Chăm sóc khách hàng giỏi nhờ lắng nghe phản hồi của khách hàng

GetFlyCRM – Phản hồi của khách hàng là ý kiến của người dùng về sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Dù muốn hay không bạn cũng cần phải lắng nghe và tiếp nhận phản hồi của khách hàng một cách cẩn thận

Bạn có thể nhận được ý kiến phản hồi của khách hàng qua mạng internet, mạng xã hội: Facebook, zalo, Twitter… Phản hồi của khách hàng thường rất quý báu đối với mỗi doanh nghiệp dù lời nhận xét đó là tích cực hay tiêu cực.

Lắng nghe phản hồi của khách hàng bạn và doanh nghiệp được gì?

Phản hồi của khách hàng giúp doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm/ dịch vụ hơn. Những ý kiến phản hồi tốt là động lực thúc đẩy doanh nghiệp bạn phát huy hơn nữa những điểm mạnh, khách hàng ngày càng hài lòng hơn. Ngược lại, phản hồi tiêu cực của khách hàng về sản phẩm/ dịch vụ cho bạn biết được vấn đề bạn đang gặp phải là gì, từ đó đưa ra biện pháp giải quyết hợp lý nhất. Với nhân viên chăm sóc khách hàng cũng vậy, thái độ phục vụ của bạn chưa tốt khiến khách hàng không hài lòng, nhờ góp ý của khách hàng, bạn sửa lại phù hợp để đạt được hiệu quả giao tiếp tốt nhất.

phản hồi của khách hàng
phản hồi của khách hàng

Thu thập ý kiến phản hồi của khách hàng nhờ phương pháp nào?

Điều tra, khảo sát

Hình thức phổ biến hiện nay để thu thập thông tin phản hồi của khách hàng là điều tra, khảo sát. Phương pháp này thường thu được kết quả chính xác, hiệu quả cao. Khảo sát giúp bạn có được bảng đánh giá hành vi bạn đang làm là đúng hay sai. Nếu sai, vấn đề nằm ở đâu và phương pháp giải quyết là gì từ việc lắng nghe phản hồi của khách hàng.

Tổ chức họp nhóm

Họp nhóm sale hay chăm sóc khách hàng thường mang lại hiệu quả rất lớn. Bằng cách này, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Hơn thế nữa, qua những trao đổi mỗi nhân viên chăm sóc khách hàng có thể rút ra kinh nghiệm từ phản hồi của khách hàng người khác gặp phải.

Qua phương tiện truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội là một trong những kênh được sử dụng nhiều nhất hiện nay, kể cả trong marketing hay thu thập nhận xét, đánh giá của khách hàng và các đơn vị đối thủ.

Sự thực là, phương tiện truyền thông giúp cho việc thu thập thông tin, phản hồi của khách hàng trở nên đơn giản, nhanh chóng và chính xác hơn. Mặt khác nó còn giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng trở nên gắn kết, bền vững hơn.

Hiện nay, công nghệ và truyền thông có sức mạnh rất lớn, quyết định thành – bại của mỗi doanh nghiệp

Lắng nghe phản hồi của khách hàng để đưa ra hành động hợp lý là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp. Nắm được khách hàng cũng chính là bạn đã nắm chắc 90% phần thắng

Khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 04 7308 1838 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý nhân viên sales 14 ngày miễn phí theo form dưới đây:

Tags: ,