Làm chủ kênh bán hàng trong vòng 5 phút với Getfly CRM

Video do anh Nguyễn Huy Hoàng, CEO Getfly CRM hướng dẫn bạn cách làm chủ kênh bán hàng trong vòng 5 phút với Getfly CRM. Cùng xem nhé:

Bán Hàng Online hiểu một cách đơn giản là hình thức giới thiệu, quảng bá, tiếp thị sản phẩm của bạn tới người tiêu dùng thông qua Internet. Cùng tìm hiểu về 5 kênh markeing online hiệu quả và được ưa chuộng hiện nay.

Tìm hiểu các tính năng của Getfly CRM 30 ngày miễn phí

1. Fanpage Facebook

Fanpage Facebook là kênh bán hàng online được ưa chuộng nhất hiện nay. Với số lượng người dùng Facebook cực khủng, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, khách hàng có thể tương tác và đặt hàng trực tiếp trên Fanpage bán hàng của bạn.

Để phát triển Fanpage, bạn cần thường xuyên đăng tải nội dung, hình ảnh chất lượng, tổ chức các sự kiện, chương trình minigame để tăng tương tác và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bạn có thể kết hợp chạy quảng cáo có trả phí trên Fanpage để sản phẩm xuất hiện đến nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn. Ngoài ra, Fanpage cho phép bạn thực hiện các hoạt động remarketing tăng tỷ lệ khách mua hàng và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

lam-chu-kenh-ban-hang-trong-vong-5-phut-voi-Getfly-crm
Facebook là mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay

2. Blog/Website bán hàng

Trên thực tế, website là nơi được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm các thông tin về sản phẩm và đặt hàng ngay trên đó. Website bán hàng được đầu tư một cách chuyên nghiệp sẽ tăng độ uy tín cho thương hiệu của bạn cũng như sự tin tưởng từ đó khách hàng đưa ra quyết định mua nhanh hơn.

Tạo một blog hay website không quá khó khăn và đắt đỏ trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nhưng để khách hàng biết đến website/blog cũng không đơn giản, bạn cần phải triển khai tối ưu SEO hoặc các dạng quảng cáo hiển thị…

3. Sàn thương mại điện tử

Các chủ shop nên tận dụng triệt để việc bán hàng hàng online trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… Không thể phủ nhận sự bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến này những năm gần đây với hàng triệu người mua sắm mỗi ngày. Đặc biệt, sự xuất hiện của các ngày hội mua sắm, săn sale khủng trên các sàn đã thu hút số lượng lớn khách hàng tiềm năng quan tâm và tăng tỷ lệ chốt đơn hàng cho các nhà bán.

lam-chu-kenh-ban-hang-trong-vong-5-phut-voi-Getfly-crm-2
Bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử

4. Instagram

Đa số người dùng Instagram thuộc nhóm khách hàng trẻ tuổi trung bình từ 16-25. Nếu đây là phân khúc khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng đến thị tuyệt đối đừng bỏ lỡ kênh bán hàng này nhé. Với Instagram, tỉ lệ tương tác, chuyển đổi ra đơn hàng cao đặc biệt phù hợp với ngành thời trang, phụ kiện…. Tuy nhiên, muốn bán hàng Instagram đạt hiệu quả cao bạn cần đầu tư nhiều vào hình ảnh và tạo ra câu chuyện mang tính thương hiệu để thu hút đông đảo sự quan tâm và tăng tỉ lệ chốt đơn.

5. Kênh bán hàng online Zalo

Tương tự như Facebook, Zalo là kênh bán hàng, tư vấn lý tưởng trong bán hàng kinh doanh được rất nhiều shop sử dụng. Tuy nhiên Zalo sẽ có một số giới hạn hơn so với Facebook. Nếu bạn chạy bán hàng bằng tài khoản cá nhân. Thì số lượng khách hàng tiếp cận là danh sách bạn bè bạn đã kết bạn. Khách hàng khác có thể xem được bài viết và bình luận trực tiếp. Nhưng không thể đọc được nhận xét trong bài nếu như không kết bạn với các thành viên khác.

Nếu sử dụng Zalo để tiếp cận từng khách hàng cá nhân một thì kênh bán hàng này cực kỳ hiệu quả. Bạn nên tận dụng để đỡ tốn tiền chạy quảng cáo.

Bài viết đã giới thiệu tới các bạn 5 kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể lựa chọn một trong số các kênh bán hàng trên cho việc kinh doanh của mình sẽ rất hiệu quả. Chúc các bạn thành công !

Dùng thử phần mềm quản lý khách hàng Getfly CRM 30 ngày miễn phí

Tags: