Trở thành người quản lý giỏi được nhân viên yêu mến

Với cương vị là người sếp, nhà lãnh đạo bạn cũng đều mong muốn mình có thể trở thành người quản lý giỏi khiến nhân viên yêu mến. Giá trị cơ bản của việc lãnh đạo và quản lý tốt được xác định thông qua việc bạn thực sự là một người sếp hiệu quả như thế nào. Người quản lý giỏi là người có khả năng truyền cảm hứng cho nhân viên thực hiện tốt công việc và giữ lòng trung thành

Vì thế, hãy cùng Getfly tìm kiếm 7 đặc điểm một nhà quản lý tài ba cần có để giúp bạn chuẩn bị vững chắc trên con đường sự nghiệp

Khả năng ra quyết định tốt

Để trở thành người quản lý giỏi, tự tin và quyết đoán là những yếu tố quan trọng hàng đầu. Thêm vào đó, họ phải có khả năng lên kế hoạch, phân công và kiểm soát công việc, hoàn thành mục tiêu. Trở thành một người lãnh đạo giỏi đồng nghĩa với việc bạn phải sẵn sàng đưa ra những quyết định khó khăn dưới sức ép thời gian và áp lực.

Thích nghi với sự thay đổi

Trong thời buổi kinh tế cạnh tranh, tiềm ẩn nhiều cơ hội cùng rủi ro, thách thức đòi hỏi nhà quản lý cần nhạy bén, đưa ra quyết định thông minh và sẵn sàng chấp nhận thất bại. Người quản lý giỏi sẽ có khả năng thích nghi dễ dàng với những sự thay đổi, xử  lý nhanh các tình huống phát sinh từ công ty, khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Quan trọng là bài học bạn nhận được và kinh nghiệm rút ra từ những trải nghiệm đó!

Mục tiêu và kế hoạch làm việc

Việc đề ra các mục tiêu chung, kế hoạch cụ thể và phân bổ nguồn lực là yêu cầu cần thiết và bắt buộc đối với mỗi nhà quản lý. Từ mục tiêu đã được xây dựng, người quản lý có thể đưa ra các chương trình triển khai hợp lý, hiện thực hóa ý tưởng.  Đây là một trong những kỹ năng quan trọng đòi hỏi nhà quản lý phải thường xuyên trau dồi và nâng cao.

Ghi nhận và khen thưởng xứng đáng

 Ghi nhận những đóng góp tích cực, sáng tạo của nhân viên trong công việc. Khuyến khích các thành quả nổi bật và hiệu suất bền vững bằng cách cho nhân viên biết rằng bạn đánh giá cao những nỗ lực và cống hiến hết mình của họ.

Kết quả nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng thừa nhận những điều tuyệt vời của nhân viên có thể tạo ra nhiều động lực hơn cả tiền thưởng.

Dẫn dắt đội nhóm

Rất khó để trở thành một người sếp giỏi nếu không có sự hỗ trợ của nhân viên cấp dưới. Tuy nhiên nếu bạn chỉ thụ động trước công việc của họ, không có kỹ năng dẫn dắt thì đội nhóm của bạn sẽ trở nên lộn xộn, chồng chéo. Là người đứng đầu, bạn phải biết được điểm mạnh – yếu của từng nhân viên, phân chia công việc phù hợp, tránh bị quá tải. Uy quyền và giao việc phù hợp giúp phát huy tối đa thế mạnh của từng nhân viên

Phát triển nhân viên

Người quản lý giỏi không chỉ cho phép mà còn khuyến khích nhân viên tự do phát triển ý tưởng, chấp nhận  rủi ro (có thể có). Tạo điều kiện, cung cấp về thiết bị và cơ sở vật chất, sắp xếp lịch trình phù hợp cho nhân viên có thể tham gia vào nâng cao năng lực.

Đồng hành cùng nhân viên

Người quản lý giỏi cần khiến mỗi người nhân viên đều cảm thấy mình là một phần quan trọng đối với sự phát triển doanh nghiệp. Những nỗ lực của họ đều được ghi nhận và đánh giá cao. Bằng việc tạo ra và nuôi dưỡng cho nhân viên cảm giác thân thuộc về nơi họ cảm thấy thú vị, muốn gắn bó. Hãy là người sếp tốt nhất mà bạn có thể, nhân viên sẽ đứng về phía bạn.

Quan tâm chân thành đến mỗi nhân viên cấp dưới và cống hiến hết mình cho công việc chính là bước đầu tiên để bạn trở thành một nhà quản lý giỏi. 

>> Doanh nghiệp “đau đáu” nỗi lo khách hàng rời bỏ