SHARE

Câu chuyện về việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu của bất kì doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trường hiện đại.

Theo một nghiên cứu cho biết, chi phí chăm sóc khách hàng chỉ bằng 20% chi phí tìm kiếm khách hàng mới mà hiệu quả lại gấp đôi so với chi phí tìm kiếm khách hàng mới. Và một lần nữa quy tắc 80/20 lại chính xác khi những báo cáo thống kê đã chỉ ra rằng, 20% lượng khách hàng cũ sẽ mang lại tới 80% lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đã bao giờ bạn nhận được câu hỏi: Anh/chị có bao nhiêu khách hàng Chốt rồi? Và câu trả lời của bạn là gì??? Với tôi, cách đây 1 năm, tôi chỉ dám trả lời là: Khoảng 60 khách hàng mà không biết chính xác con số là 65 hay 59 hay 68? Bạn có bao giờ thắc mắc và muốn biết chính xác con số đó không? Và tại sao bạn cần biết con số đó? Liệu biết được con số đó rồi thì bạn sẽ làm gì?

Giả sử nếu bạn biết bạn đang có trong tay 60 khách hàng và mỗi 1 tháng bạn làm việc 20 ngày thì bạn có thể chăm sóc 3 khách hàng cũ một ngày và đều đặn 60 khách hàng theo tháng.

Như vậy, tôi chắc chắn 1 điều là bạn không bỏ rơi bất kỳ khách hàng nào và mỗi khách hàng đều được bạn chăm sóc ít nhất 1 lần / tháng. Giả sử mỗi khách hàng sẽ tiếp tục mua hàng của bạn và đem lại cho bạn 30 triệu doanh thu thì với phép tính đơn giản bạn đã có 180 triệu doanh thu chỉ nhờ việc chăm sóc khách hàng CŨ mà thôi.

Chính vì thế việc nắm bắt mối quan hệ của bạn với khách hàng đang ở tình trạng nào là việc vô cùng quan trọng. Hãy kiểm tra lại toàn bộ danh sách khách hàng của bạn để biết rằng bạn đang có trong tay bao nhiêu khách hàng NÓNG, bao nhiêu khách hàng CHỐT? và bạn cần làm gì với những khách hàng đó. Bạn cần lên ngay lịch chăm sóc và làm chính xác theo đó mà thôi.

Với phần mềm GetFly CRM bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tình trạng khách hàng của bạn hay của nhân viên bạn bất kỳ lúc nào bằng PC hay mobile đều rất đơn giản và nhanh gọn.

Hãy hành động ngay hôm nay và tôi tin là chắc chắn bạn sẽ có DOANH THU tháng này đột biến hơn so với tháng trước. Chúc bạn thành công !!!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY