Tối ưu hóa hoạt động Telesales với CRM

Giờ đây Telesales đã trở thành một phần không thể thiếu trong bộ phận bán hàng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhưng không phải ai cũng có thể quản lý công việc này hiệu quả. Với phần mềm CRM, doanh nghiệp có khả năng quản lý đội ngũ Telesales hiệu quả đồng thời tăng hiệu suất công việc.

Tối ưu hóa hoạt động Telesales với CRM 0

CRM là gì?

CRM viết tắt cho Customer Relationship Management là một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng giúp doanh nghiệp điều khiển được các giao dịch, tương tác với khách hàng và hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng nhằm đề ra các biện pháp giải quyết thích hợp. Hiện nay rất nhiều sản phẩm CRM cho phép tích hợp với tổng đài VOIP, từ đó nhân viên Telesales dễ dàng lưu trữ cuộc gọi và chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Tối ưu hóa hoạt động Telesales với CRM 1
CRM là phần mềm quản lý mối quan hệ khách hàng

Sự kết hợp giữa hai công cụ này cho phép doanh nghiệp tăng cường hiệu quả của hoạt động chăm sóc khách hàng lên gấp nhiều lần đồng thời tiết kiệm chi phí. Nhân viên Telesales sẽ trực tiếp truy cập vào thông tin người dùng có sẵn trên CRM hoặc ghi chú lại data khách hàng nếu đó là người dùng mới.

Tối ưu hóa hoạt động Telesales với CRM

Với phần mềm CRM, một khi có khách hàng gọi đến số điện thoại tổng đài, phần mềm sẽ tự động đổ chuông thông báo. Trong trường hợp khách hàng đã có dữ liệu và được lưu trữ trên hệ thống CRM thì tất cả thông tin khách hàng như (tên, công ty, lịch sử mua hàng, v.v.) đều sẽ được hiển thị. Điều đó giúp nhân viên Telesales biết được khách hàng của mình là ai, từ đó chăm sóc được tốt hơn thay vì phải đi tìm lại lịch sử thông tin khách hàng.

Ngay cả khung thông tin pop-up để cập nhật data khách mới cũng sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình. Nhờ đó, các thao tác tìm kiếm, bấm số, nhập liệu và lưu trữ đều sẽ được tối ưu một cách nhanh chóng. Khi có nhu cầu tìm lại lịch sử, chỉ với một vài thao tác nhấp chuột đơn giản trên phầm mềm, nhân viên có thể dễ dàng nắm được toàn bộ thông tin và tình trạng khách hàng, tiết kiệm hàng giờ đồng hồ đi tìm hồ sơ bản cứng như trước đây.

Điều quan trọng là phần mềm CRM giúp hạn chế việc thất thoát dữ liệu khách hàng, tránh việc trùng lặp khách hàng khi nhiều Telesales cùng chăm sóc một khách. Với một số trường thông tin quan trọng, CRM cho phép kiểm tra trùng và thông báo đến cho người dùng. Hệ thống cho phép phân quyền đến từng bộ phận và nhân viên, là cơ sở để nâng cao mức độ bảo mật dữ liệu trong doanh nghiệp.

Tối ưu hóa hoạt động Telesales với CRM 2
Tối ưu hóa hoạt động Telesales với CRM

Hỗ trợ tích hợp với tổng đài lưu trữ các file ghi âm nội dung cuộc gọi và quản lý file ghi âm để có thể nghe lại. Đồng thời, hỗ trợ ghi cước chi tiết cho mỗi cuộc gọi. Giờ đây Telesales có thể chủ động nghe lại nội dung cuộc gọi, từ đó phân tích và tìm ra những điểm chưa tốt để cải thiện. Người quản lý cũng có thể kiểm soát công việc của nhân viên, từ đó đưa ra góp ý và phương án hành động phù hợp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp quản lý khách hàng hiệu quả hơn và cải thiện kỹ năng telesale cho tư vấn viên.

Phần mềm CRM còn cho phép người dùng trích xuất báo cáo thống kê về số lượng cuộc gọi, thời gian cuộc gọi, v.v. Với những nhân viên Telesales bị áp chỉ tiêu số lượng cuộc gọi mỗi ngày, hệ thống sẽ giúp nhân viên kiểm soát tốt công việc của mình. Bên cạnh đó, với việc xây dựng hệ thống KPI cụ thể trên phần mềm, người lao động dễ dàng tự đánh giá hiệu quả công việc của bản thân cũng như chủ động lên kế hoạch phát triển. Nhân viên Telesales không cần tốn quá nhiều thời gian làm báo cáo và thay vào đó họ có thể dành thời gian tập trung vào công việc chính của họ: gọi điện tư vấn. Người quản lý cũng không cần phải đợi báo cáo từ nhân viên mà thay vào đó có thể kiểm tra và trích xuất dữ liệu bất kì lúc nào trên hệ thống.

Đặt lịch hẹn cho các cuộc họp và nhắc lịch gọi điện cho khách hàng cũng là một tính năng đáng chú ý trên CRM dành cho nhân viên Telesales. Khi số lượng khách hàng ngày một tăng, bạn cần hệ thống hỗ trợ trong việc đặt lịch tư vấn với khách và tự động gửi lời nhắc khi sắp đến lịch. Phần mềm còn có khả năng gửi email/sms tự động cho khách hàng trước và sau mỗi buổi tư vấn. Điều đó giúp chắc chắn không ai quên hay bỏ lỡ buổi hẹn.

Với vô vàn những lợi ích cũng như tính năng mà phần mềm CRM có thể mang lại, chắc chắn rằng hoạt động Telesales trong doanh nghiệp sẽ được tối ưu để mang lại hiệu quả tốt nhất, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm cung cấp cho khách hàng.

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

 Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY