CRM TRÊN NỀN TẢNG ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

 Áp dụng hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM trên nền tảng điện toán đám mây là xu hướng trong tương lai không xa của mọi doanh nghiệp, đặc biệt là với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, bởi tính ứng dụng thực tế cao, tiết kiệm chi phí và quan trọng nhất là giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số.

CRM(Customer Relationship Management) hay còn gọi là Quản lý quan hệ khách hàng là việc xây dựng một hệ thống quản lý toàn bộ mọi thông tin và các giao dịch với khách hàng một cách chi tiết và khoa học, giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Việc xây dựng hệ thống CRM trên nền tảng điện toán đám mây giúp doanh nghiệp tận dụng được những tính năng ưu Việt nhất. Với một hệ thống máy chủ có sẵn với tính sẵn sàng và tuyệt đối bảo mật, các tài nguyên sẽ được cấp phát tự động theo các ứng dụng và yêu cầu sử dụng của khách hàng. Với mối user khi đăng ký dịch vụ, khách hàng có thể truy cập hệ thống để sử dụng ở mọi nơi, mọi thời điểm, trên mọi thiết bị thông minh khi có mạng internet.

Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký và thanh toán dịch vụ với nhà cung cấp là sẽ có ngay một hệ thống sẵn sàng hoạt động, việc này sẽ an toàn và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc tự xây dựng hệ thống quản lý khách hàng nội bộ, doanh nghiệp sẽ phải đầu tư hệ thống máy chủ riêng hoặc thuê hosting bên ngoài.

CRM TRÊN NỀN TẢNG ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY
CRM TRÊN NỀN TẢNG ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

Áp dụng hệ thống CRM trên nền tảng điện toán đám mây phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp này khó có thể bỏ ra một khoản chi phí đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nguồn lực để xây dựng hệ thống, trong khi vẫn phải quản lý thông tin và làm việc với khách hàng mới mỗi ngày, chăm sóc khách hàng cũ… Để giải quyết những khó khăn đó, cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là áp dụng hệ thống CRM trên nền tảng điện toán đám mây.

Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng trên nền tảng điện toán đám mây đã được nhiều doanh nghiệp hiện nay áp dụng và đạt được những thành công đáng kể, với mức tăng doanh số bán hàng trung bình hàng tháng ít nhất 20%.

Trên hệ thống phần mềm, các thông tin về khách hàng bao gồm các thông tin cá nhân, lịch sử làm việc, kết quả làm việc, hợp đồng, trạng thái cảm xúc của khách hàng… đều được lưu lại chi tiết và khoa học nhất, giúp nhân viên bán hàng dễ dàng tiếp cận và hiểu khách hàng, từ đó quá trình bán hàng và chốt sale nhanh chóng hơn. Nhân viên bán hàng cũng có thể quản lý công việc và các mối quan hệ của mình trên hệ thống, một quy trình làm việc khoa học không những nâng cao trình độ, kỹ năng của nhân viên mà còn tăng hiệu suất làm việc.

Nhờ việc quản lý và phân loại được thông tin của khách hàng, các mối quan hệ với khách hàng cũ và mới sẽ được duy trì, doanh nghiệp có thể dễ dàng triển khai các chương trình marketing cũng như chăm sóc khách hàng tốt hơn. Từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, tạo ra các khách hàng trung thành cho doanh nghiệp.

Hiện nay trên thị trường có không ít công ty phần mềm cung cấp hệ thống quản lý khách hàng trên nền tảng điện toán đám mây với nhiều tính năng khác và mức chi phí doanh nghiệp hoàn toàn có thể đáp ứng được. Doanh nghiệp cần tìm hiểu hệ thống phần mềm có những tính năng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, quy trình hoạt động, và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình hay không để có quyết định đúng đắn.