Lợi ích tuyệt vời của phần mềm dược phẩm khi áp dụng cho doanh nghiệp

CRM dược phẩm (Customer Relationship Management in the Pharmaceutical Industry) là phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng hàng đầu dành cho các doanh nghiệp phân phối dược. Với những lợi ích tuyệt vời mà phần mềm dược phẩm CRM đem lại, hiện nay CRM dường như trở thành 1 phần không thể thiếu để doanh nghiệp tồn tại và nâng cao sức cạnh tranh.

1. Xóa bỏ thao tác thủ công trong doanh nghiệp

Trên thực tế, việc quản lý khách hàng – phân phối – bán hàng bằng các công cụ đơn giản như sổ sách, file Excel hiện nay đã lỗi thời. Người dùng phải mất rất nhiều thời gian để thao tác, thông tin không thống nhất và không đảm bảo độ chính xác…Do đó, với CRM là một hệ thống lưu trữ thông tin khách hàng toàn diện trên cùng hệ thống. Người dùng có thể: 

+ Tra cứu khách hàng mọi lúc, mọi nơi trên các nền tảng có thể kết nối Internet như thiết bị di động, máy tính bàn, laptop…

+ Cập nhập/ tra cứu thông tin chính xác/nhanh chóng với tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, thông tin công ty…

+ Tự thống kê nhóm khách hàng dựa trên điều kiện lọc khác nhau (theo địa chỉ, nhân viên phụ trách, theo nguồn khách hàng đăng ký…)

+ Dễ dàng phân chia quyền xem khách hàng cho nhân viên liên quan

+ Trao đổi và ghi chú trong từng chi tiết khách hàng

Lợi ích tuyệt vời của phần mềm dược phẩm khi áp dụng cho doanh nghiệp 1
CRM giúp quản lý thống kê khách hàng trên nền tảng online

2. Chuẩn hóa quy trình làm việc của doanh nghiệp

Theo hành trình khách hàng từ khách hàng tiềm năng cho đến khách hàng mua hàng lần đầu, tiếp tục mua hàng các lần tiếp theo…Phần mềm dược phẩm có thể hỗ trợ tới công việc quản lý bán hàng của từng bộ phận một cách hệ thống và khoa học. 

– Marketing: thu hút khách hàng

Với chuỗi hệ thống Automation Email/SMS tích hợp trên CRM, nhân viên Marketing có thể xây dựng chuỗi kịch bản với nội dung liên quan đến nhu cầu của khách hàng và dẫn dắt khách hàng vào phễu bán hàng. 

– Sales (nhân viên bán hàng): tiếp cận và chốt đơn bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng ngành dược phẩm hỗ trợ quá trình làm việc của sales trong các vấn đề phân loại khách hàng tiềm năng, tích hợp hệ thống tổng đài gọi điện, cung cấp đầy đủ nhu cầu và trao đổi với khách hàng trước đó, nhắc nhở lịch hẹn gặp mặt, cung cấp các tài liệu bán hàng và chốt giao dịch có sẵn…

– Nhân viên chăm sóc khách hàng: giải quyết vấn đề và chăm sóc khách hàng sau bán

Dữ liệu khách hàng thống nhất, do đó khi chuyển trạng thái khách hàng đã mua hàng, nhân viên chăm sóc sẽ có sẵn kịch bản chăm sóc theo từng giai đoạn thời gian khi mua hàng. 

Có hệ thống tiếp nhận phản hồi khách hàng nhanh chóng qua fanpage/website/gmail/hotline.

Lợi ích tuyệt vời của phần mềm dược phẩm khi áp dụng cho doanh nghiệp 2
CRM giúp thống kê khách hàng được chăm sóc

3. Phần mềm dược phẩm giúp quản lý doanh nghiệp toàn diện

CRM không chỉ giúp quản lý khách hàng, CRM còn giúp nhà quản lý kiểm soát nhân viên tư vấn/nhân viên chăm sóc khách hàng/ kế toán/ nhân sự…dựa trên hệ thống KPI và hệ thống công việc. 

– Mọi thông tin thao tác và công việc của nhân viên đều được lưu trữ và dễ dàng kiểm soát trên hệ thống

– Giám sát mức độ hoàn thành công việc, các công việc nào đang tiến hành, đã hoàn thành của nhân viên

– Dễ dàng đánh giá công việc của nhân viên

4. Cập nhật thông tin báo cáo nhanh chóng

Mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đều được lưu trữ trên hệ thống báo cáo. Bạn có thể theo dõi trực tiếp khi đăng nhập online mà không cần theo sát nhân viên. 

Hệ thống báo cáo kiểm soát doanh thu bán hàng từng ngày, lưu trữ các giao dịch mua hàng, doanh số bán hàng của từng nhân viên, team kinh doanh khác nhau bằng các con số và biểu đồ. Từ đó, nhà quản lý có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho chiến lược kinh doanh.

Lợi ích tuyệt vời của phần mềm dược phẩm khi áp dụng cho doanh nghiệp 3
Giao diện báo cáo khách hàng theo năm của từng phòng ban và nhân viên

Getfly CRM với kinh nghiệm triển khai hệ thống phần mềm dược phẩm cho nhiều doanh nghiệp SMEs Việt tự tin là giải pháp phù hợp nhất với bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký dùng thử miễn phí tại đây: 

Với những lợi ích tuyệt vời mà chúng tôi đã chia sẻ tại bài viết này, hy vọng rằng sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn phần mềm quản lý để kiểm soát doanh nghiệp hiệu quả. 

Bạn đang xem bài viết: “Lợi ích tuyệt vời của phần mềm dược phẩm khi áp dụng cho doanh nghiệp” tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết:


↓ ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 30 NGÀY ↓