Các lưu ý để triển khai một chiến dịch SMS thành công

Bạn có biết?

– 78% người tiêu dùng nói rằng nhắn tin là cách nhanh nhất để tiếp cận họ.

– 77% người tiêu dùng trong độ tuổi từ 18 đến 34 có nhận thức tích cực về thương hiệu bằng cách nhắn tin.

Điều đó cho thấy rằng SMS marketing là một trong những kênh tiếp thị mang lại hiệu quả cao mà các doanh nghiệp nên cân nhắc triển khai. SMS là kênh liên lạc trực tiếp tới khách hàng. Đồng thời nó cũng thể hiện văn hóa giao tiếp, tác phong chuyên nghiệp của các thương hiệu.

Vậy làm thế nào để xây dựng một chiến dịch SMS marketing hiệu quả? Hãy cùng theo dõi tại bài viết sau!

Bí quyết triển khai chiến dịch SMS marketing hiệu quả

1. Đảm bảo luôn tạo ra giá trị cao cho khách hàng trong mỗi chiến dịch SMS Marketing

Trước khi thực hiện bất cứ chiến dịch nào, hãy tự hỏi: “Tin nhắn này có tạo ra giá trị cho khách hàng của tôi không?” Nếu bạn do dự hoặc không chắc chắn, ĐỪNG GỬI CHIẾN DỊCH. Tại sao vậy? Hãy đặt mình vào trường hợp của khách hàng, bạn có muốn nhận được SMS vô giá trị từ một doanh nghiệp bạn yêu thích? Chắc chắn là KHÔNG.

Hơn nữa, những tin nhắn vô giá trị này có thể trở thành một mối phiền toái và khiến khách hàng không thích nhận. Nó có thể làm hỏng hình ảnh thương hiệu của bạn. Điểm mấu chốt là, đảm bảo mỗi văn bản bạn gửi đều tạo ra giá trị thực cho khách hàng. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để có một chiến dịch SMS thành công.

2. Chú ý quan trọng tới tần suất gửi SMS cho khách hàng

Với Marketing, SMS là cả một nghệ thuật, bạn phải hiểu được hành vi của khách hàng, họ không thích nhận liên tục những tin nhắn từ bạn hoặc doanh nghiệp của bạn.

Hãy phân tích, nghiên cứu, thậm chí hỏi người thân, bạn bè về thời gian họ muốn nhận tin nhắn từ một thương hiệu nào đó.

Theo thống kê, 1 tháng chỉ nên gửi từ 3 – 4 tin nhắn, 3 tin chăm sóc khách hàng hoặc làm thương hiệu, 1 tin bán hàng.

Hãy suy nghĩ về bao nhiêu SMS mỗi tháng bạn muốn nhận từ 1 thương hiệu nào đó và giữ con số đặc biệt đó. Không bao giờ vượt qua số SMS đã chỉ định. Nếu bạn thấy mình cần phá vỡ quy tắc này, hãy làm như vậy chỉ trong những dịp hiếm (Ví dụ: Lễ hoặc Tết).

Chú ý quan trọng tới tần suất gửi SMS cho khách hàng
Chú ý quan trọng tới tần suất gửi SMS cho khách hàng

3. Bắt đầu SMS với Sale Off hoặc Deal (khuyến mãi, quà tặng, coupon)

Các chiến dịch SMS nên ngắn gọn và chính xác. SMS là viết tắt của “Short Messaging System”. Mỗi SMS với độ dài 160 ký tự và hãy thể hiện tất cả những thông điệp trong những TỪ NGỮ ngắn gọn, xúc tích, giàu cảm xúc.

Khách hàng của bạn đang rất bận với vô vàn mọi thứ trong cuộc sống của họ. Hãy tạo ra 1 nội dung SMS có gây bất ngờ/chú ý để lôi cuốn sự quan tâm, chú ý của họ bằng những từ ngữ mà họ thích như “GIẢM GIÁ”, “MIỄN PHÍ”, “MUA 1 TẶNG 2”, “QUÀ TẶNG”. Khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao và thích đọc nó. Đây là lý do để các chiến dịch marketing gặt hái những thành công bất ngờ.

4. Tạo sự giới hạn về thời gian, số lượng nhằm thúc đẩy khách hàng hành động

Tạo cảm giác KHAN HIẾM, GIỚI HẠN hoặc khẩn cấp trong các chiến dịch SMS Marketing sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao. Hãy đặt một ngày hết hạn trong tin nhắn. Điều này tạo cảm hứng cho người đăng ký thực hiện hành động một cách kịp thời.

Đây là một ví dụ điển hình. “Hãy SHOW TIN NHẮN này để nhận 1 ly bia miễn phí tại “Phang Beer Club”. NGÀY HẾT HẠN 30/10/2021″. Doanh số tháng 2 của “Phang Beer Club” tăng gấp 3 lần.

5. Luôn luôn có Call to Action (kêu gọi hành động)

Điều quan trọng trong mỗi SMS là phải có Call To Action “lời kêu gọi hành động” rõ ràng. Càng rõ ràng thì kết quả đạt được càng lớn. Lời kêu gọi hành động là yêu cầu hoặc hướng dẫn cho khách hàng làm điều gì đó.

Ví dụ: Dùng mã “Sunday” để được giảm giá 29% tất cả sản phẩm tại Vianle trong ngày hôm nay”

Tin nhắn này giúp doanh số shop tăng gấp ba bình thường

Nếu bạn có một quán phở, SMS của bạn có thể bao gồm

“[Phở Khang] – Mua 2 tặng 1 khi Dùng mã “Friday” trong 2 ngày 30/2 31/2″

Điều này cho phép khách hàng của bạn biết được cần phải làm gì để nhận những khuyến mãi đặc biệt. Nó cho họ một sự thúc đẩy đúng hướng và làm tăng hiệu quả.

Luôn luôn có Call to Action (kêu gọi hành động)
Luôn luôn có Call to Action (kêu gọi hành động)

6. Brandname & Cá nhân hoá

Brandname là yếu tố vô cùng quan trọng như 2 bài viết trước tôi đã trình bày, nó giúp tỉ lệ mở 99%, truyền tải đầy đủ nội dung thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách hàng.

Tưởng tượng bạn tên là Trang, và có nội dung tin nhắn sau đây gửi đến bạn: “Cám ơn Ms Trang đã tin tưởng & ủng hộ sản phẩm Getfly CRM. Chúc Trang thật nhiều niềm vui. Hotline: 096 559 39 53”.

Cá nhân hoá trong tin nhắn SMS giúp cho khách hàng cảm thấy gần gũi & được tôn trọng. Nó làm tăng tỉ lệ nhớ đến thương hiệu của bạn & khách hàng dễ dàng đón nhận những thông tin chăm sóc, khuyến mãi, hay bán hàng từ doanh nghiệp bạn. Tất cả những điều trên quyết định chiến dịch SMS thành công hay không.

Khi thực hiện chiến dịch SMS Marketing, ngoài những lưu ý trên đây bạn cũng nên chú ý đến mọi thông tin phản hồi của khách hàng. Việc này có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả trong lần thực hiện chiến dịch tiếp theo; hoặc có một ý tưởng marketing bằng tin nhắn thú vị khác. Chúc bạn áp dụng thành công những bí quyết trên đây và có thêm thật nhiều đơn hàng mới nhé!

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

>>> 4 Lý do tại sao Marketing tự động lại không đạt được hiệu quả

Tags: , ,