Xu hướng bán hàng mới nhất

Năm 2021 trải qua với đầy khó khăn và thách thức cho các doanh nghiệp bởi ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Trong giai đoạn bình thường mới như hiện nay, những doanh nghiệp nào thích nghi nhanh và nắm bắt xu hướng thị trường sẽ nhanh chóng bứt phá và làm chủ cuộc chơi.

Vậy đâu sẽ là xu hướng bán hàng nổi bật trong thời gian tới? Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết sau đây để chuẩn bị cho chính doanh nghiệp bạn nhằm nắm lấy thế chủ động.

Xu hướng bán hàng mới nhất

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Nghiên cứu cho thấy việc cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng dẫn đến doanh thu định kỳ cao hơn, vì khách hàng sẽ muốn mua hàng nhiều hơn từ doanh nghiệp B2B của bạn. Phải thấy rằng gần 60% quy trình mua hàng ngày nay hoàn tất trước khi người mua liên hệ với nhân viên bán hàng, thế nên giải pháp cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng phải khởi động và trực tuyến online.

Một cách để tạo ‘cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng’ là cho phép khách hàng tiềm năng tạo tài khoản trên ứng dụng hoặc tạo hồ sơ trên trang web. Nghiên cứu thị trường cho thấy 66% khách hàng cảm thấy thoải mái khi cho thông tin cá nhân của họ trực tuyến, để họ có được cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng.

Để đảm bảo ‘cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng’ tốt hơn nữa, hãy chuẩn bị sẵn một đội ngũ bán hàng để liên hệ trực tiếp từng khách hàng và khách tiềm năng.

Xu hướng kinh doanh – Chuyển đổi số

Trong bối cảnh dịch Covid-19, việc đầu tư vào công nghệ nội dung nhằm đáp ứng mong muốn chuyển đổi số được coi là một trong những phương án giúp doanh nghiệp cam kết công việc sản xuất, bán hàng, tiết kiệm chi phí và tối ưu nguồn lực để vượt qua chông gai.

Công nghệ thông tin là một nền tảng giúp đỡ và hỗ trợ thực hiện công việc tại nhà, học online và giao hàng tận nơi, đây là những hoạt động rất quan trọng trong tình hình dịch bệnh. Mua sắm online tăng một cách bùng nổ vì người dùng lần đầu tiên thấy hết sự tiện lợi của phương thức mua bán này.

Xu hướng kinh doanh – Chuyển đổi số
Xu hướng kinh doanh – Chuyển đổi số

Làm việc từ xa chắc chắn cũng đang trở thành một phương thức thực hiện công việc mới, hiện đại. Ngày càng có nhiều người dùng các ứng dụng hội họp online (Zoom đã thêm 2,22 triệu người dùng hàng tháng chỉ trong hai tháng). Các sự kiện xã hội như các buổi hòa nhạc và lễ hội mà lẽ ra sẽ được tổ chức công khai nhưng giờ đã bị hủy bỏ đã được chuyển sang dạng trực tuyến.

Bán hàng đa kênh

Trong thời đại ngày nay, khách hàng tìm mua các sản phẩm ở tất cả các kênh bán hàng. Bởi vậy Mô hình đa kênh (omnichannel) bao gồm các kênh online (website, Facebook, Zalo…) và các kênh offline (trực tiếp tại các cửa hàng, đại lý…) cần được tích hợp đồng bộ vào một hệ thống, giúp thương hiệu tương tác với người tiêu dùng mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị công nghệ và nền tảng để hành trình mua sắm của người tiêu dùng không bị gián đoạn.

Quyết định mua hàng hoặc sự hài lòng của người tiêu dùng càng mãnh liệt hơn sau mỗi lần chuyển kênh. Kết nối với khách hàng tiềm năng của bạn trên đa kênh trong tương lai sẽ không còn là yếu tố khác biệt nữa mà sẽ trở thành một yêu cầu bắt buộc cho những doanh nghiệp muốn tồn tại trong thời đại mới.

CRM – công cụ cải thiện bán hàng

Không cần ghi lại các cuộc trò chuyện với khách tiềm năng hay khách hàng; không còn theo dõi email theo cách thủ công; không cần nhập tay vào các bảng tính; không cần tính toán các tỷ lệ chuyển đổi; không còn tốn rất nhiều thời gian; không còn bỏ lỡ những thông tin chi tiết quan trọng (important insights) …

Bạn chỉ cần lựa chọn và sử dụng một CRM phù hợp. Phần mềm CRM được thiết kế để xử lý tính chất độc đáo của các cuộc trò chuyện bán hàng, cho phép bạn loại bỏ tất tần tật các công việc thủ công, tiêu tốn thời gian mà không đem lại hiệu quả vừa kể ở trên.

CRM - công cụ cải thiện bán hàng
CRM – công cụ cải thiện bán hàng

Ngoài ra CRM còn giúp nâng cao các kỹ thuật bán hàng, các đơn vị bán hàng mà sử dụng CRM thì có cơ hội cao để đạt được chỉ tiêu kinh doanh/ bán hàng. Lý do tiềm ẩn của điều này là các đơn vị bán hàng có thể truy cập và xem dữ liệu một cách dễ dàng, các đơn vị bán hàng có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Tags: