SHARE

GetfFly – Bạn là nhà quản lý hay chủ một doanh nghiệp? bạn muốn nâng cao hiệu quả và doanh số bán hàng? Bài học khởi nghiệp, chìa khóa đưa đến thành công: chăm sóc khách hàng.

Khách hàng là người mang lại lợi nhuận, doanh thu trực tiếp cho bạn và doanh nghiệp chính vì vậy cần có chính sách  quan tâm, chăm sóc khách hàng hợp lý.

Chăm sóc khách hàng, bạn đã hiểu đúng?

Để việc chăm sóc khách hàng hiệu quả, yêu cầu đầu tiên đối với mỗi chủ doanh nghiệp cần hiểu đúng và đủ khái niệm chăm sóc khách hàng.

Chăm sóc khách hàng là sự chào đón nhiệt tình đối với khách hàng bằng cách làm thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng lại không dễ thực hiện, nhất là đối với những người quản lý/ chủ doanh nghiệp.

Tại sao chủ doanh nghiệp cần phải có kỹ năng chăm sóc khách hàng

Hiểu được tầm quan trọng của chăm sóc khách hàng đối với việc kinh doanh và phát triển, mỗi doanh nghiệp thường đẩy mạnh phương thức này.

Hơn hết, người quản lý doanh nghiệp phải là người nắm rõ tất cả các kỹ năng, khả năng ứng biến linh hoạt để truyền dạy kinh nghiệm cho cấp dưới và đưa ra các đường hướng chăm sóc khách hàng đúng – chuyên nghiệp.

Cần xác định chăm sóc khách hàng không đơn thuần là nhiệm vụ của nhân viên bán hàng mà còn của các nhà quản lý/ chủ doanh nghiệp. Bất kỳ cá nhân nào trong doanh nghiệp cũng đều phải cố gắng làm hài lòng khách hàng.

chăm sóc khách hàng
chăm sóc khách hàng

Kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả

Khách hàng là thượng đế

Dù bạn là nhân viên hay quản lý, trong bất kỳ trường hợp nào, hãy luôn nhớ: khách hàng là thượng đế. Hãy biết cảm ơn và xin lỗi khi giao tiếp với khách bằng thái độ vậy chân thành, lắng nghe. Bằng cách cách vậy, bạn sẽ dễ dàng có được niềm tin cho khách hàng

Lắng nghe và giải đáp mọi yêu cầu của khách

Hãy lắng nghe cẩn thận, chân thành mọi yêu cầu của khách. Sau đó, người quản lý, bằng kinh nghiệm, năng lực của mình giải đáp thắc mắc của khách nhanh, chính xác nhất.

Nắm bắt tâm lý khách hàng

Sẽ không thể thành công nếu bạn không nắm bắt được tâm lý khách hàng. Với những người quản lý/ chủ doanh nghiệp khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng thường tốt hơn so với nhân viên.

Người nắm bắt tâm lý khách hàng giỏi sẽ là người quản lý giỏi, là một người biết được rằng: mỗi khách hàng sẽ có những suy nghĩ và yêu cầu khách nhau, và bạn phải làm thỏa mãn họ.

Tinh thần trách nhiệm

Đây là yêu cầu bắt buộc đối với những người làm chăm sóc khách hàng, đặc biệt với những người làm quản lý.

Thử tưởng tượng, nếu bạn chỉ chăm sóc khác hàng trước và trong khi khách mua hàng nhưng sau đó lại bỏ mặc họ, không quan tâm xem quá trình sử dụng sản phẩm bên bạn có gặp vấn đề gì không?

Hãy quan tâm, chăm sóc và có trách nhiệm với sản phẩm, lời nói của mình. Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn xây dựng lòng tin nơi khách hàng.

Khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 04 7308 1838 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý nhân viên sales 14 ngày miễn phí theo form dưới đây:

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY