Tâm sự của một cô gái “mới” ra trường và đã thoát suy nghĩ ghét bỏ công việc “Nhân viên kinh doanh – Sales”

Getfly xin chia sẻ với bạn cảm nhận của bạn Trần Thị Thu Huyền, một trong những super sales của Getfly CRM sau 3 tháng làm việc:

Trước đây mình thật sự ghét và sợ làm NVKD,nhưng vào một ngày đẹp trời mình đã hết suy nghĩ ghét bỏ đó và thêm động lực vào công việc mà mình đang làm.Mình chia sẻ với mong muốn những bạn/anh/chị đang làm NVKD như mình có thể được hưởng những điều đáng ra các bạn đã được hưởng,từ lâu lắm!

Vào một ngày nắng nóng đầu tháng 6,cuộc trao đổi nhỏ giữa NVKD – là mình và Sếp mình
– Mình (M): Anh ơi,tháng này em không đủ doanh số ạ? 🙁
– Sếp (S): Em và anh cùng xem lại KPI của em tháng trước và đánh giá nhé!
Bỏ qua chỉ tiêu doanh số,mình sẽ xét chỉ tiêu lịch hẹn và cuộc gọi của em nhé. Tháng trước em có 15 cuộc hẹn gặp và 5 đơn hàng chốt,nếu như thế thì tỉ lệ chuyển đổi của em đang theo đúng 10:5:3:1. Em biết không em là việc không hề tồi!
– M: Nhưng em vẫn không đạt đủ doanh số ạ? 🙁
– S: Anh chưa bao giờ nhìn vào doanh số để đánh giá 1 nhân viên.Em cứ làm theo “ĐÚNG – ĐỦ – ĐỀU”. Thì chắc chắn em sẽ thành công thôi! Hãy chăm chỉ và làm đúng như những gì bọn anh đào tạo em,thì em sẽ thu được kết quả tốt.
Em làm việc,mọi thứ em làm đều được PHẦN MỀM ghi nhận và lưu trữ,anh nói chuyện và phân tích cho em đều có số liệu cụ thể nên nếu em thật sự cố gắng anh đều ghi nhận những nỗ lực đó!

Sau cuộc “họp” ngày hôm đó,tâm lý thoải mái vui vẻ đến mức về nhà đã chén ngay nửa con vịt quay béo ị 🙂

Bảng KPI của mình
Bảng KPI của mình

Khi mà mình phải đi giữa cái nắng nóng 39-40 độ từ đầu này thành phố đến đầu kia thành phố và không thu được kết quả như mong muốn,thì luôn có các anh,chị và sếp an ủi động viên “Cố lên em!”

Khi mình gặp những vấn đề khó khăn trong công việc,luôn có sếp theo dõi những việc mình làm và “xuất hiện” đúng lúc “Anh sẽ hỗ trợ em!”

Khi mình làm sai, sếp luôn vui vẻ và nói “Không sao!Sai thì sửa,chửa thì đẻ!” 🙂

Khi mình đang làm việc tại văn phòng và nhận được tin nhắn của sếp ở một quán cafe xa xôi nào đó “Em ơi,anh thấy cuộc gọi này của em chưa tốt này. Em nên chỉnh sửa lại nhé!”

Mình đi làm tính đến nay là 3 tháng lẻ 10 ngày,chưa có một cuộc gọi nào mình gọi cho sếp mà bị từ chối,chưa một vấn đề nào mình chia sẻ mà sếp không nghe trọn vẹn. “LUÔN LUÔN LẮNG NGHE,LUÔN LUÔN THẤU HIỂU” là điều mà sếp luôn dành cho những nhân viên như mình.

Nhật ký cuộc gọi của mình
Nhật ký cuộc gọi của mình

Là một NVKD khi mà những nỗ lực của mình được ghi nhận và những khó khăn của mình được sẻ chia thì không có ai lại không hết mình để cống hiến cho công việc,cũng như gắn bó lâu dài với công ty.Việc giữ chân nhân viên hay có được những nhân viên trung thành với công ty khó khăn hơn rất nhiều so với việc tuyển và đào tạo nhân viên mới,nhưng bù lại chi phí và thời gian đào tạo sẽ “rẻ” hơn rất nhiều 🙂

Tản mạn chuyện làm Nhân viên Telesales
Tản mạn chuyện làm Nhân viên Telesales

Getfly CRM làm được điều đó vì chúng tôi có những công cụ thông minh,quản lý và lưu trữ thông tin tự động.Tại Getfly chúng tôi luôn nói chuyện với nhau dựa trên những con số chính xác, những công việc mà nhân viên đã thực sự làm được!

Để cho nhân viên của bạn được hưởng những quyền lợi như chúng tôi,để cho doanh nghiệp của bạn được TỰ ĐỘNG HÓA, để cho chính bản thân bạn được GIẢI PHÓNG LÃNH ĐẠO hãy gọi ngay cho GetflyCRM theo số 04.73081838 hay truy cập http://Getfly.vn để đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí và được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia của chúng tôi!

>> Phần 2: Tản mạn chuyện làm nhân viên Telesales

Tags: , , , ,