6 mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện dịch vụ khách hàng

Vận hành một doanh nghiệp nhỏ thành công là một cuộc đấu tranh. Các công ty tên tuổi lớn có tiếng tăm có thể cung cấp sự lựa chọn tuyệt hơn, các vị trí tốt hơn và giá thấp hơn trên tất cả các ngành công nghiệp. Vậy có khả năng các khách hàng có quay lại với các doanh nghiệp nhỏ không? Trong nhiều trường hợp, câu trả lời chính là dịch vụ.

Các doanh nghiệp nhỏ được biết xem khách hàng như là cá nhân hơn là các con số cứng nhắc, điều đó có xu hướng đem cho ta những trải nghiệm cá nhân và chất lượng so với doanh nghiệp lớn và tập đoàn. Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ, điều quan trọng là phải cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng cao.

Tìm hiểu sáu mẹo tuyệt vời về dịch vụ khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ tại bài viết sau đây!

6 mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện dịch vụ khách hàng

1. Ứng dụng công nghệ

Đổi mới công nghệ trong thế giới kinh doanh đang trở nên hợp lí hơn. Hôm nay, các doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể cung cấp rất nhiều lợi ích mà trước đây đã được chấp nhận cho các tập đoàn lớn. Một trong những lợi ích của hệ thống CRM là khả năng quản lý, lưu trữ và theo dõi dữ liệu khách hàng và hành vi mua hàng. Bằng cách đó, bạn biết những gì họ thích, những gì học đang có khả năng để mua, và làm thế nào để tiếp cận với tiếp thị cá nhân.

CRM không chỉ làm tăng doanh số bán hàng, mà còn làm cho khách hàng cảm thấy được chăm sóc tốt. Hệ thống CRM cho phép quản lí hiệu quả hàng tồn kho, chào hàng, khuyến mãi và giá cả. Nói không về việc vô tình hàng hóa đã hết khi khách hàng đang mua và giá cả chênh lệch khác nhau giữa các địa điểm. Tốc độ bán hàng và dịch vụ khách hàng cũng cải thiện đáng kể khi các doanh nghiệp nhỏ cài đặt phần mềm CRM.

2. Yêu cầu phản hồi khách hàng

Hầu hết các doanh nghiệp không biết được nơi để tập trung nỗ lực vào cải thiện của riêng mình. Phản hồi từ khách hàng là cách tốt nhất để biết được những thay đổi có thể là hiệu quả nhất.

Hơn nữa, khách hàng cũng được yêu cầu cho ý kiến phản hồi; nó cho phép học biết quan tâm đến kinh doanh về những trải nghiệm của họ. Hãy chắc chắn để lại yêu cầu thông tin phản hồi một cách cá nhân, mặt đối mặt hay qua một email cá nhân. Tiếp theo, đảm bảo bạn đã chấp nhận phản ứng của khách hàng.

Xây dựng chào mời của bạn với những câu hỏi về việc mua gần đây hoặc các sản phẩm có liên quan đến lợi ích của người đó. Thông tin phản hồi này là vô giá để cải thiện việc kinh doanh của bạn và chuyển tải đến khách hàng rằng bạn đánh giá cao ý kiến cá nhân của họ.

Yêu cầu phản hồi khách hàng
Yêu cầu phản hồi khách hàng

3. Tạo hình thức tốt

Tránh sự cám dỗ để ẩn đằng sau nhân viên của bạn. Khách hàng luôn thích có khả năng chạm được phạm vi quản lí một cách dễ dàng với những câu hỏi, khiếu nại của họ, và mối quan tâm. Họ đang xuất hiện trong một cửa hàng hữu hình của bạn cho thấy được một sự cống hiến cho doanh nghiệp của bạn và chất lượng của trải nghiệm trách hàng mà bạn thể hiện. Bạn nên tham gia vào hoạt động hàng ngày của công ty bạn, kể cả khách hàng và nhân viên của bạn vì lợi ích. Không có hình thức tốt có thể làm cho bạn có vẻ xa cách.

4. Nhân viên cũng chính là khách hàng

Nhiều chuỗi có một tỉ lệ doanh thu cao cho nhân viên, và không có xu hướng thuê những người quan tâm đến sản phẩm của họ hoặc kinh doanh của họ. Điều này nhằm xác định đúng giá trị về mặt nhận thức, sau khi tất cả, vài người quảng cáo rùm beng để lôi khéo khách hàng rất nhiều niềm đam mê để làm việc phục vụ khách hàng tại một chuỗi rất lớn. Tuy nhiên, chiến lược của bạn là một doanh nghiệp nhỏ cần phải khác: Nên quan tâm nhân viên của bạn.

Khách hàng nên xem có bao nhiêu công nhân của bạn quan tâm đến việc kinh doanh, sản phẩm, và trải nghiệm của khách hàng. Thái độ xấu của một người có thể kéo danh tiếng xuống toàn bộ của một công ty. Trả lương cho nhân viên bạn một cách tốt nhất và đối xử với họ với sự tôn trọng để đảm bảo cam kết của họ đối với thành công của mình. Nếu bạn đang đấu tranh trong công việc kinh doanh, đừng để mình xử lí các nhân viên theo phân biệt cấp bậc. Bạn cần họ, và bạn cần những cung cấp tốt nhất từ họ.

Nhân viên của bạn phải được hạnh phúc khi làm việc cho bạn. Tạo cố vấn chương trình để cho phép nâng cao sự tiến bộ trong doanh nghiệp của bạn.

5. Tăng cường sự hiện diện trên Internet

Các doanh nghiệp lớn đã đầu tư vào sự hiện diện web trong một thời gian dài. Trong môi trường bán lẻ hiện nay, các doanh nghiệp nhỏ phải có một sự hiện diện Internet mạnh mẽ. Mục đích trang web của bạn có thể khác nhau, tùy thuộc vào sản phẩm của bạn và quy mô lớn hay doanh nghiệp nhỏ của bạn. Nhưng trong mọi trường hợp, trang web của bạn nên thân thiện với người dùng và cung cấp thông tin khách hàng của bạn muốn.

Trang web của bạn thường là gương mặt đầu tiên khi khách hàng mới sẽ thấy công ty của bạn. Ít nhất, mỗi trang web phải có tên của doanh nghiệp, vị trí kinh doanh, thông tin liên lạc của công ty, và giờ làm việc… nhưng nội dung chất lượng cao cũng rất quan trọng.

Hãy chắc chắn tối ưu hóa trang web của bạn trong việc sử dụng điện thoại di động hoặc các ứng dụng thiết kế mang tính chức năng, kể từ khi một lượng lớn truy cập mạng Internet ngày nay đến từ các trang web từ điện thoại di động.

Nếu trang web của bạn không thân thiện với người sử dụng điện thoại di động, khách hàng có nhiều khả năng hơn là sẽ tìm kiếm nhiều sự lựa chọn khác. Doanh nghiệp của bạn cũng cần phải có sự hiện diện phương tiện truyền thông xã hội – ít nhất, một trang Facebook.

Tăng cường sự hiện diện trên Internet
Tăng cường sự hiện diện trên Internet

6. Cố gắng sửa chữa những sai lầm

Mỗi khách hàng là để lại cửa hàng của bạn hạnh phúc. Nếu bạn hoặc nhân viên tạo một sai lầm, khách hàng vẫn còn được thỏa mãn.

Đó là nghĩa vụ của mình – cần phải kiềm chế những hành động phòng thủ. Nhiều khách hàng không muốn gì hơn là trút những than phiền của họ. Kiên nhẫn lắng nghe và đưa ra lời xin lỗi chân thành.

Là một doanh nghiệp nhỏ, tất cả đi theo giá trị cốt lõi của bạn. Luôn luôn xem xét cách làm việc của nhân viên và khách hàng muốn được đối xử, và không tương tác với nhà cung cấp bỏ bê. Nhân viên hạnh phúc khi cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc nhất và có phần thưởng cho nhân viên đó, vì vậy làm cho mục tiêu của bạn xử lí với tất cả mọi người theo cách mà bạn muốn được đối xử; cuối cùng, bạn sẽ cung cấp việc kinh doanh tốt hơn trên mọi lĩnh vực.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Tags: ,