Template email marketing kỷ niệm thời gian hợp tác trên Getfly CRM

Email marketing là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ mà các doanh nghiệp vẫn thường sử dụng. Tuy nhiên, việc tạo ra các chiến dịch email hiệu quả một cách nhất quán là một trở ngại mà mọi nhà tiếp thị phải đối mặt. Ngoài ra, email tiếp thị cần có nội dung phù hợp với người nhận để cải thiện cơ hội thành công của họ. Điều này làm cho việc chạy các chiến dịch email trở nên khó khăn hơn.

Chính vì vậy các template email marketing có thể tùy chỉnh sẽ góp phần giảm bớt những trở ngại này ở một mức độ nào đó. Sau đây Getfly sẽ hướng dẫn bạn cách tạo email marketing với nội dung kỷ niệm thời gian hợp tác – một trong những nội dung phổ biến và cần thiết trong chuỗi kịch bản của doanh nghiệp.

Template email marketing kỷ niệm thời gian hợp tác trên Getfly CRM

Tại sao cần xây dựng Email Marketing kỷ niệm thời gian hợp tác?

Email marketing kỷ niệm thời gian hợp tác mang mục đích thể hiện tình cảm của doanh nghiệp. Từ đó, xây dựng hình ảnh của thương hiệu trong mắt khách hàng. Ngoài ra, đây còn là cách thiết lập tương tác cũng như lòng trung thành của khách hàng với doanh nghiệp.

Theo thống kê, Email cảm ơn sẽ có tỷ lệ mở trung bình là 67% cùng với CTR là 6,3%. Vì vậy, nếu bạn muốn thúc đẩy doanh thu hoặc đang tìm một cách tiếp cận mới đến khách hàng, bạn sẽ cần đến những email cảm ơn này. Đặc biệt khi kỷ niệm thời gian hợp tác là một cột mốc đáng nhớ đối với cả hai bên.

Khác với những email tiếp thị thông thường, Email gửi lời cảm ơn về kỷ niệm hợp tác được mọi người quan tâm nhiều hơn, có tỉ lệ mở và click nhiều hơn. Do đó, đây cũng được coi là một trong những “cái cớ” để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, tặng mã khuyến mãi,… cho khách hàng mà không bị “ngó lơ” và ít rơi vào mục Spam hơn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tận dụng những Email cảm ơn khách hàng để đưa vào nhưng CTA khác để tăng traffic hay hoàn thành khảo sát hoặc “lôi kéo” lại với khách hàng cũ… .

Email marketing này là một hoạt động bắt buộc trọng mọi chiến lược chăm sóc sau bán để khiến khách hàng cảm thấy luôn được quan tâm, coi trọng; góp phần củng cố niềm tin và xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài. Nên nhớ rằng chi phí để thu hút khách hàng mới luôn cao hơn so với chi phí để giữ chân khách hàng hiện tại.

Vai trò Email Marketing kỷ niệm thời gian hợp tác
Vai trò Email Marketing kỷ niệm thời gian hợp tác

Nội dung Email Marketing kỷ niệm thời gian hợp tác

Cấu trúc Email Marketing kỷ niệm thời gian hợp tác

– Phần 1: Nói lời cảm ơn đến khách hàng/ đối tác của bạn vì đã tin tưởng hợp tác/ sử dụng sản phẩm của bạn trong suốt thời gian qua.

– Phần 2: Nhấn mạnh rằng họ (khách hàng/ đối tác) rất quan trọng với bạn. Có thể kể ra một số thành quả đôi bên đạt được (đối với đối tác): số năm đã hợp tác, … Khẳng định bạn đang ngày càng thay đổi và phát triển hơn để xây dựng mối quan hệ giữa đối tác/ khách hàng thêm bền chặt.

– Phần 3: Nêu CTA tùy theo mục đích của bạn, đó có thể là lượt truy cập Web, điền khảo sát, cung cấp ưu đãi,… Lời chúc dành cho khách hàng/đối tác của bạn.

Quy tắc của Email Marketing kỷ niệm thời gian hợp tác

– Chọn từ và giọng văn phù hợp: Dù bạn ở trong lĩnh vực nào, điều quan trọng là sử dụng những từ ngữ phù hợp. Một Email cảm ơn kỷ niệm hợp tác quá trang trọng hoặc quá thân thiện đều không nên. Nếu bạn muốn thiết lập một kết nối thân thiện gần gũi với đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể sử dụng một giọng điệu vui tươi. Tuy nhiên, nếu bạn là một công ty nghiêm túc, nên sử dụng giọng văn trung lập đến trang trọng.

– Giữ nguyên định dạng và bố cục: Sự nhất quán về thiết kế, định dạng và cấu trúc giúp cho việc sử dụng trở nên trực quan hơn. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để có được tất cả các thông tin cần thiết trong một môi trường quen thuộc.

– Đọc lại mọi thứ: Đây là điều bắt buộc phải có cho mọi thư từ kinh doanh. Và chắc chắn nó rất quan trọng đối với bản tin email. Dòng tiêu đề, văn bản, lời kêu gọi hành động của bạn có được diễn đạt tốt, đúng ngữ pháp và không mắc lỗi chính tả không?

Cách thúc đẩy bán hàng bằng cách sử dụng Email Marketing kỷ niệm thời gian hợp tác

– Giảm giá cho lần mua tiếp theo: Đi kèm với lời cảm ơn, bạn có thể gửi kèm một số ưu đãi cho khách hàng của mình. Làm vậy, khách hàng sẽ có cảm giác được quan tâm, chăm sóc hơn.

– Cung cấp quyền truy cập VIP vào một số thứ nhất định: Điều này giúp nâng cao lòng trung thành và làm cho những người liên hệ cảm thấy có đặc quyền.

– Chương trình khuyến mãi: Các chương trình phần thưởng nhiều tầng là một điều phổ biến. Không có gì mới, nhưng chúng hoạt động. Chúng tự nhiên gây hứng thú và kéo người dùng vào.

Ví dụ về Email Marketing kỷ niệm thời gian hợp tác

Ví dụ:

{{c_name}} thân mến,

Getfly thật may mắn khi có bạn. Cảm ơn {{c_name}} rất nhiều khi đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa hai bên, Getfly xin gửi tặng {{c_name}} một món quà xxx thay lời tri ân.

Cảm ơn {{c_name}} một lần nữa và hi vọng {{c_name}} vẫn tiếp tục đồng hành cùng Getfly.

Nội dung Email Marketing kỷ niệm thời gian hợp tác
Nội dung Email Marketing kỷ niệm thời gian hợp tác

Thiết kế template Email Marketing trên hệ thống Getfly CRM

Khi xây dựng được định hướng nội dung cụ thể và cho từng nhóm đối tượng, doanh nghiệp có thể sử dụng những mẫu thiết kế template email Marketing trên hệ thống Getfly CRM.

Sau đây là những tips nhỏ dành riêng cho bạn khi gửi mail để gia tăng hiệu quả gửi email Getfly CRM:

– Dữ liệu cần được sàng lọc, hạn chế những email không còn hoạt động

– Phân nhóm từng dữ liệu đối với từng đối tượng

– Test email gửi đi trước khi gửi đến khách hàng

Thiết kế template Email Marketing trên hệ thống Getfly CRM
Thiết kế template Email Marketing trên hệ thống Getfly CRM

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY