Những yếu tố ‘cần’ & ‘đủ’ giúp quản lý spa hiệu quả

Trở thành chủ kinh doanh Spa – Thẩm mỹ viện là lựa chọn kinh doanh của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên dù thị trường Spa đang là một trong những ngành kinh doanh hot hiện nay, nhưng việc kinh doanh không dễ dàng đem lại lợi nhuận cao nếu chủ Spa không định hướng kinh doanh đúng cách. Để định hướng và quản lý spa hiệu quả, chủ spa cần hội tụ những yếu tố “cần” và “đủ” dưới đây!

1. Những yếu tố chủ kinh doanh Spa cần có?

Trước tiên, để quản lý spa hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao, chủ doanh nghiệp cần hội tụ những yếu tố cốt lõi dưới đây:

– Nắm bắt xu hướng thị trường

Với đặc thù ngành làm đẹp,  xu hướng luôn luôn thay đổi theo thời gian, từng chủ đề khác nhau. Do đó, chủ spa luôn phải nắm bắt những xu hướng về thị trường khách hàng dẫn đầu để cập nhật, làm mới dịch vụ của mình, định hướng kinh doanh hiệu quả. 

Đầu tiên, điều tối quan trọng mỗi mô hình Spa cần hướng đến là xác định phân khúc thị trường. Điều này ảnh hưởng đến quy mô, chiến lược phát triển của spa. Bên cạnh đó, chủ Spa cần hiểu khách hàng mong đợi điều gì, đang cần gì để tạo ra những dịch vụ tốt nhất. Biết rõ nhu cầu của “nguồn cầu” thì mới có thể “cung ứng” dịch vụ hợp lý. 

Việc xác định sai đối tượng khách hàng có thể dẫn đến lãng phí thời gian, tiền bạc và nhân lực mà lợi nhuận đem lại chỉ duy trì ở con số âm. 

Những yếu tố 'cần' & 'đủ' giúp quản lý spa hiệu quả 2
Chủ Spa cần nhanh nhạy và cập nhật xu hướng thị trường

– Nắm chắc kiến thức chuyên môn

Nhiều bài học kinh doanh thường nhắc đến điều cần thiết của việc làm “thợ” trước khi trở thành “chủ”. Ý nghĩa từ bài học này ám chỉ rằng chủ doanh nghiệp kinh doanh ngành gì cần vững vàng kiến thức trong lĩnh vực đó mới đạt được hiệu quả. 

Do đó, để kinh doanh spa thành công, chủ spa cần am hiểu những kỹ năng cơ bản đến nâng cao và làm nền tảng cho mô hình phát triển dịch vụ của mình. 

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, chủ spa cũng cần tìm hiểu về kiến thức pháp lý trong quá trình hoạt động Spa để chủ động tránh khỏi những vấn đề pháp luật không mong đợi. 

– Đặt yếu tố con người làm trọng tâm 

Nhân viên là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Vì vậy ngoài việc nâng tầm cơ sở vật chất thì chủ spa cần đặt vấn đề đào tạo nhân viên lên hàng đầu. Những Spa thành công trước đó đều được khách hàng nhắc đến đầu tiên về tay nghề cũng như dịch vụ phục vụ tận tình. 

Thêm nữa, tạo cơ hội nhân viên có thể học tập nâng cao kỹ năng cũng là cách tạo động lực và sự gắn bó với spa. Có động lực, làm việc hết mình, cùng hướng mục tiêu chung của tổ chức là các yếu tố đem lại lợi nhuận cao cho Spa. 

– Có kiến thức trong việc kinh doanh 

Bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực nào cũng vậy, để kinh doanh thành công, trang bị kiến thức và thực chiến trong kinh doanh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Quản lý kinh doanh không chỉ hướng tới lợi nhuận trước mắt, chủ Spa cần có hội tụ nhiều kỹ năng để hoạt động điều hành quản lý spa hiệu quả tăng trưởng lâu dài.

