Marketing trên mạng xã hội – Muốn thành công không phải chuyện khó

Mạng xã hội ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Với mạng xã hội, chúng ta có thể:

 • Liêc lạc với bạn bè
 • Đọc tin tức
 • Mua hàng hóa

Chính vì vậy, marketing trên mạng xã hội đang là xu hướng được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Với khả năng tiếp cận khách hàng dễ dàng, lan truyền nhanh chóng, mạng xã hội là một kênh marketing đặc biệt hiệu quả. Vậy để marketing trên mạng xã hội một cách hiệu quả, chúng ta cần phải làm gì? Hãy đọc bài viết sau của Getfly!

marketing trên mạng xã hội cần làm gì
Để marketing trên mạng xã hội thành công, bạn cần làm gì?

Để marketing trên mạng xã hội cần tạo ra nội dung hấp dẫn

Sáng tạo ra nội dung thú vị, hấp dẫn chính là nền tảng của marketing trên mạng xã hội. Để sáng tạo ra nội dung thu hút trên mạng xã hội, bạn có thể thực hiện những việc sau:

 • Đăng tải bài viết một cách thường xuyên. Mỗi mạng xã hội đều có những khung giờ hoạt động thường xuyên khác nhau. Việc đăng tải bài viết thường xuyên trên mạng xã hội sẽ giúp tạo sợi dây liên kết với bạn bè. Một trang fanpage trên facebook trung bình mỗi ngày nên đăng tải từ 3 tới 5 bài.
 • Chia sẻ những thông tin hữu ích từ các nguồn đáng tin cậy. Không phải bạn cứ phải sáng tạo nội dung hấp dẫn mới thu hút được độc giả. Thay vào đó việc chia sẻ thông tin hữu ích đối với độc giả cũng tạo nên sức hấp dẫn không kém cạnh.
 • Đa dạng hóa bài đăng của mình. Bạn không nên đăng tải lui tới chỉ một nội dung. Thay vào đó hãy khai thác các khía cạnh khác nhau của một vấn đề. Cung cấp thông tin cho độc giả dưới nhiều góc nhìn.
 • Cập nhật xu hướng của xã hội chính là cách làm cực kỳ hiệu quả để thu hút độc giả với bài đăng của mình. Tuy vậy, nội dung của bài viết cũng cần phù hợp với fanpage, tránh gượng gạo, nhét thông tin vào mỗi bài đăng. Nếu bạn chia sẻ thông tin không liên quan chỉ để theo các trend trên mạng xã hội thì thà không đăng bài còn hơn.

marketing trên mạng xã hội facebook

Marketing trên mạng xã hội đòi hỏi sự nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng

Quan tâm đến khách hàng nhiều hơn

Khách hàng chính là mối quan tâm chính trong lĩnh vực marketing trên mạng xã hội. Nếu muốn việc quảng cáo hiệu quả hơn, thu hút được nhiều người đọc hơn thì ngoài việc sáng tạo nội dung thật hấp dẫn bạn phải tìm được đối tượng phù hợp. Để tiếp cận được khách hàng phù hợp, bạn cần tiến hành qua các bước sau:

 • Xác định được đối tượng mục tiêu. Trong số những người đang sử dụng facebook, hãy phân tích và lựa chọn ra tập khách hàng thật sự có nhu cầu đối với dịch vụ của bạn.
 • Thiết lập mục tiêu cụ thể hơn. “Có nhiều người theo dõi hơn” là một mục tiêu không rõ ràng. Thay vào đó bạn hãy thay bằng “Có thêm 10 người theo dõi mỗi tuần”. Một mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn có được những chiến lược hợp lý và hiệu quả đồng thời cải thiện để việc marketing trên mạng xã hội không ngừng tốt lên.

marketing trên mạng xã hội mục tiêu

Một mục tiêu cụ thể giúp việc marketing trở nên hiệu quả hơn

 • Phản hồi các bình luận. Việc làm này thể hiện bạn rất quan tâm đến các thắc mắc của khách hàng. Điều này còn giúp tạo ra mối liên hệ thân thiết, khăng khít hơn giữa bạn và khách. Khách hàng khen – bạn nên cảm ơn. Khách hàng chưa hài lòng – cảm ơn những đóng góp của khách hàng và hỏi lý do tại sao khách không hài lòng, đồng thời hứa với khách sẽ trở lại với dịch vụ, sản phẩm tốt hơn. Phản hồi một các thông minh và hiệu quả sẽ giúp cho việc marketing trên mạng xã hội của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Đừng nên quá tập trung vào bán hàng. Mặc dù mục tiêu chính là tăng doanh thu bán hàng nhưng không nền vì thế mà các bài đăng của bạn chỉ chăm chăm bán hàng. Cung cấp thông tin hữu ích cho khách, lồng ghép các bài quảng cáo một cách thông minh. Đây mới chính là cách marketing hiệu quả trên mạng xã hội.

marketing trên mạng xã hội quan tâm

Hãy quan tâm đến khách hàng của bạn nhiều hơn!

Tương tác với người dùng là yếu tố vô cùng quan trọng

Nếu đã thực hiện đầy đủ hai bước trên, việc thứ ba bạn cần phải làm là tăng tỉ lệ tương tác với người dùng mạng xã hội. Có rất nhiều cách để tương tác với người dùng trên mạng xã hội. Cụ thể là:

 • Đặt ra những câu hỏi mở. Thúc đẩy sự trò chuyện giữa bạn và khách hàng.
 • Hỏi về quan điểm. Khách hàng hầu hết đều thích bày tỏ quan điểm cá nhân. Hỏi về quan điểm giúp khách hàng được thoải mái bày tỏ những gì mình nghĩ, tạo tương tác và thảo luận giữa bạn và khách.
 • Trả lời khách hàng
 • Nói lời cảm ơn. Khi một ai đó chia sẻ những nội dung của bạn, hãy nói lời cảm ơn họ. Việc bạn trân trọng công sức quảng bá của một ai đó sẽ giúp họ có thêm động lực để làm điều này vào lần kế tiếp.

Marketing trên mạng xã hội đang là sự lựa chọn của rất nhiều công ty. Với khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng lớn, tính lan tỏa và cộng động cao, mạng xã hội chính là kênh bán hàng cực kỳ hiệu quả. Việc nắm vững những kỹ năng marketing trên mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh số, tiếp cận đến một kênh bán hàng hiệu quả hơn.

Tags: , ,