Sở hữu phần mềm quản trị khách hàng CRM – chìa khóa vàng cho doanh nghiệp

Sử dụng phần mềm quản trị khách hàng giúp cập nhật thông tin nhanh chóng, lưu trữ bảo mật và linh hoạt đối với từng doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu lý do tại sao hiện nay phần mềm CRM lại đang thu hút nhiều doanh nghiệp đến thế tại bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm CRM lại đang được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng

Quản trị khách hàng là mục tiêu cốt lõi giúp xây dựng phần mềm CRM. Vậy, tầm quan trọng của quản trị khách hàng trong doanh nghiệp là gì? 

1. Tầm quan trọng của quản trị khách hàng

Quản trị khách hàng đóng vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp, nâng cao cơ hội kinh doanh hiệu quả. Dưới đây là những lợi ích có được từ việc làm tốt việc quản trị khách hàng: 

– Giữ chân khách hàng trung thành, nâng cao tính gắn bó với doanh nghiệp 

– Thu hút thêm lượng khách hàng mới

– Nắm bắt nhu cầu khách hàng thiết thực nhất, hỗ trợ xây dựng chiến lược hợp lý

– Nâng cao trải nghiệm khách hàng, tăng sự hài lòng của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ

– Hỗ trợ công việc cũng như tăng hiệu suất công việc của nhân viên kinh doanh, chăm sóc khách hàng

– Giải quyết bài toán tăng tính nhận diện thương hiệu, giúp khắc sâu thương hiệu vào tâm trí khách hàng

– Gia tăng lợi nhuận, cạnh tranh và phát triển với doanh nghiệp đối thủ. 

Sở hữu phần mềm quản trị khách hàng CRM - chìa khóa vàng cho doanh nghiệp 3
Quản trị khách hàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp

Quản trị khách hàng chính là cách thể hiện doanh nghiệp bạn có chuyên nghiệp hay không. Chỉ cần qua những cuộc điện thoại hay quy trình tiếp nhận khách hàng ban đầu thì khách hàng có thể cảm nhận điều đó rõ ràng. Chính vì vậy, công tác quản trị khách hàng là điều nhà quản lý cần cân nhắc đầu tiên trong việc cải thiện hệ thống. Sử dụng phần mềm CRM là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp nhà quản lý giải quyết bài toán này. 

2. Phần mềm quản trị khách hàng CRM – chìa khóa vàng giúp quản trị thông tin khách hàng 

Có thể hiểu đơn giản rằng, sử dụng phần mềm quản trị khách hàng CRM là chìa khóa hướng đến 2 mục tiêu chính trong quản trị thông tin khách hàng là giúp nhận dạng khách hàng tiềm năng nhất, giữ chân khách hàng và thu hút khách hàng mới thông qua sự thấu hiểu khách hàng. 

Với sự hỗ trợ của phần mềm quản trị khách hàng hiệu quả, những thông tin thái độ, nhu cầu, thói quen thường ngày được cập nhật và lưu trữ đầy đủ giúp đánh giá và phân khúc khách hàng rõ ràng. 

Phần mềm CRM giúp củng cố mối quan hệ với khách hàng

Những tính năng nổi bật của một phần mềm quản trị khách hàng không thể thiếu là:

– Quản lý thông tin khách hàng hệ thống, khoa học

Thông tin khách hàng được lưu trữ hệ thống, khoa học và đầy đủ từ tên, địa chỉ, dữ liệu cá nhân, thông tin liên lạc như email, số điện thoại, zalo…  

Bên cạnh đó, nhân viên tư vấn có thể ghi lại thông tin nhanh chóng về nhu cầu của khách hàng, tình trạng khách hàng ngay tại hồ sơ khách hàng trong quá trình trao đổi. 

– Chăm sóc khách hàng tự động hóa thông qua Email Marketing, SMS Brandname, Automation

Việc thiết lập chăm sóc khách hàng tự động theo tuần, tháng cải thiện sự hiện diện doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng đồng thời thể hiện quy trình làm việc chuyên nghiệp, gia tăng tỷ lệ chốt sales

– Nhắc nhở gặp khách hàng bằng tính năng đặt lịch hẹn 

Với số lượng khách hàng khổng lồ, việc bỏ sót khách hàng tiềm năng là điều không thể tránh khỏi. Tính năng đặt lịch hẹn, ghi chú những thông tin quan trọng được tích hợp ngay trên ứng dụng làm việc hàng ngày giúp bạn không bỏ lỡ những nhiệm vụ quan trọng. Bên cạnh đó gia tăng tính uy tín của doanh nghiệp. 

– Đánh giá hiệu quả hoạt động marketing hiệu quả

Bằng tính năng tạo chiến dịch Marketing trong phần mềm quản trị khách hàng, nhà quản lý có thể đánh giá nguồn khách hàng và hiệu quả từng chiến dịch Marketing. 

– Xây dựng hành trình khách hàng giúp đánh giá hiệu quả của nhân viên kinh doanh 

Qua cách thống kê mức độ tiềm năng, tình trạng của từng khách hàng từng tháng – quý, nhà quản lý có thể đánh giá chỉ số bán hàng của từng nhân viên hay từng nhóm kinh doanh. Ngoài ra, hiệu quả chăm sóc khách hàng cũng được thống kê đầy đủ. 

Một phần mềm quản trị khách hàng được triển khai đúng đắn, phù hợp với quy mô và cách hoạt động của công ty là công cụ vô cùng đắc lực cho doanh nghiệp của bạn. Với những tính năng nổi bật trên, còn chần chờ gì mà doanh nghiệp không sở hữu ngay phần mềm CRM – chìa khóa vàng cho doanh nghiệp trong hành trình chăm sóc khách hàng toàn diện. 

Nếu bạn còn đang cân nhắc thì hãy đăng ký ngay để sử dụng phần mềm miễn phí 30 ngày theo link dưới đây:

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

Bạn đang xem bài viết: “Sở hữu phần mềm quản trị khách hàng CRM – chìa khóa vàng cho doanh nghiệp” tại Getflycrm.com

Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

>> Xem thêm bài viết:  Tối ưu hiệu quả kinh doanh với phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp Getfly CRM