Cũng vì thế, với mục đích ra đời nhằm hỗ trợ công việc quản lý của chủ Spa, áp dụng phần mềm CRM Spa sẽ giúp cơ sở tiết kiệm chi phí, nguồn lực, tăng trưởng bền vững.

Những yếu tố 'cần' & 'đủ' giúp quản lý spa hiệu quả 1
Chủ Spa cần có kiến thức trong việc kinh doanh

2. Áp dụng phần mềm CRM Spa – yếu tố ‘đủ’ giúp chủ doanh nghiệp quản lý hiệu quả

Sử dụng phần mềm quản lý spa, chủ spa/ thẩm mỹ viện có thể quản lý tập trung, khoa học và đẩy đủ tệp khách hàng khổng lồ của mình. Loại bỏ việc quản lý thủ công, tốn thời gian và thiếu tính liên kết, với CRM Spa, nhà quản lý có thể nắm bắt tổng quan về đối tượng khách hàng.

Không chỉ vậy, dựa trên những thông tin về đặc điểm khách hàng, lịch sử giao dịch & trao đổi có sẵn, người quản lý spa có thể dễ dàng đánh giá và phân loại khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng để người quản lý có thể xây dựng được chân dung khách hàng và đưa ra những chương trình khuyến mại, bán hàng hay các chính sách chăm sóc hợp lý theo từng giai đoạn.

Top những lợi ích hàng đầu cho quản lý Spa khi áp dụng phần mềm CRM: 

– Xây dựng mô hình kinh doanh theo chiến lược định hướng khách hàng

– Lưu trữ cơ sở dữ liệu khách hàng đồng nhất, đầy đủ, bảo mật, dễ truy cập

– Nâng cao quá trình giao tiếp giữa khách hàng và cơ sở, tiếp cận khách hàng tốt hơn

– Hỗ trợ đánh giá KPI và hiệu quả làm việc của bộ phận kinh doanh, chăm sóc khách hàng

– Hỗ trợ tương tác giữa các phòng ban Marketing – Sales – Chăm sóc khách hàng

– Nâng cao sự chuyên nghiệp, thương hiệu 

– Xây dựng mối quan hệ trung thành giữa khách hàng và doanh nghiệp

–  Hỗ trợ đánh giá hiệu quả chiến dịch Marketing

– Hỗ trợ chủ Spa ra quyết định từ những thống kê, phân tích chi tiết

– Giảm chi phí bán hàng, tiếp thị & quản lý

Là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp CRM cho doanh nghiệp, Getfly đã cung cấp cho trên 3000+ doanh nghiệp tại hơn 200 ngành nghề khác nhau. Spa cũng là một mảng mà Getfly CRM chú trọng trong phát triển sản phẩm của mình. Getfly CRM Spa có thể giúp nhà quản lý tiết kiệm 2-3 giờ làm việc mỗi ngày mà vẫn gia tăng doanh số không ngừng 200-300%. Nếu như bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý hiệu quả cho Spa/ thẩm mĩ viện hay salon tóc, đừng chần chừ mà dùng thử 30 ngày phần mềm Getfly CRM spa.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ 30 NGÀY PHẦN MỀM CRM SPA

Phần mềm CRM Spa là cánh tay đắc lực hỗ trợ quản lý Spa hiệu quả không thể thiếu trong thời đại công nghệ hiện nay. Nói chung, để giúp Spa thành công và cạnh tranh tốt, phần mềm CRM Spa chính là giải pháp của doanh nhân. 

Những yếu tố trên là những yếu tố không thể tách rời trong vai trò quản lý của chủ doanh nghiệp Spa. Không chỉ kinh doanh bằng đam mê, bạn còn cần “bộ não tỉnh táo”. Chúc các chủ Spa – Thẩm mỹ viện có thể tạo những dịch vụ độc đáo, thành công của riêng mình!

=> Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết: