Những nâng cấp đáng giá từ phần mềm quản lý bất động sản chuyên nghiệp giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng

Kinh doanh bất động sản là cuộc cạnh tranh của niềm tin và trải nghiệm khách hàng. Nhà môi giới cần thiết phải thấu hiểu khách hàng, tìm cách giữ liên lạc và tạo mối quan hệ bền vững, luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ chuyên nghiệp, chu đáo và nhanh chóng. Sử dụng phần mềm quản lý bất động sản chuyên nghiệp chính là giải pháp toàn diện cải thiện tất cả điều này. Cùng tìm hiểu những nâng cao đáng giá giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng qua phần mềm CRM quản lý bất động sản này nhé!

Những nâng cấp đáng giá từ phần mềm quản lý bất động sản chuyên nghiệp giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng
Những nâng cấp đáng giá từ phần mềm quản lý bất động sản chuyên nghiệp giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng

1. Sử dụng tin nhắn văn bản thông minh

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội Môi giới California, 40% khách hàng ngành bất động sản thích giao tiếp với khách hàng qua tin nhắn văn bản, tuy nhiên chỉ 15% môi giới đáp ứng được nhu cầu đó. Với phần mềm quản lý bất động sản chuyên nghiệp, nhà môi giới có thể tận dụng lợi thế của tin nhắn văn bản trong quy trình chinh phục khách hàng.

Những nâng cấp đáng giá từ phần mềm quản lý bất động sản chuyên nghiệp giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng 2
Sử dụng văn bản thông minh giúp chinh phục khách hàng

Sau đây là 3 dạng tin nhắn tự động nhà môi giới có thể tiếp cận khách hàng của mình:

– Tạo chuỗi tin nhắn phản hồi tự động trên website/fanpage với nội dung đơn giản cảm ơn đã quan tâm tới dịch vụ và sẽ liên lạc lại sau.

– Gửi tin nhắn văn bản tự động nhắc nhở lịch hẹn hoặc lời mời tham gia sự kiện khách hàng quan tâm

– Duy trì mối quan hệ với khách hàng bằng các tin nhắn chúc mừng sinh nhật hoặc ngày lễ chung

Bằng cách sử dụng tin nhắn văn bản tự động, nhà môi giới có thể kéo gần khoảng cách với khách hàng và xây dựng khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

2. Hệ thống automation với chuỗi Email và SMS chuyên nghiệp

Với cách triển khai automation trong phần mềm quản lý bất động sản chuyên nghiệp, nhà môi giới có thể tự thiết lập các chuỗi SMS, Email Marketing tùy theo nội dung nuôi dưỡng của mình. Từ đó điều hướng khách hàng tiếp cận và hiểu rõ hơn sản phẩm của mình, nâng cao trải nghiệm khách hàng. Bên cạnh đó, với hệ thống Automation đảm bảo 100% khách hàng luôn được chăm sóc và hỗ trợ trong công tác bán thêm (upsell) sau này.

Những nâng cấp đáng giá từ phần mềm quản lý bất động sản chuyên nghiệp giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng 1
Sử dụng automation để nâng cao trải nghiệm chuyên nghiệp

Những automation cần thiết lập trong CRM là:

2.1. Chuỗi automation sự kiện

Nhà môi giới có thể biết được tỷ lệ khách hàng đọc email và click vào link email. Từ đó đánh giá được tỷ lệ khách hàng tiềm năng của sự kiện.

2.2. Chuỗi automation khi thêm khách hàng mới

Thể hiện tính chuyên nghiệp và tăng khả năng chốt sales, khi thông tin sản phẩm tiếp cận ngay tới khách hàng với mối quan tâm nóng.

2.3. Chuỗi automation khi chuyển trạng thái khách hàng

Nhà môi giới có thể tiếp cận và thực hiện các nội dung khác nhau tới từng phân nhóm đối tượng khách hàng.

Chỉ bằng công cụ thiết lập kết nối đơn giản, khách hàng được nuôi dưỡng hàng ngày sẽ dần tạo nên những mối quan hệ bền bỉ và trở thành những mối quan hệ trung thành của doanh nghiệp. Hãy sử dụng phần mềm quản lý bất động sản để tìm kiếm và chinh phục khách hàng tiềm năng của mình!

Bạn đang xem bài viết:Những nâng cấp đáng giá từ phần mềm quản lý bất động sản chuyên nghiệp giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng” tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết: