Sử dụng email marketing và 3 điều cần ghi nhớ

GetFly CRM Cá nhân hóa dựa trên hành vi đang thay đổi cơ bản bối cảnh của truyền thông khách hàng là hoạt động giúp các nhà tiếp thị kiểm soát hiệu quả chưa từng thấy 4 nhân tố lớn: Tiếp cận người dùng, gây chú ý, giữ chân người dùng và tạo ra thu nhập. Không còn hiếm những trường hợp kinh doanh điển hình, báo cáo các thành tựu thay đổi nổi trội như tỉ lệ nhấp chuột tăng 100-150%, 10 – 20% giảm tỉ lệ người bỏ theo dõi hay doanh thu trung bình trên mỗi khách hàng tăng 2 đến 3 lần. Dưới đây là 3 điều phải biết khi sử dụng email marketing.

Xét cho cùng, nhiều người trong chúng ra đều đã từng gửi đi những email với nội dung không liên quan và vào những thời gian ít gây chú ý trong suốt nhiều năm liền, và rồi dần chấp nhận sự tương tác ít ỏi với khách hàng như một điều hiển nhiên. Gửi đi 1 email trị giá chỉ nhỏ ngang 1 xu so với phát triển và thực hiện theo nghiên cứu hành vi của mỗi cá nhân thì đắt đỏ hơn nhiêu, phải không?
Sử dụng email marketing dẫn bước bạn đến thành công
Làm thề nào để sử dụng Email Marketing hiệu quả
Quan điểm này là sai lầm!
Giả như đây là 1 cuộc chiến đấu, gửi 1 bức thư quảng cáo không hiệu quả không chỉ giống như bắn trượt 1 phát đạn vơi trị giá rất nhỏ. Trong thực tế, việc bắn trượt viên đạn đó sẽ chẳng khác nào nã đạn liên tiếp và phá hủy 2 thứ sau: mối quan hệ với khách hàng và điểm giới hạn cuối cùng của bạn. Chúng ta cần phải nhìn thấy sự thất bại trong việc tiếp cận khách hàng là 1 vấn đề mang tính tiêu cực chứ không chỉ là những sự việc mang tính trung lập. Bài học rút ra trong việc sử dụng Email Marketing ở đây là gì?

Sự giao tiếp với khách hàng trở nên tồi tệ nếu như sử dụng email sai cách

Thất bại trong việc giao tiếp với khách hàng sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đối với công ty/tổ chức của bạn bởi vì:
Nhận thức tiêu cực về thương hiệu = Doanh thu giảm.
Những trải nghiệm tiêu cực làm giảm giá trị thương hiệu của bạn. Lượng thời gian và tiền bạc khách hàng chi cho thương hiệu của bạn sẽ tỉ lệ thuận và nghịch với giá trị cảm xúc mà họ nghĩ về thương hiệu đó.
Sự mong đợi giảm = Tăng lượt bỏ theo dõi.
1 email chứa nội dung không thích hợp sẽ làm giảm kì vọng được đọc email tiếp theo, tạo ra dòng xoáy dần chôn vùi sự quan tâm, cuối cùng khách hàng sẽ chọn bỏ theo dõi email của bạn.
Nội dung không thích hợp = Giảm sự quan tâm.
Bạn chỉ có thể chạm đến 1 phần rất hạn chế trong tâm chí khách hàng nên hãy cố gây chú ý với họ. Bỏ lỡ cơ hội vì những nội dung không thích hợp sẽ thu hẹp sự tồn tại của bạn trong tâm trí khách hàng và hậu quả là vĩnh viễn bị xóa khỏi tâm trí họ.
Tương tác với khách hàng thất bại = Tăng chi phí và đánh mất khả năng biến khách hàng đã đăng kí thành khách hàng thường xuyên.
Từng đồng chi phí bỏ ra mà không thu lại được những khách hàng mới, và nếu bạn vẫn không học được từ những thất bại thì không khác nào ném tiền đi một cách vô nghĩa.

Khách hàng không mọc ra tự nhiên từ trên cây!

Ví dụ bạn có 1 triệu người đăng kí email, 15% trong số đó là khách hàng thường xuyên và tiêu $70 hằng năm. Giả sử chi phí trung bình bỏ ra để thu về những khách hàng thường xuyên này qua kênh tính phí và miễn phí là $15. Vậy giá trị trung bình (ACV) của mỗi khách hàng này là $55 trong năm đầu tiên. Đó là giá trị mang lại từ sự đầu tư của bạn cho một khách hàng.

Sử dụng email marketing rất phổ biến hiện nay
Việc sử dụng Email Marketing không hề khó như bạn nghĩ

Hậu quả ngắn hạn của việc gửi email không hiệu quả là không tạo ra sự hứng thú cho khách hàng. 1 khách hàng sẽ không từ bỏ bạn chỉ vì 1 email không thích hợp, nhưng nó sẽ làm giảm mức độ phù hợp giữa họ với thương hiệu của bạn. Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn gửi 5 email trong suốt 1 tháng, và 4 trong số đó có nội dung không thích hợp và gửi vào khung giờ ít có tương tác, khiến khách hàng từ bỏ theo dõi. Các tiêu chuẩn cho thấy tỷ lệ hủy đăng ký được chấp nhận là tốt khi nhỏ hơn 0,5%, do đó, giả sử 0,25% tổng số người hủy đăng ký là do chu kỳ luẩn quẩn này, sau một năm, bạn có hơn 29.591 người đăng kí, trong đó 4.438 (15%) là “khách hàng thường xuyên”. Và đây là chi phí:

  • Bạn đã tốn $66,679 để thu được 4,438 khách hàng.
  • Suốt 12 tháng liền, với tỉ lệ khách hàng bỏ theo dõi hàng tháng là 0.25%, bạn mất thêm $112,497 trong doanh thu định kì.

Những con số này còn chưa bao gồm chi phí thu hút lại khách hàng và thất bại không biến 25,152 người đăng kí không được liệt vào “khách hàng thường xuyên”. Phép tính phác thảo đơn giản cho thấy chi phí để mang lại người đăng kí vào khoảng $20,000, và chi phí cơ hội mất đi khi không biến được số người đăng kí này trở thành khách hàng thường xuyên có thể vượt quá $1,000,000.

Bạn đã đánh mất hàng trăm ngàn đô la (ít nhất là $179,077) vào nguồn doanh thu và đầu tư. Bạn cũng đánh mất một kênh tiếp cận khách hàng mấu chốt mà đánh lẽ đã giúp bạn thắt chặt mối liên kết với khách hàng. Khách hàng có rất nhiều lựa chọn trên các kênh trực tuyến và chắc chắn rằng sẽ có những nhãn hiệu khác chờ đợi để được thay thế vị trí mà bạn đã đánh mất trong tâm trí của người tiêu dùng. Bạn đã thấy hậu quả của việc sử dụng email marketing sai cách?

Sử dụng email marketing hiệu quả và dễ dàng hơn trước hoàn toàn có thể thực hiện được.

Khi công nghệ phát triển, việc nghiên cứu hành vi của mỗi cá nhân trở nên dễ dàng hơn thậm chí với giá cả phải chăng hơn.

Cách sử dụng email marketing hiệu quả và dễ dàng hơn
Cách sử dụng email marketing hiệu quả và dễ dàng hơn

Bạn không còn cần phải thuê các tiến sĩ đang học một cách máy móc để viết các thuật toán, hay các chuyên gia phát triển phần mềm để tích hợp các cơ sở dữ liệu khác nhau hoặc các chuyên viên phân tích để viết báo cáo… Việc này đã có những công ty giúp bạn sử dụng email marketing hiệu quả nhất.

Chúng ta không cần phải chấp nhận hoạt động email không hiệu quả như trước nữa. Ngày nay, các nhà quảng cáo có những công cụ phân tích hiệu quả, được cung cấp trong các gói có sẵn vô cùng dễ sử dụng email marketing. Sức mạnh giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn và mang lại kết quả tương tác tốt chỉ trong tầm tay.

Bạn đã bắt đầu cá nhân hóa cách tiếp cận với khách hàng của bạn như thế nào? Bạn đã thấy những sự cải thiện ngay lập tức chưa? Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn ở phần bình luận bên dưới.

>> Chiến dịch email marketing: 3 cách để chinh phục khách hàng?

Tags: ,