Kỹ năng bán hàng trực tiếp giúp bạn thành công

GetFly CRM – Bán hàng trực tiếp là yêu cầu  bắt buộc đối với những người làm sale, nhất là đối với những người quản lý doanh nghiệp

Không một nhà quản lý doanh nghiệp nào thành công mà thiếu kỹ năng bán hàng trực tiếp.

Bán hàng trực tiếp là gì? Vì sao nó đặc biệt quan trọng với người quản lý doanh nghiệp?

Bán hàng trực tiếp

Bán hàng trực tiếp là quá trình giao tiếp trực tiếp giữa người bán và khách hàng, qua đó người bán tìm hiểu nhu cầu, tư vấn, giới thiệu, thuyết phục khách hàng lựa chọn và mua sản phẩm.

Áp dụng vào thực tế, với cương vị là người quản lý bán hàng, đối tượng bạn gặp và chào hàng là những người có địa vị vì vậy cần phải chuẩn bị tốt: tâm lý, kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống tốt.

Trong bán hàng trực tiếp, quản lý bán hàng phải là người thực hiện tốt các chức năng sau:

Giới thiệu lợi ích, công dụng nổi bật đồng thời giải đáp thắc mắc của khách hàng xung quanh sản phẩm. Đồng thời trong quá trình bán hàng trực tiếp, người quản lý bán hàng phải đưa ra lợi ích khách hàng nhận được chỉ có ở sản phẩm doanh nghiệp bạn cung cấp.

bán hàng trực tiếp
bán hàng trực tiếp

Các bước bán hàng trực tiếp

Trong kinh doanh hay bất cứ lĩnh vực nào, muốn thành công  mỗi saler hay người quản lý bán hàng đều phải thực hiện tuần tự các bước:

Thăm dò và đánh giá khách hàng tiềm năng.

Đây là bước đầu tiên nhưng lại rất quan trọng, xác định và đánh giá đúng  đối tượng bán hàng  giúp bạn quản lý dễ dàng, hiệu quả. Bước này thường đòi hỏi kiến thức và kỹ năng cao, tuy nhiên nó lại khá đơn giản với những người quản lý bán hàng.

Tiếp cận khách hàng trước bán

Một người quản lý bán hàng có kinh nghiệm, trước mỗi cuộc bán hàng quan trọng thường tìm cách tiếp cận khách hàng. Tìm hiểu, tiếp xúc khách hàng trước bán giúp bạn hình dung ra được đối tượng mình sẽ thuyết phục bán hàng, đồng thời giảm bớt tâm lý lo lắng, mất bình tĩnh.

Tiếp xúc khách hàng tiềm năng

Thực hiện tốt bước tiếp cận khách hàng, giúp nhà quản lý bán hàng dễ dàng hơn trong cuộc chào hàng trực tiếp. Cần tạo ấn tượng tốt ngay lần đầu gặp khách. Nên nhớ: luôn nở nụ cười thân thiện, thái độ chân thành, lắng nghe nghiêm túc mọi chia sẻ, vấn đề của khách.

Giới thiệu sản phẩm và lợi ích

Người quản lý bán hàng/ doanh nghiệp cần lưu ý: giới thiệu một cách ngắn gọn ưu điểm sản phẩm, đồng thời nhấn mạnh lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng sảm phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp.

Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

Trong quá trình bán hàng trực tiếp, khách hàng thường đưa ra rất nhiều câu hỏi, thắc mắc liên quan đến sản phẩm/ giá thành/ lợi ích. Đòi hỏi người quản lý doanh nghiệp/ bán hàng cần có kiến thức và kỹ năng xử lý khéo léo.

Kêt thúc bán hàng

Người quản lý bán hàng trực tiếp giỏi là người tinh tế, biết chọn thời điểm chốt sale thành công.

Sau khi bán hàng trực tiếp kết thúc, không có nghĩa đã xong, nhiệm vụ của mỗi nhà quản lý bán hàng phải lập bảng theo dõi và đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng, rút kinh nghiệm cho lần bán hàng trực tiếp sau.

Khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 04 7308 1838 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý nhân viên sales 14 ngày miễn phí theo form dưới đây:

Tags: ,