SHARE

GetFly CRM – Các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp xúc trực tuyến nhiều hơn bằng cách sử dụng từ khoá SEO phù hợp. Danielle Haley của Freelance SEO Essex giải thích rằng: Làm thế nào để tối ưu hóa trang web thương mại điện tử, giúp tạo ra lưu lượng truy cập nhiều hơn và tăng doanh số bán hàng trực tuyến. Dưới đây là bài viết “hướng dẫn sử dụng từ khóa SEO cho người mới bắt đầu” GetFly chia sẻ, hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản, hữu ích về SEO cho những người mới bắt đầu.

Khi giao lưu trực tuyến, các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể cảm thấy khó chịu khi cố gắng cạnh tranh với các công ty lớn. Tuy nhiên, các công ty nhỏ có thể thu hút được một số khách hàng tiềm năng và bán hàng trực tuyến nếu họ có được quyền tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và sử dụng từ khóa SEO phù hợp.

Sử dụng từ khóa SEO đề cập đến các phương pháp được sử dụng
Sử dụng từ khóa SEO đề cập đến các phương pháp được sử dụng

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO đề cập đến các phương pháp được sử dụng. Các công cụ tìm kiếm như Google có các thuật toán phức tạp mà chúng áp dụng cho tất cả các trang web để đo mức độ liên quan của chúng đối với các cụm từ tìm kiếm nhất định.

Không ai trong chúng ta biết nội dung chính xác của các thuật toán thay đổi thường xuyên, nhưng chúng ta biết rằng cách mà chúng tôi sử dụng từ khóa SEO được nhắm mục tiêu trên toàn bộ nội dung trang là một yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng trang web.

Làm cách nào để bạn chọn từ khoá

Tất cả các chủ trang web thương mại điện tử đều muốn có một bảng xếp hạng hàng đầu cho các cụm từ tìm kiếm rõ ràng nhất, liên quan đến ngành của họ. Nhưng có một cuộc cạnh tranh khốc liệt ở đó. Vì vậy, các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể tìm thấy nó thực tế hơn để nhắm mục tiêu dến các cụm từ khóa ít phổ biến và hơi mơ hồ nhưng có thể mang lại nhiều khách truy cập, nhắm mục tiêu đến trang web của họ. Máy tạo từ khoá là công cụ cực kỳ tiện dụng cho phép bạn kiểm tra sự phổ biến và cạnh tranh cho bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào.

Lựa chọn tên miền

Nếu bạn đang ở giai đoạn đầu của thiết lập trang web thương mại điện tử của mình và chưa chọn tên miền, bạn nên thử mua tên trang có chứa một trong các từ khóa của bạn hoặc ít nhất một biến thể.

Nên mua tên trang có chứa một trong các từ khóa của bạn
Nên mua tên trang có chứa một trong các từ khóa của bạn

Điều đó nói rằng, có thể xếp hạng tốt cho các từ khóa ngay cả khi bạn có một tên miền không liên quan, ví dụ như tên miền mà chỉ cần chứa tên của công ty bạn.

Nội dung trang

Khi bạn đã chọn và sử dụng từ khóa SEO, cụm từ nhỏ mà bạn muốn xếp hạng, bạn có thể tập trung vào việc biến những cụm từ này vào nội dung trang web hiện tại. Điều quan trọng là rắc các từ khoá tự nhiên trên toàn bộ nội dung văn bản của bạn – trên cùng, giữa và dưới cùng – nhưng thủ thuật không phải là làm quá mức hoặc các công cụ tìm kiếm có thể nghi ngờ rằng bạn có lỗi trong việc “nhồi nhét từ khoá” và sẽ áp dụng hình phạt vào trang web của bạn, sẽ thấy nó thả xuống dưới danh sách tìm kiếm.

Một công cụ mật độ mật khẩu là một cách hữu ích để xác định các công cụ tìm kiếm và độc giả của bạn sẽ đáp ứng tốt như thế nào với việc bổ sung các từ khoá mới tìm thấy trong nội dung của bạn.

Tiêu đề và thẻ meta

Không giống các khách truy cập trang web, khi sử dụng từ khóa SEO, các công cụ tìm kiếm không chỉ đọc văn bản trên các trang web của bạn, chúng còn đánh giá mã hóa đằng sau mỗi trang. Đây là tin tốt cho các quản trị web thông minh, vì có nghĩa là có nhiều cơ hội để quảng bá từ khoá trên trang web của bạn thông qua việc sử dụng các yếu tố mã hóa như tiêu đề trang, thẻ meta và tiêu đề. Sử dụng từ khóa SEO tự nhiên vào từng mã và bạn có thể thấy được sự cải thiện đáng kể trong xếp hạng của mình.

Sử dụng từ khóa SEO trong Backlinks

Một cách tuyệt vời để có được các công cụ tìm kiếm, xem trên trang web của bạn thuận lợi đó là tạo các trang web liên quan khác, liên kết lại với web của bạn.

Nên sử dụng từ khóa SEO trong Backlinks
Nên sử dụng từ khóa SEO trong Backlinks

Thay vì chỉ yêu cầu các trang web này liệt kê URL trang web của bạn, bạn nên yêu cầu từ khoá ưa thích là văn bản có thể nhấp hoặc “neo văn bản” sau đó liên kết lại trang của bạn. Điều này cho thấy các công cụ tìm kiếm có liên quan đến bạn như thế nào với cụm từ này.

Sử dụng từ khóa SEO là một quá trình thử nghiệm và xử lý lỗi liên tục, vì vậy hãy thử một số ít các từ khoá và cụm từ trên trang web của bạn, sau đó theo dõi những điều khoản nào chuyển thành doanh số bán hàng thực tế và các tiềm năng cho bạn.

Doan Mai ( Marketing Donut)

>> SEO cho nhà quản lý

NO COMMENTS