3 chiến lược để tối đa hoá khả năng gửi email đến inbox

Phần mềm Getfly CRM – Hãy nói thẳng thắn rằng: email được gửi thẳng không bị chặn, thất lạc hay bị chuyển tới hòm spam là rất quyến rũ. Đừng để bất cứ ai nói với bạn điều ngược lại. Đây là cách duy nhất để email của bạn được nhìn thấy, được mở và nhấp chuột.

Và nếu bạn có thể tăng khả năng tiếp cận của mình thậm chí chỉ bằng 1%, cũng có thể có tác động đáng kể đến ROI của bạn. Nhưng để đạt được tỷ lệ tiếp cận cao khiến cho người đưa thư cũng phải ghen tị thì không hề dễ dàng.

Làm thế nào để tối đa hóa khả năng gửi Email vào inbox

Hãy suy nghĩ theo cách này: nếu là một nhà tiếp thị qua email, bạn giống như người hàng xóm đưa thư thân thiện. Mỗi nhà mà bạn đưa thư đều có một con chó bảo vệ (ISP). Và vào những ngày bạn có thư rác (spam) hoặc không thân thiện lắm (danh tiếng IP xấu), những con chó này sẽ đuổi bạn đi và chỉ để bạn gửi một số thư nhất định. Để tối đa hóa khả năng gửi email của bạn, bạn cần phải làm quen với 3 chiến thuật phân phối sau:

Đặt ngưỡng thư bị trả lại thấp nhất

Đối với các nhà tiếp thị, khi một email bị trả lại, nó giống như bị bật lại trên một chiếc đệm lò xo. Và như thế chắc chắn có một số rủi ro kinh doanh liên quan.

Các thư bị trả lại càng ít thì càng tốt. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet thích người gửi có tỷ lệ thư bị trả lại hay bị chặn thấp vì điều đó cho thấy bạn chăm sóc danh sách email của mình rất tốt và được lọc thường xuyên. Hơn nữa, bởi vì email bị trả lại có thể do không hợp lệ, không tồn tại hoặc bị chặn hoàn toàn, đó là có thể là một cái bẫy spam, một địa chỉ email không hoạt động, có thể được sở hữu bởi một ISP để bắt những người gửi spam.

Xóa tất cả những địa chỉ email bị trả lại thư ngay lập tức. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email có các giải pháp tự động đều có thể làm điều này cho bạn, nhưng không phải tất cả, do vậy hãy đảm bảo rằng bất kỳ email nào bị trả lại từ danh sách của bạn đều bị xóa.

Đừng mua các danh sách.

Cho dù bạn mới chỉ bắt đầu tiếp thị qua email hay bạn là một doanh nghiệp, việc mua một danh sách email và có một cơ sở dữ liệu email lớn dường như có vẻ rất hấp dẫn, nhưng nói chung đây không phải là 1 cách tốt và nó có thể gây bất lợi cho bạn, khiến tỷ lệ mail bị trả lại cao và ảnh hưởng danh tiếng của người gửi. Dưới đây là bốn lý do:

  • Các email không mong muốn (Unsolicited email): Nếu người nhận chưa bao giờ nghe đến bạn trước đó thì email của bạn có thể trông giống như thư rác đối với họ. Khi người nhận email đánh dấu bạn là spam, ISP sẽ nghi ngờ các hoạt động của bạn. Với đủ các khiếu nại về spam, IP của bạn có thể bị đưa vào danh sách đen, cuối cùng làm cho email của bạn trong tương lai trở nên khó đến được với những người thực sự chọn theo dõi bạn.
  • Chất lượng: Bạn không thể luôn luôn tin tưởng vào chất lượng của một danh sách thư. Bạn không biết tên đến từ đâu, liệu các địa chỉ email có được viết dưới định dạng đúng hay không, và liệu chúng đã được lọc bằng các bẫy spam hoặc loại bỏ các lỗi cú pháp. Địa chỉ email có thể đã cũ và những email này có rất nhiều. Bạn không bao giờ biết được thứ mà bạn đang nắm giữ.
  • Tỷ lệ spam: Các nhà cung cấp dịch vụ email và các giải pháp tự động hóa thường có các ngưỡng tỷ lệ thư rác do đó nếu bạn nhận được một số phần trăm các khiếu nại về spam đối với mỗi email, họ có thể chấm dứt hợp đồng của bạn.
  • Chỉ số Không hợp lý: Điều này là hiển nhiên. Số liệu email của bạn sẽ giảm mạnh với dữ liệu danh sách khách hàng không tốt. Những người này không muốn nghe bạn, vì vậy rất ít người trong số họ sẽ mở và click vào email của bạn. Nhận được một vài nhấp chuột vào email có đáng giá hơn việc đánh mất sự theo dõi từ khách hàng không? Không, đặc biệt là khi bạn phải giải thích lý do cho quản lí của bạn.
  • Phân đoạn theo cam kết: Bắt một ISP yêu thích bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bắt tất cả họ yêu thích bạn được cho là khó hơn cả việc làm cho một ngôi sao nổi tiếng yêu bạn. Nhà cung cấp dịch vụ Internet yêu thích nhất là mức độ tương tác cao, có nghĩa là rất nhiều người nhận mở, nhấp chuột, đọc, kéo thư xuống và tương tác với email của bạn một cách thường xuyên.

Bằng cách thực hiện theo đúng 3 chiến lược mà tôi vừa chỉ ra, thư của bạn sẽ đến được với người nhận và xuất hiện trong hòm thư chính. Đầu tiên, thiết lập mức thử bị trả lại thấp để giảm thiểu nguy cơ bị nhảy vào hòm thư rác, gây ảnh hưởng đến mức độ tin cậy của người gửi. Thứ 2, đừng bao giờ mua danh sách email khách hàng. Bạn sẽ không thể kiểm soát được chất lượng danh sách đó có tốt hay không. Và cuối cùng, bố trí cách gửi thư theo mức độ quan tâm của người dùng một cách khôn ngoan, thư của bạn sẽ luôn xuất hiện trong hòm thư chính và chỉ số thống kê kết quả gửi email của bạn sẽ cao hơn.

>> Tối ưu chiến dịch Email marketing bằng việc hết hợp SMS Marketing

Tags: