SHARE

GetFlty CRM – Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là mạch máu trong công việc của bạn, đây là một chủ đề khổng lồ. Tất cả các nhà tiếp thị đều cố gắng tạo những chiến dịch tìm kiếm khách hàng cũng như các câu chuyện về chiến thắng vĩ đại và tương ứng với đó là các sai lầm bi tráng. 

Trước đây, chúng ta đã xem kỹ một nguồn dữ liệu và kết luận rằng tiếp thị nội dung, các kết nối cá nhân, và qua giới thiệu và các chiến thuật tạo đầu mối khách hàng B2B lớn đáng giá phần lớn thời gian của bạn. Với ba chiến lược tìm kiếm khách hàng chạy mượt mà, thương hiệu của bạn đang có định hình tốt trong tương lai.

chiến dịch tìm kiếm khách hàng không thể bỏ qua
chiến dịch tìm kiếm khách hàng không thể bỏ qua

Nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu nuôi dưỡng các mối quan hệ đó, và chiến lược tiếp thị nội dung vẫn đang xây dựng đà quay, làm sao bạn có thể có thêm các đầu mối khác hàng trong cùng thời gian đó? Đây là nơi mà việc tìm ra chiến lược tìm kiếm khách hàng tiềm năng có thể cảm thấy khó, làm bạn đặt câu hỏi: chiến lược tìm kiếm khách hàng nào thực sự hiệu quả và việc gì bạn nên thử? Việc gì sẽ mang lại ROI tốt nhất?

Chúng tôi đã đào bới qua các hiệu quả của các chiến lược và phân tích dữ liệu và cung cấp danh sách các chiến lược tìm kiếm khách hàng nhanh cho bạn. Một vài trong số này đã được kiểm nghiệm theo thời gian, một vài có thể mới với bạn, nhưng tất cả chúng đều là các chiến lược được chứng minh tạo các đầu mối chất lượng trong phễu bán hàng của bạn trong khi bạn làm việc với một vài chiến lược dài hạn.

Thêm các CTA liên quan nhằm thực hiện chiến dịch tìm kiếm khách hàng 

Tối ưu nội dung hiệu năng cao bằng việc thêm vào một call-to-action (CTA) – hay chỉ cập nhật lại một cái cũ để tìm kiếm khách hàng. Kêu gọi người dùng đăng ký, chia sẻ hay theo dõi. Đây là các hành động tối nhất để có CTA hiệu quả:

 • Luôn giữ nó ở trên phần trang có thể lật/kéo xuống, hoặc giữ nó ở vị trí cố định để nó luôn xuất hiện trên màn hình của khách hàng
 • Giới hạn việc tạo quyết định với một CTA rõ ràng khuyến khích đầu mối triển vọng hành động ngay.
 • Sử dụng chữ hay nút miêu tả về hành động – “Download cuốn sách” hay “Giữ chỗ của tôi”, hơn là “Submit”
 • Dùng các tín hiệu trực quan, như mũi tên, hay các hình ảnh tại CTA để điều hướng sự chú ý của người xem.

Thực hiện chiến dịch tìm kiếm khách hàng bằng cách sử dụng các exit -intent pop ups 

Pop-ups hiện lên tức thì có thể làm cho khách truy cập web rùng mình, nhưng một cửa sổ pop-up chỉ hiện lên khi khách chuẩn bị rời khỏi site của bạn có thể giúp giữ chân khách hàng tiềm năng. Nếu bạn đang thực hiện loại pop-up này, hãy đảm bảo sử dụng những kỹ thuật đã được kiểm chứng như sau:

 • Cung cấp tùy chọn “Có” và “Không” thay vì chỉ là 1 lời kêu gọi hành động, để tăng tỉ lệ thành công dẫn tới hành động của khách hàng lên 30-40%.
 • Phân bố vị trí các lựa chọn hành động rõ ràng với 1 hoặc 0 hình ảnh và câu từ đơn giản.
 • Thiết kế giao diện thân thiện với cả người dùng điện thoại, để họ có thể tiếp nhận quảng cáo và tránh cho họ nhấn thoát khỏi quảng cáo.
 • Đo lường kết quả bằng phép thử A / B. Trộn chúng lên và xem những có hiệu quả với thương hiệu và khách hàng của bạn.

 Tạo ra 1 Slide để chia sẻ 

SlideShare là dịch vụ lưu trữ các bài thuyết trìnhcho phép người dùng tải lên để chia sẻ trực tuyến. Trên 70% lượng truy cập SlideShare đến từ các lượt tìm kiếm bởi các người dùng chuyên gia đang tìm các giải pháp cụ thể. Điều đó làm cho những khách hàng đến từ nguồn này có tiềm năng hơn. Để làm ngạc nhiên họ hơn, hãy thực hiện những lời khuyên sau:

Tạo các chiến dịch tìm kiếm khách hàng có khó ?
Tạo các chiến dịch tìm kiếm khách hàng có khó ?
 • Nghĩ đến tiêu đề cho các slide giống như hình ảnh đại diện: sử dụng các tiêu đề được in đậm và hình ảnh rõ ràng, chứa các từ khóa liên quan giúp tối ưu hóa tìm kiếm.
 • Sử dụng ít từ ngữ, nhiều hình ảnh hơn, và làm nổi bật những từ khóa quan trọng.
 • Trình bày những nội dung đồ sộ, nhiều chữ trên nhiều trang hơn (thường là 60 trang) để kể câu chuyện của bạn.
 • Tiết lộ một ý tưởng lớn với mỗi slide, các tính năng chính trong sơ đồ hoặc biểu đồ, và cho thấy thương hiệu của bạn có giải pháp rõ ràng.

Tạo 1 webcast trên Udemy 

Udemy là một nền tảng cho phép các chuyên gia tạo các khóa học trực tuyến miễn phí hoặc thu phí. Nó cung cấp một cơ hội vô song để sử dụng video trình bày cho một đối tượng trực tuyến, những người đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến những gì bạn cung cấp.

Hãy xuất hiện nổi bật hơn các đối thủ của bạn bằng cách đưa nội dung video của bạn lên cấp độ cao hơn, và thiết lập thương hiệu của bạn như là một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp này và kinh doanh khi ai đó đã sẵn sàng mua. Hãy sử dụng những kỹ thuật này để chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn:

 • Gây hứng thú ở tiêu đề với những hứa hẹn sẽ giải quyết được các vấn đề nhức nhối
 • Gửi lời chào và xác định câu hỏi sẽ được trả lời trong khóa học
 • Liên kết đến trang web của bạn trong suốt khóa học để cung cấp tư liệu hoặc nội dung miễn phí (tài liệu quảng cáo cần được lưu lại trong một bài giảng bổ sung).
 • Gửi lời nhắc, email theo dõi và tin tức trong ngành sau khi bạn đã kết nối với khách hàng.

Thông qua việc tạo cổng cho gói nội dung cao cấp 

Việc tạo cổng cho một số nội dung cao cấp có giá trị cao sẽ giúp bạn thu thập được thông tin liên lạc của những khách hàng tiềm năng mới, đủ điều kiện để bắt đầu bám đuổi. Và các khách hàng không phản đối nó: 74% mong muốn truy cập nội dung đơn giản như thông tin minh họa bằng hình ảnh mà không cần đăng ký, nhưng 77% sẵn sàng cung cấp thông tin cơ bản cho các bài nghiên cứu hoặc sách điện tử. Đây là một số mẹo để khai thác tối đa nội dung trong gói của bạn:

Thực hiện chiến dịch tìm kiếm khách hàng bằng cách thông qua việc tạo cổng cho gói nội dung cao cấp 
Tìm kiếm khách hàng bằng cách thông qua việc tạo cổng cho gói nội dung cao cấp
 • Sử dụng mẫu thu thập thông tin một cách thông minh
 • Tạo 1 trang đích được tối ưu hóa tốt trong mỗi trang trong gói nội dung bạn cung cấp.
 • Chuyển hướng trang đích đến thông báo “Cảm ơn” sau khi người mua tải xuống và bao gồm đường dẫn liên kết để chia sẻ trên mạng xã hội

Định hướng lại mục đích các nội dung

Thổi 1 luồng gió mới vào những nội dung có sẵn bằng cách tập hợp những bài viết thu hút nhất vào danh sách những bài viết hay nhất, hoặc gộp tất cả lại và cho phép tải về. Sửa lại chúng để dùng cho những kênh khách nhau:

 • Sử dụng một bài viết thu hút trên blog làm chủ đề cho 1 cuộc hội thoại trong các nhóm trên LinkedIn, để lấy ý tưởng mới và để tìm hiểu xem đối tượng mục tiêu của bạn nói gì về chủ đề đó.
 • Tập hợp một loạt bài viết vào một quyển sách điện tử được thiết kế đẹp và đăng tải nó trên trang đích, cho phép tải xuống để thu thập địa chỉ email từ các khách hàng tiềm năng mới.
 • Lấy các số liệu thống kê hay từ một báo cáo hoặc một tờ tạp chí, sau đó thiết kế một hình ảnh đẹp chứa thông tin đó rồi đăng lên Pinterest, Instagram, Facebook hoặc SlideShare để mở rộng đối tượng quan tâm và thu hút sự chú ý mới vào công việc hiện tại

Tìm kiếm khách hàng bằng cách đồng thương hiệu/ Đồng tác giả sách điện tử của bạn

Tạo mối quan hệ đối tác chiến lược với các doanh nghiệp thông qua hợp tác đồng thương hiệu hoặc đồng tác giả phát hành 1 cuốn sách điện tử. Đó là một cách tuyệt vời để tăng gấp đôi nỗ lực của bạn: Thương hiệu của bạn sẽ thu hút được những khách hàng mới và các đối tác của bạn cũng có được những nội dung tuyệt vời để tiếp thị nhằm tìm kiếm khách hàng. Khi xem xét các đối tác, hãy chọn:

 • Một công ty có những sản phẩm có thể hỗ trợ các sản phẩm của bạn, những sản phẩm mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể cũng sẽ quan tâm
 • Một công ty có uy tín cao –dẫu lớn hay nhỏ – được thành lập ở một kênh khác
 • Một công ty giúp mở rộng đối tượng khách hàng của bạn, như là thế hệ trẻ hơn hay già hơn
 • Các chuyên gia trong ngành có thể mang lại sự tín nhiệm cho những sản phẩm của bạn

Cung cấp đánh giá, dùng thử, trải nghiệm, demo miễn phí

Các gói cung cấp miễn phí là một cách tuyệt vời để bạn có thể tìm hiểu thêm về các sở thích và không thích, từ đó hiểu chiến lược tìm kiếm khách hàng tiềm năng, biết được những điều thu hút họ ngay lập tức, cái gì thách thức họ và làm họ trăn trở. Dưới đây là một số mẹo để tạo phiếu mua hàng miễn phí hấp dẫn:

 • Cung cấp đường link liên kết tới một đánh giá giúp khách hàng tiềm năng hiểu nếu sản phẩm của bạn để xem nó có phù hợp với họ hay không
 • Biểu diễn 1 chút để khách hàng thấy được giá trị của bạn, nhưng chỉ là cho họ nếm 1 thử 1 chút cái mà bạn muốn họ thử mà thôi.
 • Tổ chức 1 buổi giới thiệu, trải nghiệm miễn phí khiến khách hàng gạt bỏ sự do dự và tiến hành mua hàng, sau đó phổ biến cho họ nhiều cách để lại tiếp tục mua nữa.

Tạo 1 chiến dịch gửi thư trực tiếp cho mỗi cá nhân

Tiếp cận với khách hàng đã làm ăn với bạn trong quá khứ (có thể đã xa) hoặc bất kỳ ai đăng ký danh sách email của bạn nhưng không có hành động nào tiếp theo. Sử dụng các chiến thuật này:

Thực hiện chiến dịch tìm kiếm khách hàng bằng cách tạo 1 chiến dịch gửi thư trực tiếp cho mỗi cá nhân
Tìm kiếm khách hàng bằng cách tạo 1 chiến dịch gửi thư trực tiếp cho mỗi cá nhân
 • Phân khúc khách hàng và người mua dựa trên mô hình mua hàng và thời gian trôi qua.
 • Gửi những tin nhắn tùy chỉnh dành riêng cho từng cá nhân trong danh sách khách hàng.
 • Cho khách hàng chút động lực để liên lạc với công ty bạn bằng những sản phẩm miễn phí như tư liệu hay bài nghiên cứu.
 • Trước khi bắt tay vào thực hiện chiến lược tìm kiếm khách hàng cần chuẩn bị tốt dịch vụ chăm sóc khách hàng để khi khách hàng tiềm năng liên hệ, họ sẽ cảm thấy như bạn luôn sẵn sàng để phục vụ họ.

Chìa khóa để thu thập được nhiều thông tin khách hàng B2B là tạo ra thật nhiều cách họ để khám phá ra bạn. Đa dạng hóa các điểm tiếp thị và thu hút các đề xuất nâng cao giá trị của bạn. Mặc dù hầu hết lượt xem trang không có nghĩa là họ sẵn sàng mua hàng, khi bạn cung cấp thông tin hữu ích và ý tưởng mới, bạn có thể được khen thưởng bằng sự quan tâm của người xem. Điều đó giúp các bên liên quan điền vào phiếu thông tin của bạn và nghĩ đến bạn khi họ sẵn sàng mua.

Đến lượt bạn rồi đó! Bạn có một chiến lược tìm kiếm khách hàng thứ mười nào giúp tăng lượng khách đăng kí thông tin mà muốn bổ sung thêm vào danh sách này không? Hãy cho chúng tôi biết trong mục phản hồi dưới đây!

>> 4 bước viết Blog giúp tương tác với khách hàng hiệu quả

1 COMMENT

LEAVE A REPLY