Làm thế nào để lựa chọn phần mềm CRM dược phẩm tốt nhất cho doanh nghiệp?

CRM dược phẩm đang là xu hướng mới hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để biết phần mềm nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Hãy tìm hiểu tại bài viết dưới đây!

1. Lợi ích của CRM dược phẩm

Hiện nay, chăm sóc khách hàng là một phần không thể thiếu của doanh nghiệp nói chung và ngành dược phẩm nói riêng để nâng cao lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững. Xây dựng một hệ thống chăm sóc khách hàng tốt giúp bạn nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng, là nền tảng để giữ chân và thu hút nhiều khách hàng hơn. CRM ngành dược phẩm là một ứng dụng công nghệ nổi bật hiện nay. Không chỉ CRM giúp quản lý và lưu trữ dữ liệu khách hàng, nắm bắt nhu cầu khách hàng và hỗ trợ phản hồi nhanh nhất tới khách hàng.

Làm thế nào để lựa chọn phần mềm CRM dược phẩm tốt nhất cho doanh nghiệp?
Làm thế nào để lựa chọn phần mềm CRM dược phẩm tốt nhất cho doanh nghiệp?

Dưới đây là một số lợi ích khi dùng phần mềm CRM ngành dược phẩm:

– Tạo mối liên hệ chặt chẽ với khách hàng:

Nền tảng giúp doanh nghiệp/tổ chức hiểu rõ hơn về khách hàng của họ. Theo đó, họ sẽ hiểu rõ hơn về tình trạng hiện tại và lịch sử mối quan hệ của khách hàng với doanh nghiệp. Đây là sợi dây kết nối mối quan hệ giữa nhân viên và khách hàng.

– Thúc đẩy doanh nghiệp vận hành hiệu quả:

Hệ thống giúp tự động hóa quy trình làm việc của doanh nghiệp. Nền tảng CRM được vận hành tới tất cả các bộ phận của doanh nghiệp như marketing, sales, chăm sóc khách hàng, kế toán, nhân sự…Khi một nhiệm vụ được triển khai, tất cả bộ phận hoặc nhân viên liên quan đều nhận được thông báo về công việc đã hoàn thành hay đang đến giai đoạn nào, nhiệm vụ của mình trong công việc này là gì…Từ đó, cải thiện hiệu quả giao tiếp và tăng năng suất trong một tổ chức.

Ví dụ, khi một chiến dịch chạy trên facebook đổ về dữ liệu khách hàng tiềm năng trên CRM. marketing chính là bộ phận tiếp nhận luồng thông tin này. Bộ phận Marketing sẽ chuyển giao Lead (KH tiềm năng) cho nhân viên Sales. Sales sẽ xử lý và nếu giao dịch thành công, lên đơn hàng và chuyển giao thông tin cho kế toán. Sau đó, chăm sóc khách hàng sẽ là bộ phận phụ trách dịch vụ sau bán đối với khách hàng đó. Các thông tin khách hàng được bổ sung và lưu trữ xuyên suốt thuận tiện giúp các bộ phận theo dõi. Đây là hệ thống vận hành hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chuyên nghiệp.

– Thuận tiện theo dõi công việc và khách hàng:

Người dùng có thể truy cập dữ liệu bất cứ lúc vào thông qua thiết bị điện thoại, máy tính bảng, laptop…kết nối Internet. Ứng dụng di động giúp nhân viên dễ dàng truy cập dữ liệu khách hàng và quản lý tài khoản của họ, phản hồi kịp thời các truy vấn cũng như phản ứng với khách hàng tiềm năng mới. Nhà quản lý dễ dàng theo dõi các báo cáo, số liệu thống kê về khách hàng, KPI công việc của nhân viên, phòng ban…Với CRM, thông tin được cập nhật với thời gian thực.

– Cải thiện dịch vụ khách hàng:

Nhân viên sales/ người đại diện bán hàng có thể trả lời các truy vấn của khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Nhân viên không cần gây phiền hà với khách hàng để hỏi về các trao đổi trước đó mà thông tin luôn được lưu trữ lại. Có một trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời sẽ giúp khách hàng sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp bạn.

Làm thế nào để lựa chọn phần mềm CRM dược phẩm tốt nhất cho doanh nghiệp? 1
CRM giúp khách hàng có cái nhìn tốt về dịch vụ của doanh nghiệp

2. Làm thế nào để lựa chọn phần mềm CRM dược phẩm tốt nhất cho doanh nghiệp?

Trước khi lựa chọn phần mềm CRM phù hợp với công ty bạn, bạn cần hiểu về cách hệ thống hoạt động và các lợi ích liên quan. Nhìn chung, CRM mang sứ mệnh chính là thu hút và giữ chân khách hàng tốt nhất. Hãy xác định doanh nghiệp bạn hướng tới mục tiêu gì trong tương lai, sự phù hợp của mô hình tổ chức và định hướng công cụ hỗ trợ phù hợp. Bên cạnh đó, các yếu tố về sự tham gia của công ty và thử nghiệm cho doanh nghiệp cũng quan trọng.

– Sự tham gia của nhân viên: Hãy để nhân viên là một phần trong quá trình quyết định triển khai phần mềm vì con người vẫn là yếu tố quyết định sự hiệu quả của công nghệ.

– Thử nghiệm cho doanh nghiệp: Trước khi tiến hành triển khai cho doanh nghiệp, hãy đảm bảo họ biết hệ thống mình sở hữu và biết cách thực hiện công việc của mình trên phần mềm và ứng dụng một cách hiệu quả hướng tới mục tiêu chung.

Do đó, một phần mềm giao diện thân thiện, dễ sử dụng, dễ dùng, tích hợp các tính năng cần thiết đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp là điều bạn tìm kiếm tại một phần mềm công nghệ.

Phần mềm CRM ngành dược phẩm của Getfly CRM

– Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối

– Xây dựng dựa trên nền tảng điện toán đám mây, hỗ trợ tích hợp đa dịch vụ

– Liên tục cập nhật tính năng mới

– Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp

– Tiết kiệm chi phí, thời gian và đột phá doanh thu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Bạn đang xem bài viết:Làm thế nào để lựa chọn phần mềm CRM dược phẩm tốt nhất cho doanh nghiệp?” tại Getfly CRM

>> Xem thêm chi tiết: