Template email marketing tuyển dụng trên phần mềm CRM

Nhân viên chính là khách hàng tiềm năng của chính doanh nghiệp. Vì thế, việc vận dụng email marketing tuyển dụng để gia tăng hiệu quả trong việc tiếp cận, thu hút và giữ chân ứng viên là một hoạt động cần thiết trong chiến lược tuyển dụng của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để xây dựng một email marketing tuyển dụng hấp dẫn? Đâu là những lưu ý trong quá trình viết email?

Hãy cùng Getfly tìm hiểu ngay các mẫu email marketing tuyển dụng trên CRM tại bài viết dưới đây!

Template email marketing tuyển dụng trên CRM

Những thử thách hiện hữu khi tuyển dụng đại trà bằng email

Người đi làm ngày nay đang có nhiều sự lựa chọn hơn khi liên tục nhận được thư quảng cáo việc làm từ các trang web chuyên về nghề nghiệp cho đến chính những doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm nhân sự.

Tuyển dụng đại trà thông qua hình thức thư điện tử (mass email marketing) vẫn đang là sự lựa chọn của nhiều nhà tuyển dụng vì tính nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, việc gửi email không có chọn lọc theo kiểu “ôi hên xui ai đọc được thì tốt” khiến việc tiếp cận ứng viên trở nên khó khăn, tốn kém thời gian và thu về hiệu ứng tuyển dụng thấp.

Thử tưởng tượng nếu một Quản lý bán hàng cấp cao tại Hà Nội nhận được thông tin tuyển dụng cho vị trí nhân viên kho ở Hải Phòng, chắc hẳn không khó để hình dung số phận của email việc làm này sẽ nhanh chóng được đưa vào hộp thư rác và tệ hơn là bị đánh dấu Spam khiến việc tiếp cập ứng viên tiềm năng này về sau gần như là ‘bất khả thi’.

Vậy làm thế nào để sử dụng email marketing hiệu quả?

Thử thách hiện hữu khi tuyển dụng đại trà bằng email
Thử thách hiện hữu khi tuyển dụng đại trà bằng email

Tiêu chí cho mẫu email marketing tuyển dụng

Ngôn từ dễ hiểu

Văn phong cho các email marketing tuyển dụng cần có sự nghiêm túc, đúng đắn. Tránh sử dụng những ngôn từ đa nghĩa, khó hiểu, từ lóng, viết tắt, sai chính tả hay sử dụng emoji như đang chat.

Thông tin rõ ràng, chính xác

Một email tuyển dụng cần cung cấp thông tin chính xác, rõ ràng cho ứng viên. Tránh gửi sai mô tả công việc của vị trí A cho ứng viên ứng tuyển vị trí B. Tránh viết sai thông tin liên lạc, địa chỉ, số điện thoại, thời gian tuyển dụng cho ứng viên.

Nếu bạn định gửi kèm các tài liệu, đường link dẫn đến trang thông tin của công ty hãy đảm bảo nó chính xác, hoạt động trơn tru, không bị lỗi.

Thông tin đầy đủ

Email nên cung cấp thông tin đầy đủ về công việc, yêu cầu cho vị trí ấy để tránh mất thời gian của cả ứng viên lẫn HR. Với các mẫu email trúng tuyển, bạn cần thông báo đầy đủ cho ứng viên những quyền lợi, lịch trình làm việc, lưu ý rõ ràng. Các email từ chối nên nêu rõ lý do từ chối ứng viên để tạo cảm giác chuyên nghiệp, có tâm và gợi ý họ một số vị trí khác phù hợp. Từ đó, bạn đã tạo được mối quan hệ tốt đẹp với ứng viên tiềm năng, truyền tải hình ảnh công ty tốt hơn.

Trình bày nội dung chuyên nghiệp

Một email marketing tuyển dụng không nên trình bày cẩu thả, không căn lề, font chữ không đồng nhất, màu sắc chóe, không đồng bộ với sắc màu công ty,…

Bí quyết để trình bày nội dung Email chuyên nghiệp là:

Phân cấp thông tin rõ ràng bằng các khối văn bản vừa phải, có khoảng trắng giữa các nội dung.

  • Hình ảnh sắc nét, trực quan, thu hút.
  • Phông chữ đồng nhất, màu sắc mang dụng ý truyền tải.
  • Phần chữ ký phải đầy đủ, rõ ràng.
  • Các nút CTA được đặt hợp lý, thiết kế hấp dẫn.
Tiêu chí cho mẫu email marketing tuyển dụng
Tiêu chí cho mẫu email marketing tuyển dụng

Ví dụ về email marketing tuyển dụng

Mẫu email marketing trả lời ứng viên đã nộp hồ sơ

{{c_name}} thân mến,

[Tên công ty] chân thành cám ơn bạn đã nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí [Tên vị trí] của [Tên công ty].

[Tên công ty] chắc chắn rằng bạn đã dành thời gian tìm hiểu công việc và tự tin với hồ sơ được chuẩn bị rất tốt của mình. Tuy nhiên để có thể đánh giá hồ sơ của bạn thật kĩ lưỡng, chúng tôi sẽ cân nhắc và sớm phản hồi lại bạn trong vòng 3-5 ngày với kết quả vòng Loại hồ sơ.

Chúc bạn một ngày tốt lành và đừng quên kiểm tra email thường xuyên nhé! Chúng tôi rất mong có cơ hội gặp bạn.

Trân trọng,

[Tên bạn] [Chữ ký]

Mẫu email marketing mời tham gia phỏng vấn

{{c_name}} thân mến,

Trước hết, chúng tôi rất cám ơn sự quan tâm bạn đã dành cho công ty của chúng tôi.

Tên tôi là [Tên_của_bạn] và tôi là Trưởng bộ phận tuyển dụng của công ty. Qua hồ sơ của bạn, chúng tôi nhận thấy bạn có những tiềm năng để trở thành một phần của công ty chúng tôi.

Chúng tôi rất hy vọng có thể trao đổi thêm với bạn trong một buổi phỏng vấn ngắn qua điện thoại / Skype / tại [thời_gian, địa_điểm]. Đây là một bước cần thiết trong quá trình tuyển dụng để chúng tôi có thể hiểu hơn về bạn cũng như được chia sẻ với bạn nhiều hơn về câu chuyện của chúng tôi.

Bạn vui lòng trả lời lại email này trước [thời gian] để xác nhận khả năng tham gia buổi phỏng vấn. Nếu có bất kì điều gì bất tiện, bạn có thể liên hệ ngay qua email này hoặc qua [số_điện_thoại].

Chúng tôi rất mong sớm được gặp và trò chuyện với bạn.

Trân trọng,

[Tên] [Chữ ký]

Thiết kế template Email Marketing trên hệ thống Getfly CRM

Khi xây dựng được định hướng nội dung cụ thể và cho từng nhóm đối tượng, doanh nghiệp có thể sử dụng những mẫu thiết kế template email Marketing trên hệ thống Getfly CRM.

Sau đây là những tips nhỏ dành riêng cho bạn khi gửi mail để gia tăng hiệu quả gửi email Getfly CRM:

– Dữ liệu cần được sàng lọc, hạn chế những email không còn hoạt động

– Phân nhóm từng dữ liệu đối với từng đối tượng

– Test email gửi đi trước khi gửi đến khách hàng

Thiết kế template Email Marketing trên hệ thống Getfly CRM
Thiết kế template Email Marketing trên hệ thống Getfly CRM

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả