Ghi nhớ phương pháp bán hàng để thành công

Bán hàng là một trong những hoạt động không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào. Hiệu quả của hoạt động bán hàng sẽ tác động trực tiếp đến doanh thu của công ty.

Tuy nhiên đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường hiện nay, chỉ những doanh nghiệp nào nổi bật và thực sự bứt phá mới có thể duy trì cũng như tồn tại dài hạn. Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần áp dụng triệt để những phương pháp bán hàng hiệu quả dưới đây!

Ghi nhớ phương pháp bán hàng để thành công

Solution Selling

Đúng như tên gọi của nó, Solution Selling, hay còn gọi là bán giải pháp, là khi bạn hiểu khách hàng của mình cần gì và làm nổi bật được tại sao sản phẩm của bạn là một giải pháp hoàn hảo.

Đây là một cách bán hàng hiệu quả mà nhiều nhân viên sales tinh tế đang áp dụng. Về cơ bản, bạn chỉ cần điều chỉnh lại cách trình bày sản phẩm hoặc dịch vụ của mình với khách hàng tiềm năng.

Chiến lược bán hàng này đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức ngay cả khi đã bán được hàng, thời gian chăm sóc sau mua cũng sẽ tiêu hao của bạn khá nhiều nỗ lực. Nhưng đổi lại, cách bán hàng này sẽ hiệu quả với những giao dịch có giá trị lớn.

Relationship Selling

Relationship selling (hay Bán hàng nhờ vào mối quan hệ) là phương pháp bán hàng mà ở đó người bán tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người mua. Đây là phương pháp bán hàng đặc biệt phù hợp với những chu kỳ bán hàng dài, các giải pháp phức tạp và những sản phẩm đắt tiền, vì chúng thường đòi hỏi mức độ tin cậy cao hơn và mối quan hệ bền chặt hơn giữa khách hàng và nhân viên.

Nó cũng sẽ là phương pháp phù hợp với những sản phẩm/dịch vụ dựa trên các cam kết liên tục hoặc điều chỉnh nhiều lần, chẳng hạn như các giải pháp SaaS hay các dịch vụ dựa trên đăng ký khác.

Bằng cách dành thời gian để xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng tiềm năng, các nhân viên bán hàng cũng sẽ khiến sản phẩm trở nên nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Điều này rất tốt cho việc thu hút khách hàng mới (bao gồm cả bằng cách giới thiệu) cũng như giữ chân những khách hàng hiện có, từ đó dẫn đến tăng giá trị lâu dài của khách hàng (CLTV) và giảm tỷ lệ khách hàng bỏ sang phía đối thủ.

Relationship Selling
Relationship Selling

Target Account Selling

Target Account Selling là một cách bán hàng hiệu quả được áp dụng nhiều ngày nay, mà trong đó, việc chọn đúng khách hàng tiềm năng để tương tác được cho là khía cạnh quan trọng nhất của quy trình bán hàng.

Điều đó có nghĩa là các nhân viên Sales cần tập trung sâu hơn vào quá trình đánh giá khách hàng tiềm năng và xác định các đặc điểm đặc trưng ở khách hàng mục tiêu.

Cách bán hàng hiệu quả này phụ thuộc nhiều vào các nguồn lực có thể giúp bạn xác định những khách hàng tiềm năng nào sẽ dễ tiếp thu giải pháp của bạn nhất.

Điểm mấu chốt của phương pháp này là ưu tiên chất lượng hơn số lượng khi chỉ theo đuổi khách hàng tiềm năng đã được xác định trước đó, và sẽ đòi hỏi bỏ ra nhiều công sức hơn tại thời điểm đầu của quy trình bán hàng.

Gap Selling

Gap Selling là một phương pháp bắt nguồn từ mong muốn thu hẹp khoảng cách giữa vị trí hiện tại đối với việc mua hàng của khách hàng tiềm năng và vị trí mà họ muốn.

Tiền đề cơ bản của nó dựa vào việc giải quyết các vấn đề của khách hàng thay vì chào hàng các sản phẩm. Với cách bán hàng hiệu quả này, khách hàng tiềm năng được đặt lên hàng đầu. Các nhân viên sales có nhiệm vụ phát triển sự hiểu biết của mình những vấn đề mà những khách hàng này đang gặp phải.

Gap Selling
Gap Selling

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Tags: