Bí quyết Telesales chốt đơn hàng thành công

Đối với mỗi nhân viên telesales, tỷ lệ cuộc gọi thành công là KPI đánh giá hiệu quả và năng suất công việc hàng ngày. Tuy nhiên, khi thực hiện hàng chục cuộc điện thoại, hay hàng trăm cuộc điện thoại nhưng đôi khi chỉ có 2-3 khách hàng thiết lập một cuộc hẹn gặp mặt. Điều này gây áp lực rất lớn trong công việc. Vậy làm cách nào để Telesales có thể chốt hẹn gặp mặt thành công? Bí quyết là gì? Hãy cùng theo dõi tại bài viết dưới đây nhé!

Bí quyết Telesales chốt đơn hàng thành công

Tips chốt đơn hàng thành công cho telesales

– Loại bỏ nỗi sợ hãi khi gọi điện

Đối với nghề telesales, hãy hiểu rằng người lắng nghe điện thoại của bạn dù có đối xử với bạn tệ như thế nào: cúp máy, cáu gắt, khó chịu và nói những lời nói khó nghe…thì cũng không ảnh hưởng gì đến bản thân hay công việc bạn đang làm. Điều bạn đang cố làm là giới thiệu một sản phẩm/dịch vụ tới những người có hoặc không có nhu cầu quan tâm, do đó điều này cũng có thể nói là có lợi cho đôi bên. Nếu họ không có nhu cầu, họ sẽ mau chóng quên đi người làm phiền họ, còn nếu họ có nhu cầu thì bạn đang giúp họ thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và thuận tiện. 

Do đó, vượt bỏ lo ngại khi thực hiện cuộc gọi, tự tin hơn là cách hiệu quả giúp bạn mau chóng có thể chốt đơn hàng thành công. 

Thiết lập kế hoạch và mục tiêu gọi điện thoại

Gọi điện theo kế hoạch sẽ giúp chúng ta cải thiện kết quả tốt hơn. Trước tiên hãy phân nhóm khách hàng liên quan, phân tích thời gian gọi điện hợp lý cho mỗi nhóm: có thể buổi sáng, buổi chiều, hoặc nhiều công việc đặc thù telesales có thể tiếp cận ngoài giờ làm việc. 

Tiếp theo, đặt mục tiêu số cuộc gọi sẽ phải thực hiện trong ngày. Đừng quên rằng, số lượng cuộc gọi cũng giúp bạn nâng cao tỷ lệ chốt đơn hàng thành công. 

– Chia nhỏ mục tiêu gọi điện của mình

Chỉ trong một cuộc gọi, việc chốt ngay đơn bán hàng là điều khó có thể xảy ra. Thay vì vậy, hãy chia nhỏ các mục tiêu như: xin được email khách hàng để gửi thông tin thêm về sản phẩm/dịch vụ hay sắp xếp một cuộc hẹn…sẽ giúp bạn đi đến đích đến thành công hơn. 

Bí quyết Telesales chốt đơn hàng thành công 2
Sales cần chia sẻ mục tiêu gọi điện

–  Cải thiện giọng nói của bạn

Hãy chú ý rằng, giọng nói là phương tiện giúp bạn đạt được giao dịch – đây là vũ khí tối mật của bất kỳ telesales nào. Hạ thấp giọng bằng cách nói giọng ở ngực và bụng, điều này giúp bạn không mất sức khi tư vấn trong thời gian dài. Tiếp theo, hãy chú ý tư vấn với tốc độ vừa phải, đều hơi và đừng quên mỉm cười khi nói. 

– Tạo ấn tượng thu hút, gây ngạc nhiên khi mở đầu chào hàng

Trước những cuộc gọi điện thoại số lạ, người nghe sẽ ở trạng thái cảnh giác hơn. Do đó, khoảng thời gian 5-10s là thời điểm bạn cần tạo ấn tượng tốt, thu hút sự chú ý về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán. Nếu không, họ chắc chắn sẽ bấm kết thúc cuộc gọi ngay. 

– Chuẩn bị kịch bản đầy đủ, kỹ lưỡng cho từng nhóm đối tượng

Telesales cần có kịch bản riêng cho từng nhóm đối tượng mua hàng. Mỗi người sẽ có nhu cầu mua hàng và nỗi đau khác nhau khi tìm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nếu như bạn đánh trúng insight của khách hàng là bạn đã đi một nửa chặng đường chốt đơn. Bên cạnh đó, việc có một kịch bản đầy đủ, kỹ lưỡng sẽ giúp telesales nâng cao sự tự tin và độ tin cậy, và giúp bạn theo sát những mục tiêu đề ra. 

Bí quyết Telesales chốt đơn hàng thành công 1
Telesales cần thiết lập kịch bản chào hàng đầy đủ – kỹ lưỡng

– Chủ động thiết lập thời gian hẹn

Khi khách hàng đã ngã ngũ thì việc telesales cần nắm bắt lúc này là lập tức chốt cuộc hẹn. Hãy chủ động lựa chọn thời gian lên lịch hẹn với 1- 2 sự lựa chọn. Điều này giúp bạn nắm bắt lịch hẹn tốt hơn và cũng tiện để khách hàng sắp xếp thời gian trước. 

– Đừng chỉ gọi một lần

Telesales không nên loại bỏ những khách hàng từ chối gặp mặt trong cuộc gọi đầu tiên ra khỏi danh sách khách hàng tiềm năng. Hãy kiên trì và thử gọi điện lại trong một khoảng thời gian nhất định, cho đến khi khách hàng nói “không” đến lần thứ ba. 

Áp dụng phần mềm CRM trong quản lý khách hàng là một trong những công cụ giúp telesales quản lý, tiếp cận, thấu hiểu khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ hiệu quả.

+ Dễ dàng nắm bắt thông tin và nhu cầu của khách hàng

+ Tra cứu khách hàng nhanh chóng/ khoa học

+ Hỗ trợ ghi chú và lưu trữ trao đổi của khách hàng ngay tại chi tiết khách hàng

+ Phân chia thời gian tư vấn hiệu quả cho từng nhóm đối tượng khách hàng

+ Dự đoán khách hàng tiềm năng

+ Tự nâng cao kỹ năng telesales bằng cách nghe và phân tích lịch sử cuộc gọi

+ Gọi điện thoại trực tiếp trên hệ thống/điện thoại

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY