9 lý do doanh nghiệp không cần phần mềm CRM

CRM – là phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng – hỗ trợ kiểm soát thông tin & quá trình trao đổi khách hàng, nâng cao sự tin tưởng, tính chuyên nghiệp và mức độ nhận diện thương hiệu trong sử dụng dịch vụ. Doanh nghiệp bạn có thực sự cần sử dụng phần mềm CRM cho sự phát triển bền vững? 

Lựa chọn là quyết định của bạn. Nếu doanh nghiệp bạn vẫn đang do dự về việc sử dụng CRM, hãy tìm hiểu những lý do doanh nghiệp không cần phần mềm CRM dưới đây.

9 lý do doanh nghiệp không cần phần mềm CRM

9 lý do doanh nghiệp không cần phần mềm CRM
9 lý do doanh nghiệp không cần phần mềm CRM

1. Bạn thấy việc lưu trữ khách hàng tập trung và dễ dàng truy cập là không cần thiết

Liệu rằng bạn có thể quản lý tất cả dữ liệu khách hàng trong bảng tính Excel và liên lạc hết trong vòng một ngày?

Tất nhiên, chắc chắn rằng bạn có thể làm được điều đó.

Nhưng nếu bạn muốn dành thời gian quý báu chỉ để tra cứu và tổng hợp dữ liệu khách hàng trên bảng tính, email hay giấy tờ, chắc chắn bạn không cần CRM.

CRM hỗ trợ truy cập và lưu trữ đầy đủ – khoa học – chính xác toàn bộ thông tin & lịch sử tương tác của khách hàng tiềm năng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bên cạnh đó, CRM lưu trữ thông tin khách hàng tập trung và phân nhóm khách hàng khoa học, hỗ trợ công việc hiệu quả.

2. Bạn không muốn lưu trữ và truy cập tương tác với khách hàng online

Chắc chắn rằng khách hàng của bạn sẽ không thích trả lời các câu hỏi tương tự lặp đi lặp lại trong suốt quá trình bán hàng. Và điều đó đồng nghĩa với việc trong quá trình trao đổi, bạn sẽ phải ghi chú các thông tin cần thiết liên quan đến nhu cầu khách hàng để tránh việc trao đổi bị lặp lại. Tuy nhiên việc lưu trữ thông tin tương tác với khách hàng phụ thuộc vào từng cá nhân và thường bị mất khi nhân viên của bạn nghỉ việc. 

Do đó, có hồ sơ chính xác về thông tin và chi tiết tương tác với từng khách hàng tạo điều kiện thuận lợi cho bất kỳ ai trong doanh nghiệp có thể tra cứu, tham khảo và sử dụng. Đây còn là một điểm ưu thế của việc sử dụng CRM giúp thúc đẩy doanh số. 

9 lý do doanh nghiệp không cần phần mềm CRM 1
CRM hỗ trợ lưu trữ thông tin giao dịch và tương tác với khách hàng

3. Bạn không muốn thúc đẩy giao tiếp và liên kết giữa các phòng ban

Ngoài việc hỗ trợ công việc cá nhân thuận tiện hơn, sử dụng phần mềm CRM cũng cải thiện giao tiếp ở cấp độ tổ chức – và doanh nghiệp bạn có muốn thúc đẩy điều đó?

Không có sẵn CRM để cung cấp dữ liệu khách hàng chi tiết, nhân viên tư vấn dễ bị trùng lặp khách hàng, gây mất đoàn kết khi họ không làm việc trong cùng một bảng tính với dữ liệu không nhất quán. 

Bên cạnh đó, sự tương tác giữa các phòng ban Marketing – Sale – Chăm sóc khách hàng không xuyên suốt. Quá trình nhân viên tư vấn, nhận khách hàng tiềm năng từ bộ phận Marketing thường bị chậm trễ, ảnh hưởng đến việc chốt sale. Tương tác giữa Sale và Chăm sóc khách hàng cũng không thống nhất, thiếu chuyên nghiệp.

