiệp bạn

Một thực tế là: thật khó để gia tăng khách hàng trung thành nếu doanh nghiệp bạn không làm cho khách hàng biết đến. Hãy sử dụng các kênh truyền thông, mạng xã hội để khách hàng biết đến doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ của bạn nhiều hơn. Không khó và cũng không mất quá nhiều chi phí để làm được điều đó.

Phản hồi khách hàng trung thành nhanh nhất

Đừng mải mê gia tăng khách hàng trung thành bằng cách tìm kiếm những đối tượng mới. Bạn có thể gia tăng khách hàng trung thành đạt hiệu quả tốt hơn khi phản hồi, giải đáp những vấn đề khách hàng gặp phải một cách nhanh chóng. Bởi khi khách hàng hài lòng với sản phẩm và dịch vụ chăm sóc bên bạn, không lý nào họ lại từ chối giới thiệu thêm khách hàng trung thành.

Lắng nghe điều khách hàng muốn

Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định vấn đề giữ chân và gia tăng khách hàng trung thành.  Khách hàng sẽ cảm thấy tốt hơn khi mọi thắc mắc của họ đều được lắng nghe một cách chân thành.

 Đáp ứng khách hàng

Khách hàng sẽ không thể trung thành với bạn nếu bạn không đáp ứng và làm thỏa mãn họ. Lắng nghe, đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu là những yếu tố cần thiết để níu chân và gia tăng khách hàng trung thành.

Mỗi doanh nghiệp muốn gia tăng khách hàng trung thành cần nắm vững và  vận dụng sáng tạo những chú ý ở trên. Làm được điều đó cũng chính là bạn đã nắm được thành công trong tương lai

Khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 04 7308 1838 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý nhân viên sales 14 ngày miễn phí theo form dưới đây:

Tags: , ,