Kỹ năng bán hàng đỉnh cao giúp bạn trở thành bậc thầy trong kinh doanh

Bạn muốn bán được hàng, muốn trở thành người bán hàng giỏi hay trở thành bậc thầy trong lĩnh vực kinh doanh? Kết quả phụ thuộc vào mong muốn, cố gắng của chính bạn thân bạn. Thực tế, có rất nhiều người có mục tiêu rõ ràng, cố gắng nỗ lực nhiều nhưng vẫn chưa đạt được kết quả bán hàng như mong muốn. Getfly xin chia sẻ những kỹ năng bán hàng đỉnh cao giúp bạn trở thành bậc thầy trong kinh doanh

Tạo động lực cho chính bản thân – Kỹ năng bán hàng đỉnh cao

Sức mạnh nội tại chính bản thân mỗi con người rất lớn, chúng ta – người bán hàng chính là người quyết định lớn đến hành vi “mua- không mua” của khách hàng.

Chúng ta phải định cho mình một triết lý sống đúng đắn, và hình thành thái độ đồng thuận. Kết quả quan trọng nhưng nỗ lực và kỹ năng bán hàng còn quan trọng hơn. Khi đã xác định được điều cần phải làm, chúng ta phải thật sự tiến hành.

Bài học đầu tiên về kỹ năng bán hàng cho người mới bước chân vào nghề bán hàng là “suy nghĩ lạc quan và thái độ tích cực”, chiến thắng được bản thân cũng chính là bạn đã giành đến 50% chiến thắng

kỹ năng bán hàng đỉnh cao
kỹ năng bán hàng đỉnh cao

Kỹ năng bán hàng đỉnh cao không thể thiếu thương hiệu cá nhân

Không ai bán hàng thành công và duy trì chiến thắng lâu dài nếu thiếu đi yếu tố thương hiệu. Đấy là lý do tại sao hàng năm, mỗi doanh nghiệp chi ra hàng tỷ thậm chí vài tỷ cho phát triển thương hiệu cá nhân và marketing, truyền thông. Người có kỹ năng bán hàng đỉnh cao là người biết xây dựng thương hiệu và phát triển thương hiệu đó.

Một thương hiệu tốt sẽ thu hút khách hàng đến với chúng . Và khách hàng sẽ mua hàng của chúng ta khi họ nhận thức được giá trị thương hiệu mà chúng ta đã xây dựng được. Khi chúng ta tạo được một vị thế cao hơn đối thủ thì sự cạnh tranh cũng sẽ ít đi. Trong kinh doanh, điều quan trọng không phải là chúng ta biết ai, mà là ai biết chúng ta.

Khi đã xây dựng được thương hiệu cá nhân, việc bán hàng  sẽ trở nên dễ dàng hơn, việc cần làm của bạn chính là trau dồi kỹ năng bán hàng.

Đừng quên giá trị, chất lượng đối với mỗi sản phẩm

Bán được nhiều hàng cũng rất tốt nhưng người bán hàng cũng đừng vì cái lợi trước mắt mà quên đi giá trị và mục đích lâu dài của việc kinh doanh. Hãy cho khách hàng biết với số tiền bỏ ra vậy khách hàng sẽ thu được những giá trị gì. Bằng hành động vậy giúp bản thân khách hàng tự đưa ra lựa chọn và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Làm cho khách hàng nhận biết giá trị thật sự của sản phẩm là điều hết sức quan trọng trong kỹ năng bán hàng đỉnh cao. Tin tốt là chỉ có 30-40% khách hàng mua theo giá cả, và có đến 60-70% khách hàng mua theo giá trị. Chúng ta là người bán hàng chuyên nghiệp nhưng hãy học cách trò chuyện hết sức thân thiện với khách hàng và những người khác.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Đây là một trong những nguyên tắc không thể thiếu trong kỹ năng bán hàng, nhất là kỹ năng bán hàng đỉnh cao.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng giúp cho tỷ lệ bán hàng thành công của bạn cao hơn so với bán hàng cho những người lạ. Bên cạnh đó, những mối quan hệ thân thiết với khách hàng đôi lúc lại giúp bạn có thêm cơ hội bán hàng cho những người thân, bạn bè của những khách hàng đó.

Những mối quan hệ đó không tự nhiên có, nó phải do chính bản thân bạn và những người cộng sự của bạn xây dựng nên. Làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với những người lạ? Chúng ta có thể xây dựng mối quan hệ tại: các sự kiện cộng đồng, doanh nghiệp, câu lạc bộ doanh nghiệp, các hiệp hội, các lớp học…

Nên nhớ: Tôi và bạn đều sẽ trở thành bậc thầy trong lĩnh vực kinh doanh nếu có được kỹ năng bán hàng đỉnh cao. Và để làm  được điều đó chúng ta cần cố gắng, rèn luyện và không ngừng học hỏi

 

Tags: