5 bí kíp sản xuất Content Marketing hiệu quả

Phần mềm Getfly CRM – Content Marketing là một công việc thú vị, đòi hỏi sự sáng tạo rất cao. Tuy nhiên, nhiều người không biết làm thế nào để sản xuất  Content Marketing hiệu quả.

Viết dài, viết dai, viết dại. Để hút hồn khán giả và tạo ra doanh thu thực sự, từng câu từng chữ của bạn phải đủ đắt giá để đi vào lòng người.

Dưới đây là 5 điều bạn cần cân nhắc để sản xuất Content Marketing hiệu quả:

1. Xây dựng một quan điểm riêng về content

Quan điểm của bạn sẽ được truyền tải một cách trực tiếp hay gián tiếp thông qua content. Thông qua nội dung, hãy nêu rõ quan điểm của mình, đừng đi theo lối mòn cũ của người khác. Hãy tạo nên sự khác biệt và dũng cảm bảo vệ lập trường của mình trong content để câu chữ của bạn có trọng lượng hơn với khách hàng.

Người đọc luôn có xu hướng thích  sự tươi mới. Cùng một chủ đề, bạn có thể sáng tạo những lối dẫn dắt khác nhau, thêm vài quan điểm cá nhân, người đọc sẽ rất thích thú và có thể sẽ tương tác để tranh luận cùng bạn. Tạo ra sự tương tác và lan truyền là mục tiêu một Content Marketing hiệu quả hướng tới

2. Tập trung vào những nội dung hữu ích

Sản xuất Content Marketing phải hữu ích với khách hàng. Nếu content bạn sản xuất ra không làm cho người ta suy nghĩ và hành động khác đi hay học được điều gì, tốt nhất hãy link họ đến những content có sẵn.

Những content mang tính giáo dục, ứng dụng cao bạn nên cung cấp cho khách hàng như: bài hướng dẫn (how-to), các công cụ miễn phí, video dạy các thủ thuật hay ho, bài giảng online, v.v luôn luôn hữu ích.

3. Giữ vững tần suất xuất bản content

Viết nhiều quen tay, các bài viết sẽ nhuần nhuyễn hơn theo thời gian. Hãy tích lũy những bài viết trên website, blog, chúng sẽ trở thành một thư viện content khổng lồ và có giá.

Tạo thói quen lập kế hoạch cho việc sản xuất Content Marketing. Đầu tiên là những keyword chủ chốt,  lịch biên tập (editorial calendar), nơi bạn có thể lập kế hoạch cho bài viết của bạn, cho khách mời và, podcasts, hội thảo online và offline, qua đó giúp cho chủ đề và nội dung nhất quán với thông điệp bạn muốn tiếp thị.

4. Giữ bản sắc riêng không lẫn lộn

Mỗi người đều có một văn phong riêng biệt, vì vậy hãy tạo cho mình “bản sắc” riêng. Content Marketing không phải là 1 bài viết chuẩn SEO. Một bài viết tạo ra phải “chạm” được đến người đọc. Hoặc đơn giản là thu hút sự chú ý và làm người đọc cảm thấy thích thú. Content của bạn có thể là kể một câu chuyện, là lời tâm sự chẳng hạn.

Content có bản sắc giống như lời nói của bạn vậy – nó chia sẻ với khách hàng thông điệp về sứ mệnh và làm cho hình ảnh công ty gần gũi như con người chứ không chỉ là một cỗ máy sản xuất.

5. Nội dung đừng chỉ nói riêng về mình

Cái người đọc cần là những bài học, giá trị từ câu chuyện bạn chia sẻ. Đừng cố gắng nói về công ty mình mạnh ra sao, giỏi như thế nào. Họ sẽ không quan tâm đến công ty bạn, họ chỉ quan tâm tới bản thân mình. Vì vậy, hãy viết những content để người đọc cảm thấy hình ảnh bản thân mình trong đó, bạn sẽ thu hút được họ.

Để thấy được thói quen này phổ biến tới đâu, hãy mở một bài viết bất kỳ và tìm xem từ “chúng ta” hay “chúng tôi” được nhiều đến đâu.

Hãy đọc lại tất cả các content bạn vừa mới cho ra lò, bao gồm các bài đăng trên Facebook, bài viết trên blog, bản tin và quảng cáo email, và sửa sang để chúng không phạm phải sai lầm trên. Nếu bạn không may mắc lỗi này, hãy viết lại toàn bộ content và thay đổi cách suy nghĩ và chiến lược sản xuất Content Marketing hiệu quả của bạn.

Tags: ,