Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp?

Sự phát triển công nghệ hiện đại dẫn đến sự ra đời của các phần mềm quản lý doanh nghiệp. Đây là giải pháp hiệu quả giúp tối ưu quy trình vận hành, giảm bớt những công việc thủ công và tận dụng nguồn nhân sự. Tuy nhiên, “Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp?” vẫn là câu hỏi nhiều nhà quản lý quan tâm. Để giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng nhất về vấn để này, hãy cùng Getfly CRM theo dõi bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là một hệ thống ứng dụng phần mềm đa phân hệ, tích hợp theo một kiến trúc tổng thể giúp quản lý tất cả hoạt động trong doanh nghiệp.

Ngày nay, nhiều đơn vị cung cấp phần mềm ra đời với những sản phẩm trọng tâm khác nhau do vậy cấu trúc phần mềm quản lý doanh nghiệp cũng trở nên đa dạng hơn. Cách mạng công nghệ 4.0 khiến cho các giải pháp quản lý doanh nghiệp hiện nay không chỉ gồm phần mềm quản lý mà còn gồm nhiều thiết bị, công nghệ khác như IoT, AI… giúp doanh nghiệp có thể tự động hóa thực hiện các quy trình quản trị chủ chốt, như: quản lý quan hệ với khách hàng, kế toán, phân tích tài chính, quản trị kho hàng,

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng các phần mềm quản lý?

Phần mềm quản lý giúp quản trị doanh nghiệp hiệu quả

Quản lý doanh nghiệp là một quy trình phức tạp có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết đòi hỏi các thông tin dữ liệu phải được lưu trữ đồng nhất với nhau. Chính vì vậy phần mềm quản lý luôn là một lựa chọn phù hợp đối với mọi doanh nghiệp, nó đảm bảo dữ liệu của doanh nghiệp được đồng bộ hóa giúp quá trình điều hành doanh nghiệp trở nên hiệu quả và tối ưu.

Khi sở hữu phần mềm quản lý nhà quản trị dễ dàng phát hiện ra những sai sót, lỗ hổng trong quy trình hoạt động của công ty. Từ đó đưa ra các phương án xử lý, ngăn chặn kịp thời để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo hiệu suất công việc. Các phần mềm cũng giúp doanh nghiệp loại bỏ những tác vụ cầu kỳ chuẩn hóa, tối ưu quy trình nâng cao hiệu quả hoạt động theo mục tiêu đề ra.

tai-sao-nen-su-dung-phan-mem-quan-ly-doanh-nghiep
tối ưu hoạt động quản lý doanh nghiệp

Đảm bảo sự phối hợp thống nhất giữa các bộ phận

Phần mềm quản lý sẽ đảm bảo mọi quy trình từ quản trị nhân sự, chăm sóc khách hàng, quản lý bán hàng… diễn ra trơn tru. Các quy trình được thiết lập sẵn trong hệ thống, giúp doanh nghiệp thực hiện cùng lúc nhiều hoạt động mà vẫn đảm bảo tính thống nhất, liên kết giữa các công việc với nhau. Ngoài ra, tính chuyên môn hóa trong từng bộ phận cũng được gia tăng vượt trội, đáp ứng các yêu cầu thực tế tại mỗi doanh nghiệp. Điều này loại bỏ những vấn đề xung đột trong công việc dẫn tới các ảnh hưởng tiêu cực.

Bảo mật thông tin hiệu quả

Bảo mật thông tin là điều bất cứ doanh nghiệp nào cũng ưu tiên hàng đầu. Bởi nếu những thông tin về khách hàng, hay sản phẩm của doanh nghiệp bị tiết lộ chắc chắn quá trình kinh doanh – sản xuất sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, đó cũng là cơ hội cho các công ty đối thủ nắm bắt hạ bệ doanh nghiệp bạn trên thị trường. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những phần mềm có hệ thống bảo mật thông tin hiệu quả, tân tiến tuân thủ theo các tiêu chuẩn bảo mật như ISO/IEC 27001 hoặc SOC 2 loại 1.

Kiểm soát tốt các nguồn lực của doanh nghiệp

Đúng như tên gọi, phần mềm quản lý doanh nghiệp chính là “cánh tay phải” giúp kiểm soát, phân bổ, theo dõi toàn bộ hoạt động trong doanh nghiệp từ: đơn hàng, công việc, quản lý nhân sự,…Khi đã nhận được lợi ích từ phần mềm là kiểm soát hiệu quản toàn bộ nguồn lực thì bạn sẽ nhận thấy các tác vụ trong doanh nghiệp đều được cải thiện rất nhiều:

  • Kiểm soát dòng tiền, tối ưu chi phí
  • Quản lý kho hàng hiệu quả, dự báo chính xác số lượng sản phẩm cần sản xuất và bán ra
  • Quản lý, theo dõi hoạt động bán hàng của nhân viên
  • Kiểm soát hiệu quả nguồn nhân lực
  • Tiết kiệm thời gian thực hiện các hoạt động phân tích – thống kê
tai-sao-nen-su-dung-phan-mem-quan-ly-doanh-nghiep
chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý hiệu quả các nguồn lực hiện tại

Tăng hiệu quả kinh doanh

Nhờ việc tối ưu quy trình vận hành, tiết kiệm công sức và chi phí cho những thủ tục rườm rà, một bộ phận nhân sự sẽ được giảm tải. Quá trình vận hành doanh nghiệp cũng được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, đem đến sự hài lòng cho khách hàng, từ đó thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận cho công ty.

Trên đây là những lý giải về nguyên nhân các doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng cũng như lợi ích của phần mềm. Nếu bạn đang tìm kiếm cho doanh nghiệp mình một phần mềm quản lý phù hợp hãy nhanh tay liên hệ với Getfly để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.