Các phương án chăm sóc khách hàng hiệu quả

Để tối ưu chi phí và gia tăng hiệu quả bán hàng, đồng thời nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp thì bạn cần phải xây dựng các phương án chăm sóc khách hàng, từ đó nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng của khách.

Các phương án chăm sóc khách hàng hiệu quả

Bài viết này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể xây dựng được chiến lược chăm sóc khách hàng tối ưu nhất để gia tăng doanh thu và khách hàng tới hơn 200%.

Thu thập thông tin từ phía khách hàng

Xác định được mục tiêu khách hàng bạn sẽ phải thực hiện một cuộc phỏng vấn, thăm dò ý kiến về nhu cầu cũng như ý kiến phản hồi về sản phẩm của công ty mình. Bên cạnh đó, những thông tin như độ tuổi, thói quen mua sắm và công việc của khách hàng cũng khá là quan trọng giúp doanh nghiệp có phương án cụ thể hơn trong việc đưa ra chiến lược về giá và tính năng của sản phẩm.

Có nhiều hình thức để thăm dò ý kiến của khách hàng mà doanh nghiệp có thể làm đó là phỏng vấn trực tiếp, gọi điện, nhắn tin qua SMS, gửi email,… Thông tin thu thập được càng nhiều, càng chi tiết và cụ thể thì doanh nghiệp càng dễ dàng nhận ra đâu mới là đối tượng khách hàng tiềm năng nhất mà họ cần chăm sóc.

Hiểu rõ khách hàng của bạn

Một tương tác tuyệt vời bắt đầu bằng việc bạn biết khách hàng muốn và cần gì. Khi bạn hiểu rõ hơn về khách hàng, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc cung cấp thông tin mà họ cần. Đây là cách quan trọng để khách hàng của bạn thấy rằng bạn biết họ và bạn quan tâm họ.

Hỏi khách hàng một vài câu hỏi đơn giản là cách dễ nhất giúp bạn tìm được vấn đề họ gặp phải. Nếu cần, hãy ghi chép lại những gì đã thảo luận trước đó để bạn và các nhân viên khác tham khảo vào lần gặp sau, tạo sự nhất quán trong quá trình chăm sóc khách hàng.

Hiểu rõ khách hàng của bạn
Hiểu rõ khách hàng của bạn

Đánh giá và cải thiện

Thông qua việc đánh giá mức độ hiệu quả của quy trình, doanh nghiệp sẽ nhìn nhận những thiếu sót trong hoạt động và quyết định phương án giải quyết.

Các chỉ số đo lường hiệu suất phổ biến có thể kể đến như: chỉ số khách hàng thiện cảm (NPS), chỉ số nỗ lực của khách hàng (CES), thời gian phản hồi đầu tiên (FRT),… Bên cạnh đó, việc nắm bắt tình hình một cách bao quát sẽ giúp chủ lao động đánh giá được hiệu suất cụ thể của nhân viên và quyết định điều chuyển nhân sự phù hợp.

Ứng dụng công nghệ vào chăm sóc khách hàng

Thật là thiếu sót nếu bạn vẫn chỉ dựa dẫm vào phương pháp chăm sóc khách hàng thủ công trong khi thế giới bên ngoài đang phát triển ầm ầm với công nghệ hiện đại. Đừng chần chừ mà không tận dụng ngay sức mạnh của công nghệ thông tin để việc chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.

Việc ứng dụng công nghệ CRM (Customer Relationship Management) vào quy trình chăm sóc khách hàng sẽ tăng tính tiện lợi cho cả nhân viên và khách hàng.

Ứng dụng công nghệ vào chăm sóc khách hàng
Ứng dụng công nghệ vào chăm sóc khách hàng

Ví dụ, thiết lập một bản hướng dẫn chi tiết trên web của công ty, giúp khách hàng tìm được giải pháp cho những vấn đề phổ biến của mình, hay khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên CSKH để nhận được tư vấn tốt hơn, cải thiện dịch vụ tư vấn và tăng sự tiện lợi trong trong trải nghiệm của khách hàng.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả