SHARE

Sales – nghề tưởng chừng đơn giản nhưng lại có không ít vất vả với số lượng công việc lớn cần giải quyết mỗi ngày. Nếu không quản lý và giải quyết tốt sẽ dễ dẫn đến trạng thái mông lung, bỏ sót, căng thẳng, làm việc không hiệu quả. Vấn đề đặt ra: làm sao để giảm thiểu công việc cho sales?

Cùng tìm kiếm giải pháp khoa học để giảm thiểu khối lượng công việc cho sales mà vẫn đạt được hiệu suất tối ưu!

 

Lên kế hoạch công việc cụ thể trong tháng

Lập kế hoạch – một trong những chìa khóa thành công trong công việc. Tuy nhiên, không phải sales nào cũng chú ý xây dựng kế hoạch chi tiết cho riêng mình. Một kế hoạch rõ ràng với đầy đủ lộ trình, đầu mục công việc thực hiện giúp bạn kiểm soát nhanh chóng, biết được những đầu mục công việc và trình tự ưu tiên thực hiện công việc.

Lên lịch cuộc gọi và hẹn găp khách hàng

Gọi điện, gặp mặt khách hàng… là những việc thường xuyên hàng ngày của sales. Những cuộc gọi điện/ gặp mặt thường tốn rất nhiều thời gian. Trong trường hợp sales phải quản lý một khối lượng khách hàng lớn sẽ dễ dẫn đến khó khăn trong việc chăm sóc, chồng chéo. Vậy nên, bản thân mỗi sales cần phải lên lịch cuộc gọi, đặt lịch hẹn gặp khách hàng. Cần tính toán thời gian tốt nhất để đạt được hiệu quả giao tiếp, cần chú ý đến thói quen sinh hoạt, giờ giấc công việc của khách hàng để đưa ra lịch trình phù hợp nhất.

Đặt mục tiêu rõ ràng cho mỗi ngày làm việc

Bước tiếp theo sau khi đã xây dựng được kế hoạch công việc chính là đặt mục tiêu cho mỗi ngày làm việc. Nhờ có nó, mỗi cá nhân có thể tự đánh giá được mức độ hoàn thành/ tình trạng công việc giải quyết đến đâu. Từ đó có được những điều chỉnh phù hợp. Trường hợp nếu chưa hoàn thiện công việc đề ra mỗi ngày, cần xem xét lại nguyên nhân và đưa ra những giải pháp xử lý kịp thời.

Đơn giản quy trình hoạt động hàng ngày

Hành động lặp đi lặp lại các công việc thường gây nhàm chán cho nhân viên sales. Vậy nên, trong quá trình thực hiện mỗi ngày, mỗi sales hãy tự đúc rút kinh nghiệm cho mình nhằm đơn giản hóa những công việc lặp lại thường xuyên. Ngoài ra, mỗi sales hãy chủ động quan sát, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp/những người đi trước.

Ứng dụng phần mềm quản lý công việc

Thay vì quản lý công việc bằng các phương pháp truyền thống: excel, giấy note, note, sticky notes…. Tại sao bạn không thử áp dụng phần mềm quản lý công việc với rất nhiều những tính năng thông minh? Nhờ có nó quản lý công việc và chăm sóc khách hàng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hơn thế, phần mềm này cho phép bạn chăm sóc, gửi email tự động cá nhân hóa đến từng khách hàng với mẫu kịch bản có sẵn mà không mất quá nhiều thời gian, chi phí.

Là một nhân viên Sales hay là một nhà quản lý? Bạn đang mong muốn tìm kiếm cho mình giải pháp giảm thiểu công việc nhưng vẫn đạt được hiệu quả tối ưu? Đó là lý do tại sao bạn nên chọn sử dụng phần mềm GetFly CRM.

Đăng ký để trải nghiệm miễn phí 30 ngày ngay hôm nay!

>> Những vấn đề mà đội nhóm kinh doanh thường hay gặp phải?

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY