Xây dựng mẫu nội dung email marketing

Email Marketing là “chìa khóa uy tín” kết nối khách hàng thông qua địa chỉ email của doanh nghiệp:

– 40% các nhà tiếp thị B2B nói rằng email marketing là “chiến thuật trọng yếu” đối với sự thành công của họ.

– 59% các nhà tiếp thị B2B coi email là “kênh hàng đầu” để tạo doanh thu.

Vì thế việc xây dựng các mẫu nội dung email marketing chính là tiền đề để triển khai và tối ưu các chiến dịch tiếp thị qua email của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để tạo nên những email marketing thu hút người đọc? Đâu là những lưu ý khi xây dựng mẫu email marketing?

Tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây!

Xây dựng mẫu nội dung email marketing

Vai trò của email marketing trong doanh nghiệp

Trong bối cảnh chịu tác động của Đại dịch COVID-19, mối quan tâm đối với Digital Marketing tại Việt Nam, đặc biệt qua kênh Email marketing được xem là một trong những phương pháp phổ biến nhất mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho các doanh nghiệp B2B.

Thông qua Email marketing, các doanh nghiệp B2B có thể tiết kiệm chi phí Marketing bằng cách tận dụng lại nguồn data khách hàng cũ. Đồng thời giúp doanh nghiệp thu hút, nuôi dưỡng và cá nhân hóa trải nghiệm đối với tệp khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, triển khai kênh Email Marketing hiệu quả không hề đơn giản, Email Marketing cần được thực thi có chiến lược bài bản, kết hợp với các kịch bản đã được xây dựng, cá nhân hóa dựa trên từng nhóm khách hàng. Ngoài ra nếu không được chăm chút cẩn thận, email của bạn sẽ nhanh chóng bị đánh dấu spam hoặc có tỷ lệ email vô cùng thấp.

Ngày nay, cùng với việc phát triển các công nghệ như HTML5, CSS3 .v.v. thì template email marketing càng được trang trí đẹp đẽ bắt mắt và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng để lựa chọn 1 mẫu ưng ý cho mình.

Tuy vậy không phải template nào đẹp cũng mang đến hiệu quả email marketing tốt. Bạn nên nhớ rằng bản chất công việc là mình giới thiệu sản phẩm cho khách hàng, nên email có đẹp đến đâu thì cũng phải tiếp cận được đối tượng của mình.

Các yếu tố làm nên một mẫu email marketing hấp dẫn

Sử dụng HTML để thiết kế giao diện email

Bạn không nên paste một hình ảnh vào email hay soạn 1 email bằng chữ bình thường gửi đến khách hàng mà hãy cố gắng thiết kế nó thành một email marketing thật chuyên nghiệp để có thể truyền đạt vừa nội dung và hình ảnh đến khách hàng.

Đừng cố nhồi nhét toàn bộ nội dung trong một email

Thường các bạn Marketer thường được nhận lệnh từ sếp hoặc từ chính ý nghĩ của mình là email cần phải chuyên nghiệp, cần phải đầy đủ nội dung và hình ảnh. Và cứ thế làm theo dù không hiểu rằng email quá lạm dụng hình ảnh và nội dung sẽ dễ dàng bị đánh vào Spam hoặc tab quảng cáo.

Hãy tạo ra một email có nội dung lôi cuốn người đọc tìm hiểu về sản phẩm của mình bằng cách tìm kiếm hoặc nhấp chuột vào liên kết có sẵn trong email chứ không phải là đưa một email mà bạn cố nhồi nhét nội dung vào đó.

Hạn chế sử dụng các từ ngữ bị cho là spam

Các nhà cung cấp dịch vụ Email (ESP) như Gmail, yandex, zoho cài đặt một bộ lọc từ ngữ riêng để nhận biết xem thư nào là spam như: test, khuyến mãi, giảm giá, quảng cáo, miễn phí .v.v. Bạn nên cố gắng lọc ra các từ này để tránh việc bị đánh spam khi gửi mail.

Hạn chế sử dụng các từ ngữ bị cho là spam
Hạn chế sử dụng các từ ngữ bị cho là spam

Một yêu cầu kỹ thuật khác

– Đừng loè loẹt: Có thể bạn thích loè loẹt nhưng máy chủ email và người dùng khác đặc biệt không thích loè loẹt. Hãy cố tạo ra một email bình thường, tự nhiên hết sức có thể đừng để người đọc và máy chủ lọc bạn ra khỏi inbox hộp thư.

– Tối ưu hình ảnh: Tối ưu hình ảnh với dung lượng và kích thước nhỏ nhất có thể. Hình ảnh là một trong yếu tố hàng đầu đưa email của bạn vào mục spam vì vậy hãy hạn chế sử dụng hình ảnh hết mức có thể.

– Phải có Unsubscribe: Yếu tốt kỹ thuật bắt buộc phải có khi sử dụng email marketing. Nút unsubscribe giúp người dùng có thể dễ dàng huỷ đăng ký nhận email của bạn nếu cảm thấy nội dung email không hữu ích.

Thiết kế template email marketing trên hệ thống Getfly CRM

Khi xây dựng được định hướng nội dung cụ thể và cho từng nhóm đối tượng, doanh nghiệp có thể sử dụng những mẫu thiết kế template email Marketing trên hệ thống Getfly CRM.

Sau đây là những tips nhỏ dành riêng cho bạn khi gửi mail để gia tăng hiệu quả gửi email Getfly CRM:

– Dữ liệu cần được sàng lọc, hạn chế những email không còn hoạt động

– Phân nhóm từng dữ liệu đối với từng đối tượng

– Test email gửi đi trước khi gửi đến khách hàng

Thiết kế template email marketing trên hệ thống Getfly CRM
Thiết kế template email marketing trên hệ thống Getfly CRM

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Tags: ,