SHARE

Một trong những điều thú vị nhất mà tôi thấy khi sử dụng CRM đó là việc khám phá ra bí quyết bán sản phẩm mới cho khách hàng cũ. Hãy để tôi kể cho bạn một câu chuyện thực tế như sau:

Chúng tôi có một khách hàng là BabyHop kinh doanh các vật dụng tiện ích dành cho trẻ em từ 1 tuổi đến 5 tuổi như: chậu tắm, cốc đánh răng, bô vệ sinh, ghế ăn, bát đa năng…. Họ kinh doanh được 4 năm nay và có hơn 4000 khách hàng. Tuy nhiên, trước thời điểm được GetFly tư vấn, Babyhop chủ yếu lao vào tìm kiếm và bán sản phẩm cho khách hàng mới mà quên mất một tài sản cực kỳ lớn đó chính là tập dữ liệu hơn 4000 khách hàng đã từng mua hàng tại Babyhop trong 4 năm qua.

Giả sử 1 khách hàng đã từng mua 1 sản phẩm cho bé 12 tháng tuổi cách đây 3 năm thì bây giờ với tính năng Email Marketing hay SMS Marketing tích hợp sẵn trong GetFly CRM, anh Vũ Trà, quản lý của Babyhop hoàn toàn có thể gửi một thư chào hàng hay một SMS cho tập khách hàng đã mua sản phẩm cách đây 3 năm để chào bán 1 sản phẩm dành cho bé 4 tuổi.

Như vậy BabyHop vẫn có thể bán sản phẩm cho khách hàng mới và bán thêm cho các khách hàng cũ mà mất rất ít chi phí marketing.

Viết đến đây tôi lại nhớ ra thêm một cách bán hàng hay nữa. Với 4000 khách hàng của Babyhop nếu họ sử dụng SMS Marketing hay Email Marketing tiến hành một chiến dịch với 1 mã coupon đặc biệt nói rằng nếu bạn gửi mã coupon này cho bạn bè của bạn thì họ cũng sẽ được giảm tỷ lệ 15% chẳng hạn. Như vậy bạn vừa có thể tăng uy tín của bạn với khách hàng cũ mà lại có thể kiếm thêm được khách hàng mới nhờ giới thiệu. Thật tuyệt vời phải không?

Điều này hoàn toàn khả thi nếu bạn đang sử dụng GetFly CRM, đã phân nhóm tập khách hàng và kết hợp công cụ email, sms để chăm sóc.

Bí quyết bán sản phẩm mới cho khách hàng cũ chỉ đơn giản vậy thôi và đây là một trong những bí mật mà khách hàng của chúng tôi vẫn đang sử dụng để vượt qua sự cạnh tranh của các doanh nghiệp khác trên thị trường.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY