Template email marketing giới thiệu doanh nghiệp trên Getfly CRM

Email giới thiệu doanh nghiệp là một trong chuỗi nội dung không thể thiếu khi triển khai email marketing. Với mục đích nâng cao nhận diện thương hiệu, giúp khách hàng ghi nhớ và tạo ấn tượng tốt với hình ảnh của doanh nghiệp cũng như sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Để hiểu thêm về việc xây dựng nội dung email marketing giới thiệu doanh nghiệp, hãy cùng Getfly theo dõi một số cách khai thác nội dung và mẫu template email marketing ngay tại bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao nên viết email marketing giới thiệu doanh nghiệp?

Email giới thiệu doanh nghiệp sẽ cung cấp cho khách hàng, đối tác, nhà phân phối …tổng quan về lĩnh vực hoạt động và sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp, những điểm độc đáo và khác biệt của thương hiệu trên thị trường. Theo đó, người đọc sẽ có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn, cũng như hiểu về doanh nghiệp của bạn. 

Chi tiết, email giới thiệu doanh nghiệp với các doanh nghiệp cá nhân hay tổ chức tương đương thường nhắm tới mục đích ngỏ ý hợp tác và kết nối đầu tư. Thư ngỏ gửi cho khách hàng thường nhằm mục đích giới thiệu chương trình giảm giá, thông báo chuyển địa điểm, khai trương chi nhánh mới hay đơn giản là cho ra mắt sản phẩm/ dịch vụ mới.

2. Khai thác nội dung email marketing giới thiệu doanh nghiệp

Để tối ưu hiệu quả email marketing giới thiệu doanh nghiệp theo hai hướng nội dung trên, bạn cần chuẩn bị nội dung dựa trên những bước sau đây: 

Bước 1: Xác định đối tượng của email gửi đi

Trước khi viết email, bạn cần xác định đối tượng mục tiêu mà bạn muốn gửi email tới là ai. 

Email marketing giới thiệu doanh nghiệp thường có 2 mục đích là viết cho khách hàng và doanh nghiệp đối tác. Do đó, để khai thác hiệu quả, bạn cần phân biệt rõ hai đối tượng này và định hướng triển khai nội dung khác biệt. 

Bước 2: Phân tích sâu hơn về đối tượng mục tiêu

Bạn cần thực hiện một số nghiên cứu về người nhận email để nâng cao tính hiệu quả của việc gửi email marketing. 

Với việc lựa chọn công ty đối tác: hãy xác định phạm vi lĩnh vực mà bạn muốn nhắm đến, phạm vị của công ty, sản phẩm/ dịch vụ mà công ty đó cung cấp. 

Đối với việc gửi thư cho khách hàng: hãy phân biệt và phân nhóm rõ ràng các đối tượng bạn muốn gửi email: là khách hàng lần đầu biết đến sản phẩm của bạn, khách hàng tiềm năng đang do dự lựa chọn sử dụng dịch vụ hay khách hàng đã lâu chưa tương tác….

Bước 3: Xác định nhu cầu

Nếu như viết email cho công ty cá nhân để ngỏ lời hợp tác, bạn cần nêu bật vị trí của doanh nghiệp và đưa ra lợi thế hợp tác giữa hai bên, mục đích của việc hợp tác…

Nếu như viết email giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ cho khách hàng bạn cần nghiên cứu những lợi thế của mình và điểm độc đáo của sản phẩm bạn đối với những thương hiệu đối thủ trên thị trường: tính năng, giá,…để thuyết phục khách hàng đặt lòng tin vào sản phẩm của bạn. 

Bước 4: Viết tiêu đề mở đầu hấp dẫn

Sau khi đã hoàn tất việc nghiên cứu, phân nhóm đối tượng và định hướng nội dung, bạn cần có thể bắt đầu vào việc viết email marketing. Điều đầu tiên, muốn thu hút sự chú ý của người đọc và nâng cao tỷ lệ mở email thì một tiêu đề hấp dẫn là một trong những nội dung bạn nên chú trọng. 

Bước 5: Hướng nội dung

Các yếu tố nội dung trong một email marketing giới thiệu doanh nghiệp được gợi ý như sau: 

– Với doanh nghiệp đang tìm kiếm đối tác: cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn dự định cung cấp cho họ, có thể đề cập đến số liệu kinh doanh hoặc không. 

– Với khách hàng: Đưa thông tin về vị trí của doanh nghiệp trên thị trường, lịch sử hình thành, sản phẩm nổi bật với từng nhóm khách hàng. 

Việc điều hướng link sang trang website hay landing page cũng là một cách để giới thiệu và nâng cao sự uy tín của doanh nghiệp.

Bước 6: Đừng quên kêu gọi hành động

Đặt nút kêu gọi hành động để kích thích khách hàng mua mới mặt hàng từ doanh nghiệp của bạn.

3. Mẫu email marketing giới thiệu doanh nghiệp trên Getfly CRM

Mang đến giải pháp Email Marketing tích hợp trên CRM, Getfly hỗ trợ doanh nghiệp gửi email TỰ ĐỘNG – CÁ NHÂN HÓA – LƯU TRỮ THỐNG KÊ hiệu quả: 

– Hỗ trợ phân nhóm email list nhanh chóng: Việc phân nhóm danh sách email sẽ giúp chia nhỏ phân khúc khách hàng và hướng tới cá nhân hóa thông điệp.

– Lưu trữ và quản lý tập trung các chiến dịch email: Hỗ trợ việc so sánh và đánh giá hiệu quả các chiến dịch khác nhau, là cơ sở để điều chỉnh và tối ưu chiến dịch nhằm tăng doanh thu là cao nhất.

– Hỗ trợ thiết kế và thiết lập gửi email tự động: Với các template đa dạng, {{c_name}} dễ dàng lựa chọn được các mẫu email chuyên nghiệp cho mình. Bên cạnh đó, {{c_name}} có thể chủ động lựa chọn thời gian gửi email tới khách hàng, nâng cao tỷ lệ đọc. 

– Đo lường tỷ lệ mở/click email: hệ thống sẽ theo dõi email đã được gửi đi hay chưa, khách hàng đã đọc hay chưa đọc, tỷ lệ click vào link… với quá trình thu thập và phân tích hành vi khách hàng này, {{c_name}} có thể đưa ra những thông điệp truyền tải phù hợp nhất, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. 

– Lưu trữ tương tác và phản hồi khách hàng: Khi khách hàng có những hành động trực tiếp, hệ thống CRM sẽ lưu trữ các thông tin này tại chi tiết từng khách hàng. Theo đó, sales có thể theo dõi hành vi và đưa ra những kích bản tư vấn phù hợp.

Lựa chọn mẫu template có sẵn trên hệ thống Getfly CRM

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

  • Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất
  • Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile
  • Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình
  • Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác
  • Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả