10 tips giúp chiến thuật Email Marketing hiệu quả

Theo Forbes, một chiến lược Email Marketing truyền thông hiệu quả có thể giúp xây dựng mối quan hệ bền bỉ của khách hàng và doanh nghiệp; giúp tăng sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, kênh Email Marketing còn là một trong những kênh Marketing hàng đầu tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng. Hãy cùng Getfly tìm hiểu về 10 tips giúp chiến thuật Email Marketing đạt hiệu quả tại bài viết dưới đây nhé!

1. Xây dựng tệp đối tượng email

Hãy đảm bảo không ngừng thêm mới dữ liệu vào danh sách email khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình.

Bạn có thể thực hiện kết hợp thu thập email khách hàng bằng cả hai phương pháp chủ động và thụ động: Đặt pop-up yêu cầu nhận thông tin của doanh nghiệp thông qua email trên website và giải thích rõ giá trị của việc đăng ký danh sách email; tiếp cận khách hàng tại các gian hàng, hội nghị; thu hút khách hàng bằng những nội dung liên quan trên social, mua tệp khách hàng… Sở hữu danh sách email đăng ký là bước khởi đầu dẫn dắt khách hàng tiềm năng rơi vào phễu bán hàng của bạn.

10 tips giúp chiến thuật Email Marketing hiệu quả 3
Không ngừng tìm kiếm và bổ sung tệp khách hàng email

2. Khuyến khích người đọc phản hồi

69% người nhận báo cáo email là ‘Spam’ chỉ dựa trên dòng chủ đề – và 21% người nhận email báo cáo email là thư rác, ngay cả khi họ biết không phải vậy!

Không giống như gửi thư trực tiếp, tỷ lệ mở email marketing cho thấy thực sự khách hàng đang quan tâm đến doanh nghiệp bạn đến đâu. Hãy đảm bảo 3 yếu tố sau đây ngay từ khi bắt đầu:

– Dòng tiêu đề hấp dẫn: Hãy tiếp cận người đọc cá nhân hóa và đưa ra những tiêu điểm nổi bật so với các email khác trong hộp thư đến của họ

– Giọng văn thú vị và đặc biệt: Nội dung vẫn là yếu tố cốt lõi để thu hút người đọc. Hãy đảm bảo thông điệp tiếp cận khách hàng đứng trên cương vị của một người thực sự quan tâm đến nhu cầu của họ chứ không phải là một cỗ máy tiếp thị vô danh nào đó.

– Nội dung được nhắm mục tiêu:

Một nghiên cứu khác từ DMA cho thấy 77% của ROI đến từ các chiến dịch email marketing được phân đoạn và nhắm mục tiêu.

Chiến dịch email marketing nhắm mục tiêu đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 624% so với email gửi hàng loạt, theo Báo cáo của Blueshift 2016.

Hãy phân đoạn và xây dựng kịch bản cho từng tệp đối tượng khách hàng của mình. Điều này thúc đẩy khách hàng có nhiều khả năng tương tác, nhận lời đề nghị của doanh nghiệp.

Bạn đã thành công khi khuyến khích khách hàng tương tác, click vào liên kết trong email, tuy nhiên, hãy cải thiện tối đa sức mạnh email marketing để họ thực sự trả lời email của bạn.

3. Làm cho nó cá nhân hóa

Email với nội dụng được cá nhân hóa giúp tăng tỷ lệ mở lên 50%, theo Yes Lifestyle marketing, 2017.

Tin nhắn email được cá nhân hóa cải thiện tỷ lệ nhấp qua việc kêu gọi hành động trung bình 14% và chuyển đổi 10%.

Hãy đảm bảo thêm yếu tố cá nhân vào email của bạn. Hầu hết các công cụ email đều cho phép bạn nhập biến thay thế bằng tên của người nhận khi email automation được gửi đi. Khách hàng sẽ có thiện cảm hơn khi tiếp nhận một email được chỉ đích danh mình.

4. Tuân thủ các quy định để tránh Email Spam

Hãy chú ý về đạo luật Can Spam (nguyên tắc gửi thư điện tử tránh khỏi bộ lọc spam) và giảm bớt rủi ro email rơi vào hòm thư spam. Một số tips bạn cần chú ý như viết hoa dòng tiêu đề, chứa một số từ nhạy cảm, kích hoạt bộ lọc spam, sử dụng nhiều màu sắc, hình ảnh…

10 tips giúp chiến thuật Email Marketing hiệu quả 1
Tránh Email Spam

5. Đảm bảo bố cục rõ ràng

Để duy trì sự quan tâm của khách hàng, bạn cần đảm bảo:

– Sử dụng các đoạn văn ngắn và đảm bảo rằng các từ khóa, cụm từ khách hàng quan tâm nổi bật

– Giúp khách hàng dễ dàng đọc lướt nội dung lấy ý chính

– Chèn hình ảnh minh họa thông điệp một cách thông minh và không nên sử dụng quá nhiều ảnh

6. Bao gồm các liên kết và những lời kêu gọi hành động

Mục đích của hầu hết các chiến dịch tiếp thị qua email là tăng lượng truy cập đến website, đôi khi là một trang landing page cụ thể. Không thu hút được khách hàng “nhấp chuột” có nghĩa là không có khách hàng. Do đó, hãy thiết kế các nút kêu gọi hành động nổi bật với sự tiếp xúc của người đọc.

7. Có lựa chọn hủy đăng ký

Bạn hãy để khách hàng chọn lựa ngừng theo dõi email của mình để tránh họ tự gắn email của bạn là spam.

8. Đảm bảo email thân thiện với thiết bị di động

 56% email marketing hiện được mở trên thiết bị di động.

 Email B2C được mở trên thiết bị di động nhiều hơn 57,4% so với email B2B.

44% Millennials tiếp cận điện thoại thông minh của họ để kiểm tra tin nhắn ngay sau khi tắt đồng hồ báo thức vào buổi sáng.

Thiết bị di động dường như đang nắm vai trò chủ chốt trong cuộc sống hiện nay, do đó, hãy tối ưu email trên thiết bị di động để khiến khách hàng dễ dàng theo dõi hơn.

10 tips giúp chiến thuật Email Marketing hiệu quả 2
Chú trọng tăng trải nghiệm khách hàng trên thiết bị di động

9. Kiểm tra

Hãy đảm bảo email của bạn hoạt động bình thường. Kiểm tra kỹ tin nhắn của bạn gửi đến các tài khoản khác nhau trước khi hoàn thiện bản nháp của mình (mã liên kết, hiển thị cá nhân hóa không bị lỗi…).

10. Theo dõi thống kê email

Hãy theo dõi hiệu suất gửi mail như số email gửi không được, thống kê tỷ lệ mở email, tỷ lệ click vào link…để cải thiện tại những chiến dịch tiếp theo.

Trên đây là những tips giúp bạn nâng cao hiệu quả tiếp cận email của bạn với khách hàng của mình. Hy vọng rằng, bài viết đem lại thông tin hữu ích cho doanh nghiệp bạn.

Bạn đang xem bài viết:10 tips giúp chiến thuật Email Marketing hiệu quả” tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu thêm: