10 tips giúp doanh nghiệp có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả

Mặc dù đầu tư tìm kiếm khách hàng mới thực sự quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp nhưng giá trị của việc tập trung nuôi dưỡng khách hàng trung thành là không thể chối bỏ. Khách hàng trung thành là yếu tố thực sự quan trọng đối với thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Khách hàng trung thành giúp tăng trưởng doanh số và bán chéo, là đại sứ thương hiệu cho doanh nghiệp, giảm chi phí marketing, tăng lợi thế về giá, nâng cao củng cố sự tin cậy và chuyên nghiệp của doanh nghiệp… Với việc cung cấp cho khách hàng một dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc, họ sẽ mãi là đối tượng khách hàng trung thành của doanh nghiệp bạn.

Vậy xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp như thế nào? Dưới đây là 10 mẹo hàng đầu hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng một dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời:

10 tips giúp doanh nghiệp có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả
10 tips giúp doanh nghiệp có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả

1. Dự đoán nhu cầu của khách hàng

Doanh nghiệp nên sử dụng những thông tin có sẵn về khách hàng và những giao dịch trước đó của họ với doanh nghiệp để đưa ra những kịch bản có sẵn về các nhu cầu của khách hàng trong tương lai. Những nhu cầu này có thể không thể định trước hoặc được lặp lại theo chu kỳ. Tuy nhiên, nhìn chung bằng cách hiểu hành động của khách hàng, bạn có thể đưa ra những chiến lược thúc đẩy sales đúng thời điểm. Hãy tìm cách để khách hàng cảm thấy họ không bị doanh nghiệp lãng quên, được thấu hiểu và dành mọi quan tâm tốt nhất cho bạn.

2. Luôn luôn chào đón khách hàng với thái độ thân thiện

Hãy để khách hàng nhớ đến doanh nghiệp bạn với những ấn tượng đặc trưng mà bạn tạo nên trong nội bộ doanh nghiệp. Một nụ cười thân thiện và thái độ nồng nhiệt có thể làm được điều đó. Bước đầu, điều này sẽ dễ dàng tạo thiện cảm, sau đó, khách hàng sẽ không dễ dàng quên một dịch vụ luôn sẵn sàng chào đón họ. Ngay cả khi bạn thực hiện giao dịch trên điện thoại, bạn vẫn có thể cảm nhận thái độ của người đối diện như thế nào. Đừng để khách hàng có ấn tượng xấu với doanh nghiệp bạn chỉ vì thái độ.

10 tips giúp doanh nghiệp có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả 2
Luôn nở nụ cười khi giao tiếp với khách hàng

3. Đặt khách hàng lên hàng đầu

Hãy đặt khách hàng lên hàng đầu và dành thời gian cho các khó khăn mà họ gặp phải. Khách hàng có thể biết rằng bạn có thực tâm giải quyết mọi thắc mắc của họ hay không. Do đó, việc dành thời gian và tận tâm với khách hàng là điều cần thiết.

4. Khiến khách hàng cảm thấy quan trọng

Chỉ bằng những chi tiết nhỏ như xưng hô bằng tên hay thái độ chào đón khi tiếp xúc với khách hàng là bạn có thể chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Khi khách hàng cảm thấy doanh nghiệp có thể tin tưởng, họ sẽ có xu hướng quay lại và mua hàng nhiều hơn.
Bạn có thể thực hiện với những chiến dịch cá nhân hóa trên email & sms để bổ sung cho dịch vụ chăm sóc khách hàng online của mình.

5. Sẵn sàng nhận sai khi sự việc không như mong muốn

Mọi doanh nghiệp có thể mắc sai lầm mọi lúc, tuy nhiên, điều quyết định khách hàng có quay lại với dịch vụ của bạn hay không là cách ứng phó với những sai lầm mà bạn đang sử dụng. Doanh nghiệp hãy thực sự lắng nghe khách hàng, thừa nhận sai lầm, xin lỗi và tìm mọi cách giải quyết những rắc rối bạn tạo ra cho khách hàng. Bạn có thể nâng tầm hình ảnh trong mắt khách hàng bằng sự chân thành của mình.

6. Mang đến cho khách hàng nhiều hơn những lợi ích họ mong đợi

Khách hàng sẵn sàng gắn bó với doanh nghiệp đem lại cho họ những lợi ích vượt qua mong đợi kể cả về dịch vụ và sản phẩm họ đã mua. Đừng quên lợi ích của khách hàng cũng là lợi ích của doanh nghiệp bạn.

7. Yêu cầu phản hồi từ khách hàng

Doanh nghiệp sẽ không thực sự biết bạn có đang hoạt động tốt về mặt dịch vụ khách hàng hay không nếu không trực tiếp tiếp nhận phản hồi từ khách hàng. Tìm mọi cách để nhận phản hồi từ khách hàng. Sau khi thông tin được thu thập, bạn hãy tiến hành hành động và khắc phục các vấn đề cụ thể. Và đừng quên dành thời gian cảm ơn sự giúp đỡ của khách hàng với những món quà nho nhỏ.

10 tips giúp doanh nghiệp có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả 1
Khảo sát phản hồi từ phía khách hàng

8. Đối xử tốt với nhân viên

Nhân viên là đối tượng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nhiều nhất và là bộ mặt của doanh nghiệp. Thái độ của nhân viên có thể bị ảnh hưởng bởi quy trình và môi trường làm việc mà doanh nghiệp tạo ra. Nhân viên được đối xử tốt, họ sẽ tạo ra những năng lực tích cực khi làm việc và điều này thể hiện rõ ở cách họ đối xử với khách hàng.

9. Trung thực về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp

Hãy đem đến cho khách hàng những khía cạnh trung thực mà sản phẩm của bạn đem lại. Nếu lừa dối khách hàng, tất nhiên họ sẽ không bao giờ quay lại.

10. Không nên từ chối yêu cầu một cách vội vàng

Nếu khách hàng thường xuyên đặt ra các yêu cầu đặc biệt với doanh nghiệp bạn mà không nằm trong chính sách kinh doanh thì yêu cầu này nên được xem xét thay vì từ chối khách hàng. Khách hàng sẽ đánh giá cao rằng doanh nghiệp thực sự coi trọng mọi nhu cầu của họ.

Với 10 tips cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng trên, hy vọng có thể đem lại những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp.

Bạn đang xem bài viết:10 tips giúp doanh nghiệp có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả” tại Getfly CRM

Gợi ý – tìm hiểu chi tiết: