Hiểu về 2 mô hình tiếp thị đa kênh phổ biến nhất hiện nay: Omnichannel và Multichannel

Ngày nay trong thời đại cạnh tranh gay gắt hiện nay thì việc mở rộng kênh tiếp thị là điều bắt buộc để doanh nghiệp tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng hơn. Để có thể thực hiện một chiến lược tiếp thị đa kênh tốt doanh nghiệp cần hiểu rõ bản chất việc tiếp thị đa kênh là gì. Hãy cùng Getfly tìm hiểu về mô hình tiếp thị đa kênh ngay sau đây.
Hiểu về 2 mô hình tiếp thị đa kênh phổ biến nhất hiện nay: Omnichannel và Multichannel
Hiểu về 2 mô hình tiếp thị đa kênh phổ biến nhất hiện nay: Omnichannel và Multichannel

Hai mô hình tiếp thị đa kênh phổ biến nhất hiện nay

Tiếp thị đa kênh là phương pháp sử dụng kết hợp nhiều kênh tiếp thị (online & offline) để tiếp cận khách hàng với mục đích đảm bảo khách hàng có thể thực hiện hành vi mua một cách dễ dàng, thuận tiện nhất. Hiện nay, 2 mô hình tiếp thị đa kênh phổ biến nhất là Omni channel và Multichannel đều đem lại những hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.
  • Omni-channel Marketing là phương pháp marketing tối ưu trải nghiệm mua hàng của khách hàng bằng cách tích hợp và đồng bộ hóa dữ liệu giữa các kênh bán hàng khác nhau của doanh nghiệp. Mục đích của Omnichannel Marketing là tạo ra một trải nghiệm thân thiện, liền mạch, cá nhân hóa cho người tiêu dùng, từ đó thúc đẩy sự tương tác và giữ chân khách hàng nhiều hơn. Khách hàng có thể tìm kiếm và mua hàng trực tuyến, tại các cửa hàng vật lý hoặc kết hợp hai phương pháp đó với nhau (ví dụ mua hàng trực tuyến và nhận tại cửa hàng).
  • Multichannel marketing là việc doanh nghiệp tăng sự hiện diện trực tuyến, cố gắng đưa sản phẩm đến với càng nhiều khách hàng càng tốt thông qua các kênh tiếp thị khác nhau. Thông thường, các kênh tiếp thị sẽ hoạt động riêng rẽ, độc lập và có những chiến lược, mục tiêu riêng. Tuy nhiên, việc thiếu tích hợp các kênh sẽ tạo ra những trải nghiệm dịch vụ khách hàng không đồng nhất.
Hai mô hình trên có những cách tiếp cận và mục tiêu khác nhau, nhưng đều đem lại hiệu quả nếu được thực thi có sự đầu tư của công nghệ. Một phần mềm cho phép đồng bộ hóa dữ liệu khách hàng và sản phẩm tại đa kênh về nguồn dữ liệu trung tâm duy nhất sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Getfly CRM – nền tảng quản lý tiếp thị đa kênh tối ưu cho doanh nghiệp

Với khả năng theo dõi tương tác và giao dịch của khách hàng trước – trong – sau bán, giải pháp Getfly CRM sẽ giúp doanh nghiệp thống nhất trong quản lý trên 1 nền tảng, tiết kiệm nguồn lực để đưa chiến lược hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.
Hiểu về 2 mô hình tiếp thị đa kênh phổ biến nhất hiện nay: Omnichannel và Multichannel 1
Getfly CRM hỗ trợ doanh nghiệp lưu trữ tương tác của khách hàng đa kênh trên 1 nền tảng duy nhất

Quản lý và theo dõi tương tác khách hàng trên website

Thông qua optin form đặt trên website/ landing page, bạn có thể tự động thu thập thông tin khách hàng tiềm năng về CRM. Bạn sẽ không mất thời gian nhập liệu lại. Đồng thời, hệ thống cho phép ghi nhận nguồn và đường đi của khách hàng , cho phép biết rằng khách quan tâm tới chiến dịch bán hàng nào, nhu cầu gì…

Quản lý và theo dõi tương tác khách hàng trên mạng xã hội

Nếu như bạn đang có nhiều trang fanpage vệ tinh và không thể kiểm soát tốt tất cả các lead khách hàng từ đây thì Getfly CRM sẽ dành cho bạn. Cho phép ghi dấu và lưu trữ tất cả hoạt động của khách hàng trên mạng xã hội, tất cả thông tin khách hàng comment, inbox đều sẽ được hiển thị ngay trong phần mềm, bạn sẽ không bỏ lỡ dù chỉ một khách hàng.

Quản lý và theo dõi tương tác khách hàng từ hotline

Với giao diện tích hợp quản lý tổng đài, CRM cho phép tổng hợp tất cả các thông tin quan trọng khi bạn tương tác cho điện thoại và lưu trữ cho các lần giao dịch tiếp theo: tên khách hàng, cuộc gọi đến hay đi, trạng thái cuộc gọi (gọi lỡ, kết thúc, …), nhân viên chăm sóc, thời gian, nội dung/ghi chú cũng như ghi âm của từng cuộc gọi … Tất cả thông tin được hiển thị trên một giao diện tổng quan, giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm cũng như theo dõi, đánh giá hiệu quả.

Quản lý và theo dõi tương tác khách hàng từ kênh phản hồi khách hàng

Bên cạnh đó phần mềm Getfly CRM cũng mang đến cho bạn trang phản hồi khách hàng c3s. Không chỉ là nơi để khách hàng đóng góp ý kiến hay đề xuất yêu cầu, khách hàng hiện tại cũng có thể giới thiệu thêm khách hàng mới cho bạn ngay trên giao diện trang c3s. Sau khi nhập thông tin giới thiệu khách hàng, dữ liệu sẽ đổ về hệ thống CRM một cách tự động và ghi nhận rõ nguồn khách hàng được giới thiệu bởi ai.

Quản lý và theo dõi tương tác khách hàng từ kênh Email/SMS

Getfly CRM cho phép bạn quản lý từng email/sms marketing đã gửi, trạng thái gửi của từng email/sms cũng như theo dõi chi tiết đến mức độ tình trạng đọc của khách hàng và thời gian khách hàng đọc. Từ đó bạn dễ dàng phân tích và đánh giá xem chiến dịch email/sms marketing nào là hiệu quả nhất và chiến dịch nào cần sự cải thiện.
Ngoài ra CRM còn hỗ trợ tính năng tiếp thị tự động cho phép bạn thiết lập các kịch bản email/sms được cá nhân hóa được tự động gửi tới các tệp khách hàng mục tiêu. Điều này góp phần tiết kiệm thời gian đáng kể cũng như hạn chế tối đa sai sót gửi nhầm, gửi thiếu, …
Nhìn chung, doanh nghiệp cần nắm chắc và thực thi một chiến lược đa kênh hiệu quả để có thể đột phá bán hàng hiệu quả, bứt tốc doanh thu.

Được 3500+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

  • TIẾT KIỆM 23% chi phí Marketing
  • LỢI NHUẬN tăng 41% so với bán hàng cá nhân
  • GIA TĂNG tỷ lệ chuyển đổi doanh thu lên đến 300%
  • GIA TĂNG tỷ suất LỢI NHUẬN cho doanh nghiệp lên đến 2%
  • TIẾT KIỆM 2 – 3h mỗi ngày
  • Số khách hàng QUAY LẠI tăng 27%

Đừng bỏ lỡ! 

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY