Telesales – KHÔNG KHÓ như bạn tưởng

Vị trí Telesales ngày một phổ biến và được tuyển dụng trên rất nhiều lĩnh vực ngành nghề đa dạng. Nhưng để làm được Telesales có thực sự khó như bạn tưởng? Cùng bài viết tìm hiểu ưu điểm cũng như những yêu cầu đối với một người Telesales nhé.

Telesales – KHÔNG KHÓ như bạn tưởng

1.Ưu điểm của Telesales

So với bán hàng trực tiếp thì Telesales có khá nhiều ưu điểm nổi trội mà các bạn có thể cân nhắc.

Thứ nhất, việc tiến hành tư vấn qua điện thoại sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn có khả năng giao tiếp tốt nhưng không có lợi thế về ngoại hình. Bạn có thể tập trung phát huy tối đa điểm mạnh của mình mà không cần suy nghĩ về các mối bận tâm khác.

Thứ hai, công việc của bạn phần lớn diễn ra tại văn phòng, ít yêu cầu di chuyển/đi lại nên phần nào hạn chế sự vất vả. Chắc hẳn các bạn sẽ không muốn phải đi gặp khách hàng bất chấp thời tiết hè oi bức, hay trời mưa gió tắc đường, đúng không ạ? Ngồi gọi điện tại văn phòng điều hòa chắc hẳn là một lựa chọn phổ biến với các bạn lười vận động

Thứ ba, rất nhiều công ty sẽ cung cấp sẵn dữ liệu khách hàng tiềm năng. Nhiệm vụ của bạn là liên hệ, tư vấn và chốt đơn nhanh chóng thay vì phải tự đi tìm kiếm khách hàng. Việc tự tìm kiếm nhiều khi tốn thời gian mà đem lại hiệu quả không cao khi bạn không có dữ liệu cũng như tập khách hàng.

Thứ tư, hầu hết các công ty đều chuẩn bị kich bản tư vấn cho Telesales dựa trên đối tượng khách hàng mẫu. Bạn có thể dễ dàng tham khảo, tùy chỉnh và tư vấn trôi chảy cho khách hàng. Bạn sẽ nhanh chóng bắt kịp nhịp độ công việc thay vì phải tự mày mò và đi sai hướng.

Telesales – KHÔNG KHÓ như bạn tưởng 1
Nghề Telesales hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật

Nắm rõ ưu điểm để ra quyết định chính xác hơn nếu bạn muốn trở thành một Telesales. Với nhiều ưu điểm nổi bật, vị trí Telesales dần trở thành một lựa chọn nghề nghiệp với vô số các bạn trẻ. Tuy nhiên, để hoàn tốt vai trò của một Telesales, bạn cần phải chuẩn bị những gì?

2.Yêu cầu đối với Telesales:

2.1 Hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ:

Trước hết, một người Telesales cần hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ mà mình đang bán. Bạn chỉ có thể tư vấn được cho khách hàng nếu bạn đã nắm bắt ưu nhược điểm của sản phẩm, tính năng và các thông tin liên quan. Từ đó, bạn có cơ sở để ra những giải pháp tốt nhất cho khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc của họ. Hãy trở thành một người chuyên gia về chính sản phẩm/dịch vụ của mình. Nếu khách hàng cảm thấy sự không chắc chắn hay thiếu hiểu biết, họ sẽ nhanh chóng cảm thấy không đáng tin và mất niềm tin.

Hãy dành thời gian đầu để tìm hiểu rõ quy trình, sản phẩm thay vì cầm ngay máy gọi điện trong tình trạng thiếu chuẩn bị. Chỉ khi hiểu sản phẩm thì mới có thể tư vấn được cho khách hàng hiểu về nó một cách dễ dàng nhất.

2.2 Lên kế hoạch kịch bản:

Dù nhiều doanh nghiệp sẽ cung cấp cho bạn các mẫu kịch bản Telesales sẵn có, nhưng để tăng tính hiệu quả bạn cần tùy chỉnh chúng theo cách cá nhân hóa dựa theo đối tượng khách hàng. Mỗi khách hàng sẽ có một nhu cầu khác nhau, đòi hỏi sự tiếp cận khác nhau. Dựa trên các mẫu kịch bản sẵn có, hãy tự xây dựng cho bản thân kịch bản hoàn hảo nhất trước khi gọi.

Việc lên kịch bản trước sẽ giúp bạn biết được nên tư vấn những gì cho khách và tư vấn như thế nào. Điều này giúp hạn chế việc bỏ sót hay tư vấn không có trọng tâm. Từ đó nâng cao chất lượng cuộc gọi, hiệu quả công việc và mang về nhiều khách hàng cho công ty. Đừng ra chiến trường khi không có sự chuẩn bị!

Telesales – KHÔNG KHÓ như bạn tưởng 2
Lên kế hoạch kịch bản là một công việc không thể thiếu

2.3 Thu thập thông tin khách hàng:

Cũng giống như lên kế hoạch kịch bản thì việc tìm kiếm và thu thập thông tin khách hàng là không thể thiếu trong khâu chuẩn bị của nhân viên Telesales. Sử dụng cơ sở dữ liệu và thông tin khách hàng sẵn có mà công ty cung cấp để hình dung khách hàng của mình là ai? họ quan tâm đến vấn đề gì? Từ đó quyết định bạn sẽ tập trung nhấn mạnh vào thông tin nào, làm nổi bật lợi ích mà nó đem lại trong việc giải quyết khó khăn của khách hàng.

2.4 Lắng nghe đồng nghiệp Telesales:

Học tập kinh nghiệm từ chính đồng nghiệp Telesales của bạn là một phương thức hiệu quả và đơn giản nhất. Lắng nghe cách họ trò chuyện với khách hàng, ghi chú lại cách thức họ tiếp cận mà mình chưa từng nghĩ đến. Mỗi nhân viên Telesales sẽ gặp phải những tình huống và khách hàng khác nhau, lắng nghe cách đồng nghiệp xử lý chính là bài học tốt nhất để bản thân áp dụng cho các cuộc gọi tiếp theo.

Nhìn chung, Telesales là một nghề có khá nhiều ưu điểm nhưng đi kèm đó là những yêu cầu. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một Telesales giỏi nếu chủ động luyện tập và học hỏi.

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

 Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY