Lòng tin khách hàng – Yếu tố then chốt làm nên sức mạnh thương hiệu

Trong thời đại kinh tế cạnh tranh như hiện nay, muốn phát triển kinh doanh, bán được sản phẩm, bạn bắt buộc phải xây dựng lòng tin khách hàng. Có thể nói lòng tin khách hàng vào thương hiệu chính là yếu tố làm nên thành công cho doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để xây dựng lòng tin khách hàng? Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lòng tin khách hàng – nguồn lực to lớn dành cho doanh nghiệp

Cho dù bạn là một thương hiệu đã lâu đời, sở hữu website riêng thật đẹp,… bạn vẫn phải thường xuyên xây dựng thương hiệu và lòng tin khách hàng mà cụ thể là các công việc:

Thu thập thông tin luôn là bước đầu tiên trong việc xây dựng lòng tin khách hàng. Sau khi đã có được những thông tin cần thiết, bạn hãy hành động dựa trên những thông tin đó. Bằng cách liên tục cải thiện sản phẩm tốt hơn, phúc đáp những phản hồi tiêu cực, điểm số đánh giá của doanh nghiệp sẽ ngày càng cao hơn trong mắt của khách hàng. Khi một khách hàng nhìn vào nỗ lực giải quyết vấn đề của doanh nghiệp, họ sẽ đánh giá công ty này rất có trách nhiệm và đáng tin cậy. Chính lúc đó, bạn đã có được lòng tin khách hàng rồi đấy.

lòng tin khách hàng cổ động viên

Lòng tin khách hàng chính là nguồn lực lớn thúc đẩy doanh nghiệp tiến về phía trước

Chỉ cần niềm tin của khách hàng, doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ thành công. Điều này nghe thật đơn giản nhưng để xây dựng lòng tin khách hàng, bạn phải bổ sung rất nhiều trong chiến lược marketing của mình.

7 cách xây dựng lòng tin khách hàng từ con số 0

Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp

Khi khách hàng gặp phải vấn đề, sự tín nhiệm của họ đối với doanh nghiệp sẽ được thử thách. Nếu khách hàng nhận được dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp, nhanh chóng, hữu ích và đáng nhớ, điều này sẽ củng cố niềm tin của họ vào bạn là một doanh nghiệp đáng tin cậy.

Nếu dịch vụ khách hàng mà bạn mang lại cho khách hàng không tốt, bạn sẽ mất đi khách hàng và ảnh hưởng đến thương hiệu của mình. Vì vậy, thay vì chỉ quan tâm đến việc tiết kiệm chi phí, bạn nên đảm bảo rằng khách hàng được lắng nghe, tôn trọng và hạnh phúc khi mua sản phẩm từ bạn.

Sản phẩm chất lượng

Khi người dùng tin tưởng vào một sản phẩm, họ sẽ chia sẻ với người thân và tiếp tục sử dụng sản phẩm thường xuyên. Nếu chất lượng và giá trị sản phẩm đáp ứng như quảng cáo mà doanh nghiệp cam kết. Ngược lại, nếu sản phẩm kém chất lượng, giao hàng chậm hoặc dịch vụ bảo hành kém, khách hàng sẽ không tin tưởng.

Đây chính là cốt lõi của doanh nghiệp, để cạnh tranh với đối thủ. Bạn phải vượt trội hơn về một khía cạnh nào đó. Có thể là dịch vụ chăm sóc khách hàng hoặc về chất lượng sản phẩm. 

Tuy nhiên, điều quan trọng mà mọi doanh nghiệp cần tập trung đó là phát triển sản phẩm. Một khi mặt hàng của bạn tốt, chắc chắn việc giữ chân khách hàng sẽ không còn là điều xa vời nữa. 

Truyền thông cá nhân hóa

Truyền thông cá nhân hóa là việc doanh nghiệp chú trọng xây dựng, phân loại sản phẩm hướng tới các đối tượng và phân khúc khác nhau thể hiện rằng thương hiệu đã hiểu khách hàng hơn. Việc làm này sẽ tạo sự thích thú, xây dựng lòng tin cho khách hàng. Một trong những ví dụ cụ thể nhất về truyền thông cá nhân hóa chính là Coca Cola.

Hãng nước ngọt này đã cho in tên riêng như: Sơn, Nam, Minh, Phượng, Hà,… hoặc các cách xưng hô như Út Cưng, Anh Yêu,… lên lon nước giải khát của mình. Điều này đã tạo nên một cơn sốt chưa từng có từ trước tới nay đối với sản phẩm này.

lòng tin khách hàng truyền thông

Truyền thông cá nhân hóa – chiến lược xây dựng lòng tin ở khách hàng

Để tiến hành truyền thông cá nhân hóa, bạn cần:

  • Xác định rõ ràng mục tiêu các nhân hóa
  • Tạo phân khúc dựa trên những đặc điểm đã phân tích được. Việc phân chia phân khúc có thể dựa trên nhân khẩu học, hành vi, thói quen cá nhân,…
  • Xác định mức độ cá nhân hóa. Không phải bất cứ khách hàng nào cũng thích thương hiệu hiểu quá rõ về mình. Để xác định mức độ cá nhân hóa phù hợp, doanh nghiệp cần cân nhắc giữa những thông tin cá nhân của khách hàng và lợi ích của công ty
  • Xem lại các công cụ cần thiết để thực hiện việc cá nhân hóa

Truyền thông cá nhân hóa là một sự lựa chọn hữu hiệu để xây dựng lòng tin khách hàng.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Để tạo lòng tin cho khách hàng đối với thương hiệu của bạn, điều quan trọng nhất là luôn có mặt khi khách hàng cần. Trên trang web của bạn, hãy đảm bảo hiển thị số điện thoại hoặc chatbot để khách hàng cảm thấy được chăm sóc và góp phần gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Cần có bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc được dây nóng có thể nghe điện thoại thường xuyên. Chắc chắn việc được chăm sóc nhanh, tận tâm sẽ khiến khách hàng hài lòng và tiếp tục sử dụng sản phẩm của bạn.

Nuôi dưỡng sự tín nhiệm

Nếu công ty bạn có tiếng tốt thì quả là điều tuyệt vời. Danh tiếng công ty của bạn sẽ lan tỏa một cách tự nhiên. Tuy nhiên, chỉ với một lỗi lầm nho nhỏ, mọi danh tiếng mà công ty bạn có trước nay đều trở về lại con số 0 (thậm chí là âm). Mức độ thành công của một doanh nghiệp thường quyết định bởi việc công ty có biết cách nuôi dưỡng lòng tin khách hàng hay không.

Đa số các khách hàng ngày nay, đánh giá một công ty dựa vào những thông tin tìm kiếm được trên google và những phản hồi của các khách hàng khác. Chính vì vậy, việc một công ty cho phép khách hàng được phản hồi trực tiếp trên website sẽ làm khách hàng tin tưởng hơn.

lòng tin khách hàng chất lượng

Tập trung vào chất lượng chính là cách nuôi dưỡng sự tín nhiệm hiệu quả nhất

Bảo mật thông tin khách hàng

Đem lại trải nghiệm mua sắm an toàn cho khách hàng, kể cả khi bạn không kinh doanh sản phẩm chính, 

Là một phương pháp để nâng cao sự tín nhiệm của khách hàng đối với doanh nghiệp. Hãy tăng cường hệ thống bảo mật với SSL căn bản. Áp dụng các phương thức thanh toán tin cậy và hiển thị các chứng nhận bảo mật thông tin để khách hàng có cảm giác an toàn khi truy cập vào website của bạn.

Tạo ra lực lượng khách hàng thân thiết

Để biết được vai trò của khách hàng thân thiết, hãy nhìn vào những hội cổ động viên của một đội bóng. Họ là những người lan truyền tin tốt của câu lạc bộ, sẵn sàng mua vé, áo đấu của đội bóng mình thích, luôn đưa ra lời bào chữa khi đội bóng dính phải các scandal. Xây dựng được một lực lượng khách hàng thân thiết sẽ giúp công ty bạn phát triển ổn định, bền vững và lâu dài.

Những nỗ lực giữ chân khách hàng, xây dựng đội ngũ khách hàng thân thiết luôn giúp công ty thu được nhiều lợi ích lớn lao. Các nghiên cứu cho thấy việc tăng nỗ lực giữ chân khách hàng thêm 5% có thể tăng lợi nhuận từ 25% – 95%.

Vậy làm thế nào để có thể tạo ra lực lượng khách hàng thân thiết? Hãy luôn xây dựng uy tín, minh bạch rõ ràng với khách hàng chính là cách tốt nhất để lấy được lòng tin khách hàng. Một khi đã có lòng tin, bạn sẽ dễ dàng có được những khách hàng thân thiết.

Khách hàng thường bị tác động mạnh mẽ bởi những suy nghĩ, cảm xúc khi mua hàng. Để bán hàng thật hiệu quả, hãy xây dựng lòng tin khách hàng. Đây chính là con đường phát triển lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 4500+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thao tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

Tags: , ,