Tăng doanh thu bán hàng với phần mềm chăm sóc khách hàng

Bạn có biết rằng: 

  • Chỉ cần 10% khách hàng hài lòng thì doanh số bán hàng của doanh nghiệp sẽ tăng 30%. 
  • Chi phí bỏ ra để tìm kiếm 1 khách hàng mới gấp 3 lần chi phí khách hàng cũ quay lại mua hàng. 

Vậy nên, việc chăm sóc khách hàng là điều vô cùng cần thiết để tăng doanh thu bán hàng của doanh nghiệp. Sở hữu phần mềm chăm sóc khách hàng đem lại sự hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong vấn đề này. 

Sở hữu phần mềm CRM chăm sóc khách hàng đem lại sự hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp

Phần mềm CRM chăm sóc khách hàng không những giải quyết bài toán xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp mà còn giúp tiếp cận những đối tượng khách hàng tiềm năng nhất, thu hút thêm nhiều khách hàng mới. 

1. Phần mềm chăm sóc khách hàng đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý khách hàng CRM (Customer Relationship Management) được xây dựng với mục đích quản lý toàn bộ mối quan hệ giữa doanh nghiệp với nhân viên và khách hàng. 

Hiện nay, CRM được cải tiến và nâng cao giúp hỗ trợ doanh nghiệp toàn diện hơn. Vẫn là cầu nối gắn kết mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng, tuy nhiên một số phần CRM mềm chăm sóc khách hàng có thể tối ưu quy trình, đánh giá, phân tích hiệu quả chiến dịch tiếp thị hay hoạt động kinh doanh. 

Tăng doanh thu bán hàng với phần mềm chăm sóc khách hàng 1
Phần mềm chăm sóc khách hàng đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Nhìn chung, phần mềm chăm sóc bán hàng có thể đem lại lợi thế cho doanh nghiệp trên nhiều khía cạnh, giúp: 

  • Tăng 30% tỷ lệ chuyển đổi khách hàng mục tiêu
  • Tăng 30% doanh số bán hàng
  • Tăng 35% hiệu quả làm việc của bộ phận kinh doanh
  • Tăng 35% mức độ hài lòng của khách hàng
  • Tăng 38% tốc độ ra quyết định 
  • Tăng 25% doanh thu

2. Những chức năng của phần mềm chăm sóc khách hàng giúp đẩy mạnh doanh thu bán hàng

Phần mềm CRM chăm sóc khách hàng giúp doanh nghiệp duy trì mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp, có thể nói rằng đây cũng là “dòng chảy doanh số bán hàng” của doanh nghiệp. Những chức năng nổi bật của phần mềm CRM triển khai dòng chảy này được kể đến là: 

– Phân tích xu hướng thị trường

Với khả năng tổng hợp và lưu trữ các thông tin thói quen, nhu cầu của khách hàng đầy đủ và cập nhật nhất, áp dụng phần mềm CRM chăm sóc khách hàng có thể hỗ trợ nhà quản lý nhìn nhận tổng quan về thị trường và đưa ra những chính sách tăng doanh số mới. 

Áp dụng CRM có thể hỗ trợ nhà quản lý nhìn nhận tổng quan về thị trường

– Tăng năng suất và hiệu quả lao động

Tích hợp các tính năng thiết lập lịch hẹn và kế hoạch trong tháng hoặc năm, phần mềm CRM chăm sóc khách hàng có thể giúp nhân viên kiểm soát tốt nhiệm vụ, công việc hàng ngày. Từ đó, không xảy ra các vấn đề như chậm trễ deadline, quên mất lịch hẹn với khách hàng. 

Ngoài ra, hệ thống CRM sẽ đo lường toàn bộ khối lượng và chất lượng công việc của từng nhân viên, giúp tăng năng suất lao động. 

Có thể thấy rằng, phần mềm chăm sóc khách hàng đồng hành cùng doanh nghiệp giúp thay đổi cách thức bán hàng, tạo sự chuyên nghiệp trong cách thức bán hàng, giúp nhân viên kinh doanh chốt sale hiệu quả. 

– Phân nhóm khách hàng rõ ràng

Khách hàng được phân nhóm rõ ràng theo mức độ quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đối với từng nhóm khách hàng cụ thể, doanh nghiệp có thể gửi nội dung tiếp thị phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng, tạo lộ trình bán hàng bền vững. 

CRM giúp phân nhóm khách hàng rõ ràng

–  Dự báo nguồn lực khách hàng

Trong tình trạng từng khách hàng được thống kê tại phần mềm CRM chăm sóc khách hàng, số lần giao dịch về sản phẩm, tần suất mua bán, số lượng được cập nhật cụ thể. Do đó, CRM chăm sóc khách hàng có thể chủ động dự báo nguồn lực khách hàng trong tương lai. 

– Cách thức truyền thông tiếp thị hàng loạt hiệu quả, có thể đo lường

Bằng các tính năng Marketing Automation, Email Marketing, SMS Brandname giúp tiếp thị hàng loạt đến khách hàng tiềm năng, đây còn là cách thức tăng sự hiện diện của doanh nghiệp cho khách hàng. 

– Xây dựng mức độ thân thiết đối với khách hàng

Bên cạnh đó phần mềm CRM chăm sóc khách hàng hỗ trợ nhân viên kinh doanh xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng của mình qua những tin nhắn chúc mừng ngày kỷ niệm chung, sinh nhật… tạo tiền đề thuận lợi cho những quá trình giao dịch. 

Phần mềm chăm sóc khách hàng là sự gắn kết mối quan hệ giữa con người với con người. Sự thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào cách xây dựng và giữ gìn mối quan hệ đó. Hiện nay, phần mềm CRM chăm sóc khách hàng là công cụ đắc lực nhất trong quá trình trên, có tác động tích cực rõ rệt tới doanh thu và hiệu suất kinh doanh.

Bạn đang xem bài viết: “Tăng doanh thu bán hàng với phần mềm chăm sóc khách hàng” tại Getfly CRM

Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

>> Xem thêm bài viết: Gợi ý top phần mềm quản lý spa hứa hẹn nhất năm 2020