SHARE

Trong quá trình bán hàng, phần đầu tiên, quan trọng nhất là chúng ta cần làm người mua cảm thấy tin tưởng trước khi thuyết phục họ theo ý của mình (build rapport). Cái này được gọi là kỹ thuật sales – Cold Reading.

kỹ thuật sales
kỹ thuật sales

Kỹ thuật Sales – Cold reading là một kỹ thuật thú vị, trong đó, người nói sẽ đưa ra một loạt thông tin, nhận định về đối tượng mình đang gặp, khiến họ phải trầm trồ vì độ “chính xác” của những chi tiết nêu ra. Kỹ thuật sales này được dùng lần đầu trong nghề bói toán. Câu đầu tiên mà thầy bói nói ra thường rất quan trọng, nó sẽ khiến khách hàng bị ấn tượng ban đầu dẫn đi. Đó là khi họ nói theo một mẫu giống nhau, ví dụ, khi gặp một người phụ nữ cỡ tuổi ôtrung niên, trông có vẻ vất vả họ sẽ nói: “Trời, sao em tốt mà khổ và vất vả thế hả em? Cả đời em chỉ vì người khác mà tại sao ít người biết tới sự hy sinh của em như vậy”. Gặp một người đàn ông còn trẻ, thì sẽ là “Cậu có nhiều tiềm năng mà nếu phát triển theo đúng cách thì sẽ trở thành những khả năng vô cùng lớn. Nếu không làm đúng thì quả thật là đáng tiếc vì sẽ dẫn tới bế tắc và dần thui chột!”. Gặp một ông già “Bác quả là không gặp thời, chứ nếu phát huy hết khả năng của bác thì có lẽ giờ bác đã là Nguyên thủ quốc gia rồi!” Để ý kỹ thì trong đoạn nói này, họ dùng các tính từ tích cực trước, tiêu cực sau, thường là đánh đúng tâm lý lứa tuổi và giới tính của người nghe. Ngoài ra, họ luôn đặt một từ tích cực đi với một từ tiêu cực tạo ra thế cân bằng nhau tổng thể. Có tới hơn 85% số người được hỏi khi nghe đoạn này sẽ tin những mô tả trong đó là chỉ đích danh mình. Chỉ một đoạn này, đủ để người nói chiếm lòng tin của người nghe và từ đó khiến họ phải nghe theo mình. Lúc này kỹ thuật sales đã thực sự phát huy tác dụng của nó.

Giống kỹ thuật bluffing, kỹ thuật sales  là một trò của “giang hồ thuật sĩ” được sử dụng bởi khá nhiều người bán hàng. Hiệu quả khá lớn đặc biệt ở Việt Nam dù rằng nó mang hơi hướng thao túng theo kiểu tiêu cực. Đối tượng phù hợp nhất của cách làm này là phụ nữ vì họ khá quan tâm tới tâm linh.

Như nhiều công cụ khác trong nghề bán hàng, kỹ thuật sales – cold reading giúp người ta thực hiện đúng tâm nguyên của mình, tùy thuộc theo tâm tính tốt hay xấu!

‪#‎qtkn_doxuantung‬
‪#‎qtkn_sales‬

Đỗ Xuân Tùng – Giám đốc Công ty Tư vấn và Đào tạo Nhân Việt

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY