Những ý tưởng chăm sóc khách hàng thân thiết tuyệt vời cho doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp chỉ tập trung đầu tư tìm kiếm khách hàng mới mà bỏ quên việc phát triển tệp khách hàng cũ thì có thể bỏ phí rất nhiều cơ hội gia tăng doanh số. Trên thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt hiện nay, khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn phong phú hơn, vậy điều gì khiến doanh nghiệp bạn trở nên khác biệt và giữ chân họ tiếp tục sử dụng thương hiệu. Do đó, việc áp dụng một chiến lược chăm sóc khách hàng dường như là sự lựa chọn tuyệt vời để tạo ra dấu ấn doanh nghiệp và nâng cao sức cạnh tranh so với các đối thủ khác. Hãy cùng Getfly tìm hiểu về những ý tưởng chăm sóc khách hàng thân thiết cho doanh nghiệp tại bài viết dưới đây nhé!

Top những ý tưởng chăm sóc khách hàng giúp nâng cao lòng trung thành hiệu quả:

1. Chiến lược tích lũy điểm thưởng

Bạn có thể thực hiện ý tưởng tích lũy điểm thưởng theo một vài hình thức sau đây:

– Tích lũy điểm theo số lượng sản phẩm nhất định để nhận thưởng

– Tích lũy điểm theo số lần khách hàng ghé thăm

– Tích lũy điểm theo tổng số tiền thanh toán

– Tích lũy điểm theo tổng số tiền chi tiêu mạnh tay trong một lần mua sắm

Những ý tưởng chăm sóc khách hàng thân thiết tuyệt vời cho doanh nghiệp 1
Xây dựng chương trình tích lũy điểm thưởng

Hình thức này có lẽ là một trong những ý tưởng chăm sóc khách hàng dễ dàng áp dụng và dễ thấy đem lại hiệu quả trong việc xây dựng mối quan hệ khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ. Theo số điểm thưởng đã tích lũy, khách hàng có thể nhận các ưu đãi về quà tặng, phiếu giảm giá mua quà,… Từ những ưu đãi độc đáo sẽ khiến khách hàng quay lại nhiều lần để sử dụng dịch vụ cũng như chi tiêu nhiều hơn.

2. Gửi lời nhắn

Đối với hình thức này, đôi khi chỉ là một tin nhắn ý nghĩa trong những dịp đặc biệt như sinh nhật khách hàng, dịp lễ Tết… cũng giúp khách hàng của bạn hài lòng và gợi nhắc nhớ đến thương hiệu của bạn.

3. Chiến lược nhận ưu đãi khi giới thiệu bạn bè

Đây là một trong những ý tưởng chăm sóc khách hàng có thể thu hút thêm các đối tượng khách hàng mới cùng với đó làm hài lòng đối tượng khách hàng cũ. Đặc biệt chiến dịch này hiệu quả đối với những địa điểm ăn uống, quán cafe…

4. Tri ân khách hàng trong những dịp đặc biệt của doanh nghiệp

Với những dịp đặc biệt của doanh nghiệp như kỷ niệm ngày thành lập hay chào đón năm mới…đừng quên tri ân những đối tượng khách hàng đã gắn bó lâu dài cùng bạn. Bạn có thể tạo những bữa tiệc ấm cúng hoặc gửi những món quà tặng nho nhỏ tới khách hàng của mình. Điều này khiến khách hàng cảm thấy là một trong những người quan trọng tạo nên thành công của bạn, cảm thấy được tôn trọng, có niềm tin và sự thỏa mãn, họ sẵn sàng giới thiệu cho những mối quan hệ xung quanh.

Những ý tưởng chăm sóc khách hàng thân thiết tuyệt vời cho doanh nghiệp 3
Gửi lời cảm ơn tới khách hàng của bạn

5. Chiến lược ưu đãi/ khuyến mãi cho nhóm khách hàng trung thành

Doanh nghiệp nên thực hiện các chiến lược ưu tiên nhóm khách hàng trung thành để chứng minh rằng họ sở hữu những đặc quyền riêng mà những đối tượng khách hàng thông thường không có được.

Nhìn chung, những ý tưởng chăm sóc khách hàng trên sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân và làm hài lòng khách hàng hiệu quả, nâng cao lòng trung thành khách hàng, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Bạn đang xem bài viết:Những ý tưởng chăm sóc khách hàng thân thiết tuyệt vời cho doanh nghiệp” tại Getfly CRM

Xem thêm bài viết: