Danh sách email chất lượng có thể được xây dựng với chi phí thấp không?

Email marketing đang là xu hướng hiện nay. Với ưu điểm tiếp cận trực tiếp với từng đối tượng, khả năng mở mail cao,… email marketing chính là lựa chọn được nhiều doanh nghiệp, công ty yêu thích. Một chiến dịch email marketing thành công được quyết định bởi các yếu tố:

  • Nội dung của email có hấp dẫn không?
  • Danh tiếng công ty gửi mail
  • Chất lượng danh sách email

Trong đó, danh sách email đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Cho dù bạn đầu tư nội dung và hình thức email có tốt đến đâu nhưng nếu không sở hữu một danh sách email chất lượng, chiến dịch email marketing của bạn cũng sẽ dễ dàng thất bại. Vậy có cách nào để xây dựng một danh sách email chất lượng không?

danh sách email marketing
làm thế nào để xây dựng một danh sách email chất lượng

Danh sách email xuất phát từ liên hệ

Bạn có thể sử dụng các liên hệ của mình để xây dựng danh sách email chất lượng cho mình. Những người liên hệ với bạn đa phần đều là những người biết bạn hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Họ chính là những khách hàng tương lai giàu tiềm năng cho dịch vụ của bạn. James Alexander, CEO của The Flooring Artists chia sẻ như sau:” Hầu hết những người trong mạng lưới xã hội của tôi đều đã biết những thông tin cơ bản về dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp tôi đang cung cấp. Điều này khiến việc gửi cho họ một email cập nhật hàng tháng tạo được hiệu quả rất lớn.”

Công ty của James Alexander có ngân sách marketing rất hạn chế nên anh đã bắt đầu với việc sử dụng Facebook và Linkedln để xây dựng danh sách email. Tại sao bạn không thử cách này?

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng nội dung lôi cuốn

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng nội dung lôi cuốn là lựa chọn vô cùng hợp lý và sáng suốt. Cách làm này có thể tiến hành bằng việc bạn xây dựng nội dung website thật chất lượng, chia sẽ những thông tin hữu ích và yêu cầu khách hàng cung cấp email nếu muốn nhận được thông báo khi có bài viết mới. Đa phần khách hàng cung cấp email trong trường hợp này đều là những người hứng thú với dịch vụ, thông tin mà bạn cung cấp.

danh sách email nội dung

Xây dựng nội dung hấp dẫn là cách thu hút khách hàng hiệu quả

Thu hút khách hàng bằng nội dung lôi cuốn luôn đảm bảo bạn sẽ sở hữu một danh sách email chất lượng.

Sử dụng mẫu đơn ngắn cho website của mình

Hãy thử đặt mình vào vị trí khách hàng, bạn chắc chắn sẽ ngại cung cấp thông tin của mình ngay trong lần đầu tiên. Chính vì vậy, hãy cung cấp cho khách hàng một mẫu đơn ngắn gọn, đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều thông tin. Trong mẫu đơn này, bạn chỉ cần yêu cầu khách hàng điền tên, công ty và email. Chỉ với chừng đấy thông tin, bạn đã có thể phân tích và xây dựng được một danh sách email chất lượng rồi đấy!

Nhờ đến sự trợ giúp của trang thứ 3

Nếu trang web của bạn không có lượt truy cập cao, hãy nghĩ đến việc sử dụng sự trợ giúp từ bên thứ 3. Liên hệ ngay với những trang có lượng người xem điều đặn, khách hàng gần gũi với ngành nghề mà bạn đang kinh doanh và đưa ra yêu cầu hợp tác.

Sử dụng kênh Youtube

Có thể bạn đang tự hỏi kênh Youtube thì liên quan gì đến việc xây dựng danh sách email. Thực tế đã cho thấy, youtube không chỉ là phương tiện hữu ích để quảng bá sản phẩm mà còn giúp ích trong việc xây dựng tệp khách hàng. Một ví dụ đơn giản là bạn đã bao giờ xem các video hướng dẫn photoshop. Trong phần cuối video, người xem được cung cấp một địa chỉ để tải về các template đẹp. Khi click vào các trang web này, khách hàng phải điền thông tin vào một form nếu muốn đến được trang đích.

danh sách email youtube

Youtube giúp bạn thu thập thông tin khách hàng một cách hiệu quả

Xây dựng các cuộc thi

Tâm lý chung của tất cả mọi người là thích tham gia thi đấu, thử thách. Chính vì vậy, hãy tạo ra những cuộc thi thật lôi cuốn và hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng các dạng câu hỏi, poll lấy ý kiến, câu đố mẹo hoặc những Call To Action hấp dẫn để kêu gọi mọi người tham gia và nhận phần thưởng xứng đáng. Việc tổ chức những cuộc thi như vậy không chỉ góp phần giúp thương hiệu bạn phổ biến, quen thuộc hơn với khách hàng mà còn giúp bạn phân tích được những đối tượng nào đang quan tâm tới vấn đề, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích để xây dựng một danh sách email chất lượng.

Để gia tăng số lượng khách hàng tham gia các cuộc thi, bạn nên đính kèm phần thường như: dùng thử miễn phí sản phẩm, tặng sản phẩm,… Một món quà nhỏ đi kèm sẽ dễ dàng lôi kéo khách hàng đăng ký email để nhận thưởng.

Việc mua cơ sở dữ liệu của bên thứ ba luôn mang đến nhiều rủi ro, tiêu tốn rất nhiều ngân sách của bạn. Chính vì vậy, trước khi chi tiền, hãy nghĩ đến các chiến lược xây dựng danh sách email giá rẻ. Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số phương pháp xây dựng danh sách email với chi phí thấp. Chúc bạn sớm có một tập dữ liệu email chất lượng và đừng quên GetFlyCRM có sẵn công cụ email marketing tích hợp bên trong để bạn sử dụng. Dùng thử 14 ngày miễn phí ngay hôm nay.

Tags: , , ,