4. Bạn không muốn tận dụng vai trò của Marketing

Thay vì biết nguồn khách hàng từ đâu đổ về để thúc đẩy Marketing, việc bạn tiếp tục làm việc không có CRM sẽ không cho biết thông tin khách hàng tiềm năng, lý do họ quan tâm đến sản phẩm của bạn. 

Bạn vẫn sẽ chịu sự lãng phí nguồn lực và chi phí doanh nghiệp chứ?

5. Bạn không quan tâm đến sự phát triển doanh nghiệp của mình

  • Nếu việc thu hút thêm nhiều khách hàng và kiếm được nhiều tiền hơn không phải là mối quan tâm của bạn. 
  • Bạn không muốn tăng gấp ba hoặc bốn lần doanh thu trong những năm tới. 
  • Không cần tiếp tục thu hút và giữ mối quan hệ với khách hàng. 

Chắc chắn rằng CRM không đem lại hữu ích tới bạn. 

Với sự phát triển ban đầu, lượng khách hàng chưa đủ lớn, việc theo dõi và chăm sóc thủ công vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, khi muốn phát triển doanh nghiệp lớn mạnh, bạn cần xây dựng chiến lược với CRM. 

CRM sẽ giúp phân tích các hoạt động của nhân viên bán hàng để lên kế hoạch tiếp cận và điểm tiếp xúc tốt nhất, đem lại nhiều doanh thu hơn.

6. Bạn không muốn tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa các quy trình kinh doanh

  • Bạn vẫn quen làm việc trên nhiều nền tảng khác nhau và không muốn thay đổi quy trình giao tiếp với khách hàng (liên lạc qua email, trò chuyện trực tiếp, gọi điện thoại). 
  • Bạn không thấy bất cập khi dành nhiều thao tác và thời gian để chuyển từ hệ thống này sang hệ thống khác và ghi chú thủ công sang từng nền tảng. 

CRM không dành cho những ai ngại thay đổi. 

CRM có thể tích hợp nhiều hệ thống khác nhau trên cùng một nền tảng. Hỗ trợ quá trình giao tiếp với khách hàng như: Tổng đài điện thoại, Email Marketing, Automation…

Do đó, việc giao tiếp tự động hóa và hình thành quy trình kinh doanh chuyên nghiệp, khoa học.

7. Bạn không muốn phục vụ khách hàng tốt hơn

Sử dụng CRM sẽ cung cấp cho bạn truy cập và tìm hiểu xu hướng, nhu cầu thực sự của khách hàng. 

Tương tác với khách hàng bằng việc hiểu rõ khách hàng sẽ khiến khách hàng hài lòng và tăng thêm độ gắn kết khi sử dụng dịch vụ của bạn.

8. Bạn thích báo cáo thủ công

Bạn cảm thấy báo cáo thủ công không phải công việc phiền hà và tốn thời gian thì CRM không dành cho bạn. 

CRM có thể giúp bạn truy cập công việc đã hoàn thiện dễ dàng, lưu trữ các báo cáo với độ chính xác và nhất quán cao chỉ bằng các thao tác đơn giản trên hệ thống.

9 lý do doanh nghiệp không cần phần mềm CRM 3
CRM giúp tiết kiệm thời gian báo cáo

9. Bạn cần một phần mềm hoàn toàn miễn phí và sử dụng mãi mãi

Chắc chắn rằng, một phần mềm tính phí sẽ đem lại những hữu ích tuyệt vời mà các phần mềm miễn phí không thể có. CRM không phải bài toán đầu tư đắt đỏ cho những lợi ích mà nó đem lại. 

Getfly CRM là giải pháp phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện, chuyên nghiệp cho SMEs Việt được ưa chuộng hiện nay. 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 30 NGÀY

Bạn đang xem bài viết: 9 lý do doanh nghiệp không cần phần mềm CRM tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết: